มาคุยกันครับ : ข่าวเช้าวันนี้ ธปท. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกาศห้ามนำสินทรัพย์มาใช้ชำระค่าสินค้าและบริการอย่างแพร่หลาย

กระทู้สนทนา
ตามที่ อฟช ประกาศใช้ระบบ Token X มาชำระค่าโหวต GE3 ในความคิดของผมการโหวตดังกล่าวถือว่าเป็นการชำระค่าสินค้า และบริการ อย่าง "ไม่" แพร่หลาย เพราะการใช้อยู่ในวงจำกัดของผู้โหวต เลยอยากรู้ว่าจะมีผลกระทบต่อ GE3 หรือไม่ ทุกท่านมีความเห็นว่าอย่างไรกันครับ

ถ้าประกาศห้ามใช้ก็ต้องมาลุ้นกันแหละว่าจะประกาศก่อนปิดโหวตหรือไม่ เนื่องจากการประกาศของ ธปท ค่อนข้างเร็วเลย ไม่เหมือนพวกพระราชบัญญัติที่ต้องเข้าสภา และประกาศในราชกิจจานุเบกษา หรือแม้กระทั้งพระราชกฤษฎีกาที่ต้องรอประกาศในราชกิจจานุเบกษาอยู่ดี

ความโชคดีของผมคือ น้องที่ผมเชียร์ 4 คน คามิ เกคิ (ปัญ พี่เฌอ) ไม่ลงทั้งคู่ แต่โอชิลงทั้งคู่ ก็อยากร่วมโหวตให้คนละส่วนด้วย อาจจะแบ่งไปโหวตน้อง w น้อง f บ้างด้วยเช่นกันในฐานะที่ดีกับคามิผมมาตลอด

ใจจริงอยากรู้แล้ว ว่า อฟช จะออกแบบมาเป็นอย่างไร ในใจลึกๆ คิดว่า อฟช จะทำเหรียญที่ระลึก แล้วพวกเราแฟนคลับซื้อเหรียญที่ระลึกที่มีหน้าน้องแต่ละคนอยู่ คงไม่ใช่แฟนคลับซื้อเหรียญกลาง แล้วรวบรวมไปโหวตอะ น่าจะเป็นแบบนี้หรือเปล่า ><

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่