เราทำถูกไหม?

กระทู้คำถาม
จริงๆเรื่องนี้มันเกิดมาแล้วประมาณ 7 เดือน  แต่สาเหตุที่เราเพิ่งจะเอามาเล่า  เพราะว่า ก่อนหน้านั้น  เราไม่สามารถที่จะเล่าทั้งน้ำตาได้....แต่วันนี้เมื่อเวลามันผ่าน  เราเลยลองมาคิดทบทวนว่า  สิ่งที่เราตัดสินใจมันผิดหรือถูกอย่างไร  เลยอยากรู้ว่า...ถ้าเพื่อนๆเจอเหตุการณ์แบบเรา....เพื่อนๆจจะตัดสินใจอย่างไรกันคะ.....เราทำดีที่สุดแล้วหรือป่าว
              เรื่องมีอยู่ว่า  เราคบกับเเฟนเก่าเรามา เกือบ 2 ปี  ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา....เรารักและซื่อสัตย์กับเขามาตลอด  เราลาออกจากที่ทำงานเก่า  ย้ายห้อง เพื่อที่จะไปอยู่ใกล้ๆเขา แต่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันนะ  เราหางานใหม่  หาห้องใหม่....แฟนเราแวะมาหาเรา เดือนละ 2-3 ครั้ง ในช่วงแรกๆ  แต่ไม่เคยมาค้างคืนด้วย  เขามักจะมาหาเราช่วงเย็นมืดๆ....และเราก็ได้งานใหม่ซึ่งค่อนข้างไกลจากที่พัก  ต้องนั่งรถไปทำงาน 3 ต่อเลยทีเดียว แฟนเราไม่เคยเปิดตัวเรากับใคร เราคบกันแบบลับๆ รู้กันแค่ 2 คน เราไม่เคยรู้จักกับเพื่อนเขา  เพื่อนเขาและแม่เขา ก็ไม่รู้ว่าเราเป็นใคร เรากับแฟนเราไม่ได้เป็นเพื่อนกันในโซเซี่ยล ทั้งทางเฟสบุ๊คหรือว่าไอจี โดยนางให้เหตุผลต่างๆนาๆ ทุกครั้งที่เราโทรหาแฟนเรา  เขาจะไม่รับสาย  จะตัดสายเราทิ้ง  เราจะได้คุยกับเขาก็ต่อเมื่อ เขาโทรกลับมาเท่านั้นและก็คุยกันเฉพาะในไลน์ 
               ช่วงนั้นแฟนเราเพิ่งเปิดร้านกาแฟ หลังจากที่คบกับเรา ประมาณ 6-7 เดือน ซึ่งตรงกับสถาณการณ์โควิดช่วงแรกพอดี  ทำให้ร้านแฟนเราได้รับผลกระทบอย่างมากประกอบกับร้านเพิ่งเปิดเลยยังไม่มีฐานลูกค้า  แฟนเราเลยให้เราช่วยเขาทีได้ไหม  เรื่องเงิน  เพราะเเฟนเรามีภาระต้องผ่อนทั้งรถยนต์ มอไซต์ บ้าน  เขาเลยขอ(ไม่ได้ยืมนะ)เราเดือนละ 3000    เราก็ให้ด้วยความเต็มใจเพราะรัก  อยากช่วยแบ่งเบาภาระเขา  พยามช่วยแบ่งเบาเขาทุกอย่างเท่าที่จะทำได้   ทั้งหาลูกค้าให้  หาออเดอร์ให้  หาคนมาเช่าบ้านให้  โพสต์ลงโซเชียลให้ มี ลค.ไปกินกาแฟที่ร้านเขาเยอะๆ  ทำทุกอย่างเพื่อว่าซักวันเขาจะเห็นความดีและความรักที่เรามีให้เผื่อว่าวันหนึ่งเขาจะให้ที่ยืนกับเราบ้าง.....แต่ต่อมาไม่นานนัก  เราก็ระแคะระคายเรื่อง ผญ.ของเขา  เขามี ผญ.เข้ามาหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางเฟส หรือทางช่องทางอื่น  พอเราถาม เขาก็ไม่พอใจ หาว่าเราวุ่นวาย จุ้นจ้านกับชีวิตเขา   เขาเริ่มไม่มาหาหาเรา  จากที่เคยมาหา เดือนละ 2-3 ครั้ง  กลายเป็น เดือนละครั้ง  2เดือนครั้ง  ไม่โทรหา  ไม่ค่อยทักหา   แต่เราก็ยังโอนเงินให้เขาปกตินะ.....ยังโพสต์หา  ลค.ให้ปกติ  โพสต์ให้ทุกวัน...เพราะหวังว่าเขาจะรักเราบ้าง สงสารเราบัาง.....แต่!!....ไม่
               สุดท้ายเรามาจับได้ในไอจีว่าเขาเปิดตัวคบกับ ผญ.คนหนึ่ง  พวกเขาไปเที่ยวด้วยกัน  ไปเปิดโรงแรมหรูๆนอนด้วยกัน  พากันไปกินอาหารหรูๆด้วย  ไปเที่ยวกันตามสถานที่ต่างๆ  ถ่ายรูปเซลฟี่กันอย่างมีความสุขโดยเฉพาะ รูปนุ่งน้อยชิ้นบนเตียง  ตัว ผญ.ชุ่มไปด้วยเหงื่อเพื่อบ่งบอกว่าเพิ่งนัวเนียกันมา  ทั้งๆที่กับเรา  เขาไม่เคยพาเราออกไหนด้วยเลย....ไม่เคยพาไปเที่ยว  ไม่เคยพาไปเปิดตัว  ไม่เคยมีโมเม้นของแฟน    พอเราเจอแบบนั้น  เราเลยทักไปถาม ผญ.คนนั้น  นางบอกยางเป็นแฟนกับแฟนเรา   เราช๊อค!!....นางขอแฟนเราได้ไหม?.......นางรุ้อยู่แล้วว่า ผช.เลือนาง     ผญ.คนนั้น อึ๋มมาก  อวบ  รวย  เด็ก เพิ่งจบ มหาลัยเมื่อปี 2563  มีรถขับ  เด็ก 20ต้น   แฟนเราบอกว่า  ใครทำให้กูสบาย  กูก็อยู่กับคนนั้น   แต่เราก็ยกให้เขาสองคนไปอยู่ด้วยกันตั้งแต่วันที่เราจับได้และ ผญ.คนนั้น โทรมาขอแล้วค่ะ.....แล้วเราก็เดินออกมาจากชีวิตเขา  โดยย้ายที่อยู่  ย้ายงาน  บล๊อคทุกช่องทางการติดต่อ  ผช.พยามที่จะทักมาหาเรา  โทรมา  พยามที่จะติดต่อมาหลายครั้ง 5-6 ครั้ง  แต่เราคงใจดำเกินไป  เราตัดเขาทุกช่องทางค่ะ  จนถึงทุกวันนี้.....จริงๆมีรายละเอียดมากกว่านี้นะคะ  แต่เอาแค่นี้  ได้ใจความค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่