Klemen Čebulj ดาราวอลเล่ย์บอลที่ยอดเยี่ยม ทีมชาติสโลวีเนีย
นักวอลเลย์บอลชาวสโลวีเนียที่ยอดเยี่ยมใช้เวลาเพียงไม่กี่ปีในการสร้างตัวเองให้เป็นที่รู้จักในวงการวอลเลย์บอลระดับนานาชาติ ไม่ว่า Klemen Čebulj จะปรากฏตัวที่ใด เขาก็มักจะเป็นดาวเด่นของรายการวอลเลย์บอลเสมอ เช่นเดียวกับที่เขาเติบโตขึ้นทุกปีในระดับสโมสร ชาวสโลวีเนียก็เติบโตขึ้นมาในเสื้อทีมชาติและนำสโลวีเนียไปสู่จุดสูงสุดของวอลเลย์บอลยุโรป

ČEBULJ , Klemen นักวอลเลย์บอลผู้เล่นตำแหน่งจู่โจม
เกิด 21 กุมภาพันธ์ 1992 อายุ 30 ปี
บ้านเกิด  Slovenj Gradec สโลวีเนีย

พ่อ Miroslav Čebulj อาชีพ ทำงานในโรงงาน
มารดา Janja Čebulj อาชีพ นักวิชาการด้านการศึกษา

เขาเข้าเรียนชั้นประถมศึกษาใน Ravne na Koroškem ในปี 1999-2007 เขาลงทะเบียนเรียนที่โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาแห่งสโลเวนจ์ กราเด็ค และศึกษาต่อ ซึ่งเขาผ่านวุฒิการศึกษาระดับอาชีวศึกษา
ในเดือนกันยายน 2006 เขาเริ่มฝึกที่ Fužinar Ravne na Koroškem Volleyball Club ในกลุ่มเด็กผู้ชายที่มีอายุมากกว่า และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้ย้ายจากกลุ่มอายุหนึ่งไปอีกกลุ่มหนึ่ง ตั้งแต่ปี 2007 เขาได้เข้าร่วมทีมชาติสโลวีเนีย ในปี 2008 เขาได้อันดับ 3 ในการแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศกับนักเรียน Fužinar และย้ายไปที่ Fram Volleyball Club ซึ่งเขาเป็นแชมป์ระดับชาติในหมู่รุ่นน้องในฤดูกาล 2008-09 และ 2010-11 และในขณะเดียวกันก็เป็นกองหน้าที่ดีที่สุดได้แชมป์ ในปี 2009 เขาได้รับเหรียญทองแดงกับทีมชาติสโลวีเนียที่เมดิเตอเรเนียนเกมส์ในเปสการา (อิตาลี)
ในฤดูกาล 2010-11 เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งจากลีกสโลวีเนียที่สองไปเป็นลีกแรกกับ Fram Volleyball Club ในปี 2011–2012 เขาเล่นให้กับ ACH Volley Ljubljana และชนะการแข่งขันระดับชาติและถ้วยรางวัล จากนั้นจึงเริ่มเล่นให้กับสโมสรอิตาลีในลีก A. 2012–13 เขาเล่นให้กับ Altotevere San Giustino และเป็นผู้รับที่ดีที่สุดในเดือนตุลาคม เขาได้รับรางวัลเหรียญเงินกับทีมชาติสโลเวเนียในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปที่อิตาลีและ บัลแกเรีย.ในปี 2015 เขาเข้าร่วมทีม Cucine Lube จาก Civitanova ในอิตาลี ซึ่งเขาจบอันดับสามในแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาล 2015–16 และ 2016–17
ในปี 2017 เขาชนะการแข่งขันชิงแชมป์อิตาลี ซูเปอร์ลีกอิตาลี

และกับทีมชาติสโลวีเนียเป็นที่หนึ่งใน WL ดิวิชั่น2 เขาย้ายไปที่สโมสร เรไวเวร์ มิลาโน (ปัจจุบันคือ พาวเวอร์ วอลเลย์ มิลาโน)

ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของทีมวอลเลย์บอลทีมชาติสโลวีเนีย เขาเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลก (อันดับที่ 12) เป็นครั้งแรกในปี 2018 และได้รับรางวัลเหรียญเงินในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปปี 2019 และ 2021
ในปี 2015 ในฐานะสมาชิกทีมวอลเลย์บอลชายของสโลวีเนีย เขาได้รับรางวัล Blodek Award สำหรับความสำเร็จด้านกีฬาระดับนานาชาติ

@@@@@


แฟนวอลเลย์บอลกว่า 1,500 คนโหวตให้รางวัลนักวอลเลย์บอลที่ดีที่สุดของสโลวีเนียประจำปี 2020 การโหวตของพวกเขาเสร็จสิ้นโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญจากสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งสโลวีเนีย (OZS) เพื่อตัดสินผู้ชนะ
ตำแหน่งนักวอลเลย์บอลที่เก่งที่สุดแห่งปียังคงอยู่ในมือของ Klemen Čebulj อันดับ1  Jan Kozamernik จบที่ 2

“ผมมีความสุขมากที่ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนักวอลเลย์บอลที่ดีที่สุดของสโลวีเนียเป็นปีที่สองติดต่อกัน และผมภูมิใจมากที่ได้รับรางวัลนี้ แน่นอนว่านี่เป็นแรงจูงใจเพิ่มเติมสำหรับการฝึกฝนและงานทั้งหมดที่ผมลงทุนไปในการฝึกฝน ขอบคุณทุกคนที่โหวตให้ผม” Klemen Čebulj แสดงความคิดเห็นหลังการประกาศ@@@เคลเมน เชบุลจ์ ผู้นำสโลวีเนีย ใช้ชีวิตมากกว่าวอลเลย์บอล เขาชอบเดินทาง ชอบทดลองดื่มไวน์ และมีรอยสักจารึกบนแขนของเขาซึ่งชี้ไปที่จุดอ้างอิงคือลูกชายของเขา
“ผมอายุ 15 ปีและผมได้ไปเที่ยวพักผ่อนกับพ่อแม่ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่โทรศัพท์ดังขึ้น เป็นกุนซือทีมชาติชุดแรก เขาบอกว่ามีผู้เล่นคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บและเขาอยากให้ผมเข้าร่วมทีมของเขา ตอนแรกไม่อยากจะเชื่อเลย ผมคิดว่ามีคนโทรมาล้อเล่นกับผม ตอนนั้นผมยังเด็กมาก ผมไปหาเจ้าหน้าที่และเล่นเกมสองสามเกม ผมจำได้ว่ารู้สึกประหม่า ในทีมผู้เล่น Alen Pajenek แก่กว่าผม 6 ปี ซึ่งผมมักจะแชร์ห้องด้วยจนถึงทุกวันนี้ ไม่นานหลังจากนั้น ผมเล่นในเมดิเตอเรเนียนเกมส์ ซึ่งเราสามารถคว้าเหรียญทองแดงได้ มันเป็นความสำเร็จครั้งแรกของวอลเลย์บอลชายชาวสโลเวเนีย “ Cebulj เล่า“ในวัยเด็กของผม ผมพยายามเรียนหลายสาขาวิชา ผมเล่นฟุตบอล แฮนด์บอล และว่ายน้ำ ผมมาจากสโลเวนจ์ กราเด็ค ทางเหนือของประเทศ ใกล้กับภูเขา ผมเลยเล่นสกีบ่อยมาก อย่างไรก็ตาม มีประเพณีวอลเลย์บอลในครอบครัว พ่อของผมเล่นมือสมัครเล่น ลุงของผมเล่นเป็นอาชีพ และลูกพี่ลูกน้องของผมชอบวอลเลย์บอลมาก นั่นเป็นสาเหตุที่ผมลงทะเบียนในสโมสรแรกเมื่อผมอายุ 11 ขวบ “


ในสนาม เชบุลจ์นั้นมีฟอร์มการเล่นที่น่าประทับใจด้วยบริการที่ยอดเยี่ยมและการโจมตีที่มีประสิทธิภาพ แต่ชีวิตของเขาไม่ได้มีแค่เรื่องวอลเลย์บอลเท่านั้น

“ผมมีภรรยาและผมมีสุนัขสี่ตัวและแมวหนึ่งตัว และเราดูแลพวกมันให้มากที่สุด ในเวลาว่าง ผมชอบที่จะเล่นกับลูกชายของผมและเดินทางไปยังสถานที่ที่สวยงามซึ่งผมสามารถลิ้มรสไวน์ท้องถิ่นได้ ผมยังเป็นแฟนตัวยงของรายการ Formula 1 "Driving for Life" และนักแข่งคนโปรดของผมคือ Lewis Hamilton เป็นเวลาหลายปีที่ผมได้ทุ่มเทให้กับผู้ขับขี่ Mercedes มากที่สุด “เขาอธิบาย

รอยสักของเขายังเป็นที่จดจำ โดยเฉพาะคำจารึกลึกลับที่แขนของเขาว่า

"ผมสัญญาว่าผมจะสู้เพื่อคุณ"

เมื่อนักข่าวชาวอิตาลีถามถึงเรื่องนี้ เชบุลจ์กล่าวว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวมากและเขาไม่ต้องการพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาบอกเราเพิ่มเติมเล็กน้อย -

ผมสักคำเหล่านี้เมื่อ 5 ปีก่อน ก่อนวันเกิดลูกชายผมทำทุกอย่างเพื่อเขา ลูกชายของผม
Cebulj ถูกสื่อสโลวีเนียยกเป็นผู้เล่นวอลเล่ย์บอลที่มีรายได้ค่าตัวสูงที่สุดในวงการวอลเล่ย์บอลของสโลวีเนียในปัจจุบัน เพราะเขาได้ออกไปเล่นลีกนอกบ้าน ที่อิตาลีหลายฤดูกาล
นักวอลเลย์บอลชาวสโลวีเนีย Klemen Čebulj ใกล้จะย้ายไปจีนแล้ว สื่ออิตาลีรายงาน แม้ว่า Koroška จะมีความเกี่ยวข้องกับโมเดน่ามาเป็นเวลานาน แต่ในที่สุด เชบุลจ์ก็จะเล่นในเอเชียเป็นครั้งแรก มีรายงานว่าชาวจีนเสนอให้เขา 500,000 ดอลลาร์ มากกว่าสองเท่าของจำนวนเงินที่ยักษ์ใหญ่อิตาลีเสนอ

นักวอลเลย์บอลชาวสโลวีเนียที่เก่งที่สุดคนหนึ่งเล่นในอิตาลีมาตั้งแต่ปี 2012 เขาเล่นให้กับ San Giustino, Ravenna และ Lube Civitanovo และเมื่อฤดูกาลที่แล้วเขาปกป้องสีสันของมิลาน ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน เพราะเขามีปัญหาสุขภาพมากมาย เขาพลาดการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปและเริ่มต้นฤดูกาลของสโมสรเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หน้าท้อง และในช่วงกลางฤดูกาลเขาได้รับบาดเจ็บที่เข่าอีก อย่างไรก็ตามเขาเฉลี่ย 12 คะแนนในเซเรียอา

ในฤดูกาลหน้า 2018-2019  Klemen Čebulj ผู้เล่นจากสโลวีเนียจะเป็นผู้เล่นชาวต่างชาติสำหรับสำหรับสโมสร Shanghai Volley ในประเทศจีน

ในฤดูกาล 2019-2020
Klemen Cebulj ได้เข้าร่วมทีม: "ใน Trento เพื่อเติบโตและชนะ"
ปัจจุบัน Cebulj เล่นลีกอยู่ประเทศโปแลนด์ กับทีม กับ Asseco Resovia
เป็นที่เชื่อกันว่า Cebul โด่งดังเพียงใดระหว่างอาชีพการงานในโปแลนด์

“พวกเขาจำผมได้บนถนนหรือในห้างสรรพสินค้า” ยิ้ม เชบุลจ์ กล่าวด้วยรอยยิ้ม

“แม้ว่าเราจะมีทั้งสโมสรฟุตบอลและสปีดเวย์ที่นี่ แต่เมืองนี้ส่วนใหญ่อาศัยอยู่สำหรับวอลเลย์บอล”

“ผมเพิ่งมาถึงข้อสังเกตของเราในตอนนั้น แต่ก็ดีที่เห็นว่ามีคนติดตามเราด้วย "เชบุลจ์กล่าวเสริม:"


Jan Kozamernik กำลังเดินตามรอยเท้าของพวกเขา และ Čebulju จะเข้าร่วม Resovia ในฤดูกาลใหม่ แน่นอนว่าเพื่อนร่วมงานที่อายุมากกว่า4 ปี ผลในการตัดสินใจ:


“ผมบอกเขาว่าสโมสรที่นี่เป็นมืออาชีพและมีการจัดการที่ยอดเยี่ยม ไม่ต้องกลัวว่าจะพลาดหรือพลาดอะไรไป ถ้าเขาต้องการร้านอาหารดีๆ หรือคำแนะนำว่าจะไปร้านไหนดี ผมจะพาเขาไปเองผมอยู่เคียงข้างเขาเสมอ มันจำเป็นสำหรับทุกคนที่จะมีใครสักคนที่พวกเขาสามารถติดต่อได้ในสภาพสิ่งแวดล้อมใหม่ ”

“สโมสรยังรวมถึงโค้ช Alberto Giuliani และผู้ช่วยของเขา Alfredo Martilotti และเมื่อนักวอลเลย์บอลคนหนึ่งมีโค้ชคนเดียวกันทั้งปี หลายคนคงคิดว่าคนจะเบื่อหน่าย เบื่อหน่ายกันความจริงคือไม่เลย. เราเข้าใจกันเป็นอย่างดีทั้งในทีมชาติและในสโมสร เรามักจะออกไปเที่ยวข้างนอกห้องโถง เรามีความสัมพันธ์ที่ดีจริงๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงไม่ยากสำหรับผมที่จะทำงานกับโค้ชคนเดิมตลอดเวลา เมื่อคุณทำงาน คุณต้องทำงานอย่างมืออาชีพร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เมื่ออยู่นอกสนาม เราสามารถล้อเล่น พบปะคุยกันได้” เชบุลจ์กล่าว


และสามคนนี้ซึ่งหาเลี้ยงชีพในโปแลนด์ดูแลกันและกันที่โปแลนด์

“เขาไม่เพียงแต่เป็นเพื่อนร่วมงานในคลับของผมเท่านั้น เรายังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอีกด้วย แต่เรารู้จักคนอื่นด้วย ชาวโปแลนด์ส่วนใหญ่เล่นในลีกในประเทศ ยกเว้นกัปตัน Michal Kubiak และ Bartosz Kurek ผู้เล่นในญี่ปุ่นและ Wilfred Leon ผู้เล่นในอิตาลี มันค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว “
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่