มีเพื่อนมาจีบค่ะ แต่สับสนมากว่าควรลองคุยจริงจังดีไหม

เพื่อนคนนี้เรารู้จักกันมาตั้งแต่ม.1ค่ะ แต่ว่าสนิทกันจริงๆช่วงม.3 ตอนแรกๆเราก็คุยกันปกติค่ะ แล้วหนูก็รู้สึกได้ว่าเพื่อนผู้ชายคนนี้ไว้ใจได้ แต่พอถึงตอนนี้ เข้าช่วงม.5มา เขาดูเหมือนจะจีบ แล้วล่าสุดเขาก็เอ่ยปากกับเพื่อนสนิทหนูว่าจะจีบจริงๆค่ะ หลังจากนั้นไม่นานบทสนทนาก็เปลี่ยนไป
เขาเป็นเด็กเนิร์ดค่ะ ไม่เคยมีความรักมาก่อน นิสัยเราค่อนข้างต่างกันมาก แต่บางส่วนหนูก็มองข้ามไปค่ะ เพราะรู้จักกันมานานแล้ว แต่ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือไลฟ์สไตล์ของหนูค่อนข้างจริงจังกว่าเขามากๆ เรามองถึงอนาคตในทุกๆด้านไม่ว่าจะเรื่องเรียน งานหรือ ความรัก ส่วนเขาจะเหมือนใช้ชีวิตไปก่อน ไปเรื่อยๆ เล่นๆไปก่อน กำลังอยู่ในช่วงอยากรู้อยากลอง ทัศนคติบางอย่างก็ยังดูแคบหรือเด็กอยู่นิดหน่อยค่ะ แต่ข้อดีอย่างหนึ่งที่หนูรู้สึกโอเคมากๆคือ เขาดูเข้าใจกับการที่หนูเป็นติ่งหรือมีเพื่อนผู้ชายรอบข้าง (แต่เรายังไม่เคยเจอกันจริงๆเลยตั้งแต่จบม.3 ไม่รู้ว่าจะยังเหมือนเดิมอยู่หรือเปล่า ถ้าเจอสถานการณ์จริง)

เขามักจะทักมาตลอด อยากคุยด้วยอยากให้ตอบแชทตลอด คอยแต่จะหยอดมุกจีบเสมอ ไม่ค่อยมีบทสนทนาอะไรมาก พอได้สนทนาเรื่องจริงๆจังๆหน่อย ก็ไม่พ้นหยอดเราค่ะ บ้างก็รู้สึกน่ารักดีนะคะ บางทีมันก็รู้สึกว่าเยอะเกินไป บางครั้งก็รู้สึกสงสัยว่า เอ๊ะ..มันจะดูมั่นคงไหมนะ แล้วหนูค่อนข้างจะเป็นคนที่มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบตลอด ไม่ค่อยว่างเท่าไหร่ พอโดนทักบ่อยๆเพียงเพื่อคุยเล่น ทั้งๆที่บางสถานการณ์มันไม่ควรเล่น หนูก็จะรู้สึกว่ามันน่ารำคาญ ถ้าคุยกันตลอดเวลามันก็ไม่ไหวอะค่ะ แล้วเวลาหนูตอบแชทช้า
เขาดูเร่งรีบกับความสัมพันธ์มากๆ คาดหวังให้หนูตอบรับไวๆ แต่หนูยังไม่รู้จักเขาดีเลย มันยังดูไม่ค่อยมั่นใจมั่นคงสักเท่าไหร่ หนูรู้สึกอึดอัดมากๆที่เขาถามลองใจตลอด
ตอนนี้หนูก็เลยรู้สึกสับสนค่ะว่าจะลองคุยจริงจังดีไหม เพราะโดยส่วนตัวแล้วหนูมีความสุขกับตัวเองดีอยู่แล้ว  ยังไม่ได้คิดเรื่องพวกนี้ ถ้าจะมีแฟนจริงๆ หนูมองว่าหนูอะมีตอนไหนก็ได้ แต่ถ้ามาแล้ว ก็ขอที่มั่นคงเลยจริงๆ แถมช่วงนี้กำลังตั้งใจในการสอบเข้ามหาลัยมากๆ อยากตั้งใจทำเป้าหมายของตัวเองให้สำเร็จ หนูดูจริงจังไปไหมคะ?

แต่หนูเชื่อว่าหนูก็มีส่วนข้อเสียเหมือนกัน แต่อาจจะไม่รู้ตัว เลยสับสนว่าหนูควรลองคุยจริงจังดีไหมคะ หนูควรปรับตัวเข้าหาเขายังไงดีคะ พอจะมีโอกาสเข้ากันได้ไหม หรือถ้าหนูจะปฎิเสธเขา ควรพูดยังไงกับเขาดีค่ะ ไม่อยากให้เขารู้สึกเจ็บ สงสารเขา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่