เพี่อนบ้านอยู่มา 2 เดือน ทำความวุ่นวาย แต่สุดท้ายโดนด่าเอง

สวัสดีครับ

ถ้าใครจำกระทู้เก่าผมได้ ตอนนี้ผมอยู่ระหว่างขายบ้านอยู่ครับ แต่ดูทรงไม่น่าขายได้เร็วๆ นี้ เพราะผมขายตามสภาพครับและต้อง renovate ใหม่ก่อนอยู่อีก

ตอนนี้บ้านผมชึ่งเป็นทาวน์เฮ้าส์ หลังมุม ตอนนี้บ้านข้างๆ ผมมีคนเพิ่งมาย้ายมาใหม่ เป็นคุณป้าอายุเยอะแล้ว ชึ่งเขามาเช่าอยู่เมี่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาครับ

ตัดมาที่ปัญหาเลยละกันครับ คือเวลาแกเปิดอาบน้ำเสียงท่อน้ำมันจะดังมากๆ จนผมได้ยินมาถึงห้องผมเลยครับ กับอีกกรณีคือประตูหน้าบ้านแกมีเสียงฝืดดังมาก จนผมไปบอกเขาเรี่องท่อน้ำกับช่วยแก้ไขประตูให้ฟรีโดยเอาน้ำมันหล่อลื่นไปฉีดที่บานพับให้ครับ

ช่วงแรกๆ ก็ปกติดีแหละครับ เว้นเรี่องท่อน้ำ เจ้าของบ้านก็ทำมึนไม่สนใจปัญหาด้วย เข้าใจว่าคนเช่าทำอะไรไม่ค่อยได้ ที่นี้แหละพอวันน เหตุที่บ้านผมท่อระบายน้ำต้น ผมจึงเรียกช่างงูเหล็กให้มาแก้ปัญหา ชึ่งตรงนี้ผมยอมรับว่าผมก็ผิดเหมือนกันที่ไม่ได้แจ้งเขาว่าวันนี้จะมีเสียงหน่อยนะ แต่ผมแค่มาช่อมครั้งเดียวป้าเขากลับมาตะโกนด่าผมว่า "กุรำคาญ อยู่มา 2 เดือน แล้วทำโน้นนี้ไม่ได้เลยโว้ย" ชึ่งผมแค่ไปเตือนครั้งเดียวแถมช่อมบ้านให้เขา ผมผิดขนาดนั้นเลยเหรอครับ ระหว่างนั้นผมก็ไปขอโทษเขาที่ไม่ได้แจ้งว่าวันนี้ผมมีช่อมบ้าน เขาก็โวยวายใส่ผมเหมือนผมผิดทุกอย่างเลย ทั้งๆ ที่ผมไม่ค่อยช่อมบ้านมาเกือบ 3 ปีแล้วครับ และผมอยู่มาเกือบ 25 ปี ผมไม่เคยเจอเพี่อนบ้านแบบนี้จนถึงวันนี้นี้แหละครับ ตอนนี้ผมแอบคิดถึงเพี่อนบ้านคนเก่าของผมนะ ผมอยู่กับเขามา 20 กว่าปีไม่มีปัญหาแม้แต่ครั้งเดียว

ตอนนี้ผมก็หวังว่าจะขายบ้านที่ไม่ใช่บ้านอีกต่อไปให้เร็วที่สุดละครับ น่าเสียดายนะครับอยู่มา 25 ปีจะต้องจากลาบ้านหลังนี้สะแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่