ขอแฟนแต่งงาน แต่โดนปฏิเสธ…

สวัสดีครับผมมีเรื่องอยากปรึกษาหน่อยครับ ผมกับแฟนคบกันมาปีนี้เข้าปีที่ 7 แล้ว ผมเคยขอแฟนแต่งงานครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้วช่วงที่แฟนพึ่งเรียนจบ ในตอนนั้นผมคิดว่าเขาคงไม่พร้อม สงสัยอยากมีงานเป็นหลักเป็นแหล่งก่อน ผมก็เลยไม่คิดจะโกรธที่ปฏิเสธกัน จนมาช่วงหลังปีใหม่ไม่นานผมก็ขอเขาแต่งงานอีกครั้งในวันเกิดเขาที่พึ่งผ่านมา แต่ก็โดนปฏิเสธอีกแล้ว... เขาให้เหตุผลว่าไม่พร้อม ในวันนั้นพ่อแม่ผมก็อยู่ ลับหลังแม่ผมเลยลองถามแฟนว่ามีเรื่องอะไรหรือเปล่าถึงยังไม่พร้อมแต่ง เพราะทางผมก็พร้อมแต่งมากๆแล้ว สินสอดเท่าไหร่ อยากได้งานแบบไหนบอกได้เลย หรือถ้าไม่อยากมีทายาทก็บอกผมได้เรื่องนี้ผมไม่ซีเรียส แฟนตอบแม่ผมกลับมาว่า "หนูคบกับพี่เขาแค่ในฐานะเพื่อนนอนเฉยๆค่ะแม่" พอผมรู้ก็อึ้งไปพักใหญ่เลย ว่าทำไมพูดแบบนี้ออกมา ผมไม่เคยมีเรื่องผู้หญิงให้เขาระแวงใจเลย ฐานะเราทั้งคู่ก็ไม่ต่างกันมาก ตั้งแต่เขาเรียนจบเขาก็ย้ายเข้ามาอยู่บ้านเดียวกับผม บางทีเขาก็ดูรัก บางทีเขาก็ดูรำคาญผม หลาขครั้งที่เขาชวนทะเลาะผมก็ใจเย็นกับเขาตลอด ผมควรไปต่อหรือพอแค่นี้ครับ ในตอนนี้แฟนผมออกไปอยู่กับเพื่อนไม่กลับมาบ้านผมเกือบสัปดาห์แล้ว ผมทำอะไรไม่ถูกเลยในตอนนี้ กลัวโทรไปแล้วเขาจะด่าผม เลยอยากขอคำปรึกษาด้วยนะครับ ถ้าแท้กผิดขออภัยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 146
อัพเดทสถานการณ์นะครับ ผมตัดสินใจจบความสัมพันธ์ 7 ปีลง พึ่งส่งเขาพร้อมข้าวของทั้งหมดกลับบ้านเขาไป เริ่มต้นใหม่ในอายุ 27 หลายวันมานี่ผมก็คิดแล้วคิดอีกกับคำพูดที่แม่เล่ามา เพราะแม่ผมก็รักเขาเหมือนลูกสาวในบ้านคนนึง แต่ในเมื่อเขาบอกแม่ผมไว้อย่างนั้น ผมก็พร้อมจะเคารพการตัดสินใจของเขา ขอบคุณทุกความคิดเห็นในกระทู้นี้ ที่ทำให้ผมกล้าที่จะตัดสินใจมูฟออกมา ยอมรับว่าก็เสียดายเวลาและความสัมพันธ์ที่รักษามายาวนาน ขอบคุณทุกความคิดเห็นจริงครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
เขาเอาเท้าลูบหน้าบุพการีคุณแบบนี้ยังคิดไม่ตก...
ความคิดเห็นที่ 5
ช็อค คุณคะ ถ้าเค้ากล้าพูดแบบนั้นใส่แม่คุณ คุณควรรีบเลิกและหาใหม่ค่ะ
คุณเป็นแค่เพื่อนนอนมา 7 ปี! โอย เปนลม 555

******** อุ้ย ดูเหมือนคดีพลิกปะนะ
จขกท.เคยนอกใจมาก่อน พูดในนี้ใหม่ซะหล่อเลย ดีแล้วค่ะ ควรจะแยกย้ายให้ผู้หญิงไปเริ่มใหม่นานละ
ความคิดเห็นที่ 11
ผมขอรับรองว่าผมเป็นคน
ใจดีและเข้าใจโลกมากคน
หนึ่ง

ถ้าผมได้รับคำตอบแบบนี้
จากผู้หญิงคนนั้น
ผมจะรีบเก็บเสื้อผ้า และสม
บัติของเขาทุกชิ้น  ก่อนจะถามว่า 'จะไปเองหรือให้พี่
ไปส่งครับ'
ความคิดเห็นที่ 98
4 ปีที่แล้วเคยนอกกายไปกับหญิงคนอื่นนี่คะ ไหนว่าไม่เคยมีเรื่องหญิงอื่น
แฟนพูดกับแม่จขกท.แบบนั้นไม่โอเคเลย พูดแรงจนอดคิดไม่ได้ว่าคนเราจะกล้าพูดกับพ่อแม่แฟนตรงๆ แบบนี้เลยเหรอ มันเรื่องจริง จริงๆ เหรอ
แถมดูจากกระทู้เก่าเหมือนจะยังเด็กทั้งคู่ เพราะเพิ่งเรียนจบกัน 2-3 ปีเอง ฝ่ายหญิงอาจจะยังไม่พร้อม แถมเคยโดนนอกใจอีกจะปฏิเสธก็ไม่แปลก

ความคิดเห็นที่ 43
เรื่องจริงเหรอคะ

มีคนพูดแบบนี้กับพ่อแม่แฟนด้วยเหรอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่