ผู้หญิงหน้าเงิน (คิดแต่เรื่องเงินกับแฟน จนอยากเลิก)

คือ แฟนมาอยู่บ้านกับเรา พ่อแม่แฟน+เรา รับรู้ ยังไม่ได้แต่งคะ แฟนกับเราคบกันมาได้ 6 ปี คะ (ตั้งแต่ตอนเรียน ป.ตรี ปี 4 )ตอนนี้ความสัมพันธ์ ปกติไม่ได้ทะเลาะกัน แต่เป็นความคิดในใจเรามาตลอด 4 ปีหลัง ว่าควรเลิกกันไหม

สาเหตุเลยคะ แฟนเราไม่มีความเป็นผู้นำ ไม่มีหน้าที่การงานที่มั่นคง การศึกษา ม.6 และ ไม่มีเงินคะ

ตอนนี้แฟนมีภาระ คือผ่อนรถยนต์ เดือนละ  10,500 บ ค่าโทรศัพท์ 400 ค่าเน็ต 600

สาเหตุหลักคือ ไม่มีเงินคะ เลยคิดว่าเราหน้าเงินหรือป่าว เพราะ ตลอดที่คบมา 6 ปี เราสามารถพูดได้เลยว่าเราจ่ายทุกอย่างคะ  เค้ามาอยู่บ้านเรา ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ากิน ค่าของใช้ เสื้อผ้า ค่าน้ำมันรถ ค่าดูแลรถ(ประกันขั้น 1 เปลี่ยนยาง ถ่ายน้ำมันเครื่อง) ของขวัญวันเกินพ่อแม่เค้า คือค่าใช่จ่ายทุกอย่าง จริงๆ  เค้าผ่อนรถอย่าเดียว  เหมือนเลี้ยงลูกคะ  

**แต่ที่พีคสุดและยังยอมรับไม่ได้ก็คือ ค่าสินสอดเราคะ เค้ามาอยู่บ้านเรา ทางบ้านเราเรียก 1 แสน ถึงจะยอมให้อยู่บ้านเรา เรากับแฟนตกลงช่วยกันหา แต่สุดท้ายเราก็เป็นคนจ่าย 1 แสนนั้นเองเต็มๆ เพราะเค้าไม่มี และไม่พยามหา เราเลยจ่ายเองให้จบๆไป

เรากับแฟนอยากสร้างธุรกิจ เราเลยลงทุนกู้มาเปิดกิจการ 7 แสน เค้าก็ทำไม่เต็มที่ ทุกวันนี้ค่าผ่อนธนาคารที่กู้มาลงทุนเราจ่ายเองทั้งหมด และหนี้อย่างอื่นอีกที่สร้างมาด้วยกัน เราจ่ายเองหมด

ทุกวันนี้เหมือนเราหาเงินอยู่คนเดียวเพื่อสร้างฐานะ ความมั่นคง เหนื่อยมากๆ เลยคะ

ข้อดีของเค้าก็มีนะคะ เป็นคนยอมเราทุกเรื่อง ตามใจทุกเรื่อง ไม่สูบบุหรี่ ไม่กินเหล้า ทำงานบ้านให้เรา

เราเลยไม่รู้ว่าตอนนี้เราหน้าเงินคิดแต่เรื่องเงินเกินไปหรือป่าวถึงรู้สึกว่าอยากเลิก จะได้ไม่เสียเวลาไปมากกว่านี้  แต่เรื่องเงินกับชีวิตคู่ก็ต้องหนุนกันช่วยกันสร้าง ไม่ต้องมาเลี้ยงเราก็ได้คะ ขอแค่เค้าดูแลการเงินตัวเองได้ ช่วยกันเก็บก็ยังดีคะ

**อยากทราบว่า พี่ๆ เพื่อนๆ ในพันทิป คิดเห็นว่ายังไงบ้างคะ เราควรหยุด หรือไปต่อดีคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่