ดวงราศีจักรจรระบบทักษาจร

กระทู้สนทนา
ดวงราศีจักรจรระบบทักษาจร
หลังจากว่างเว้นจากการอ่านดวงดูดาวไปนานมากๆ จนมีโอกาสบังเอิญได้มาอ่านดวงจรอีกครั้ง  โดยใช้ระบบทักษาจรที่เฉียบขาดแม่นยำในการอ่านดวง 
เรื่องมีอยู่ว่า มีคนรู้จักกับผู้เขียนได้ฝากดวงมาถาม ว่าเขาจะสมัครลงแข่งขันผู้ใหญ่บ้าน จะมีโอกาสได้เป็นหรือไม่ คนผู้นี้เป็นผู้หญิง
อายุย่าง 47 ปี โดยมีผู้สมัครลงคัดเลือก 2 คน แต่จะได้ตำแหน่งเพียงคนเดียว ซึ่งผู้ใหญ่บ้านคนเดิมไปหมดวาระการทำงาน เพราะอายุครบ 60 ปี ปัญหาคือผู้ที่ถามไม่รู้วันเดือนปีเกิดตัวเอง ผู้เขียนเลยต้องขอวันเดือนปีเกิดของลูกชายเจ้าของดวงมาอ่านดวงจรของลูก เพื่อเชื่อมโยงไปถึงดวงชะตาผู้เป็นแม่  และใช้ทักษาจรอ่านประกอบ หลังจากอ่านดวงเสร็จผู้เขียนเลยตอบไปว่า จะได้เป็นผู้ใหญ่บ้าน แบบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย หมายถึงไม่ต้องทุจริตซื้อเสียง   ผลปรากฏว่าเจ้าของดวงชะตาได้รับการคัดเลือก เป็นผู้ใหญ่บ้านจริงๆ โดยมีคะแนนนำแบบทิ้งห่างผู้สมัครรายอื่น  ทั้งๆที่ได้ข่าวว่าผู้สมัครรายอื่นมีการทุจริตซื้อเสียงด้วย   
เลยจะขอมาแสดงวิธีอ่านดวงชะตาจรล่วงหน้า ณ.วันที่ 25 มกราคม 2565 แต่อ่านดวงจรก่อนประกาศผลไว้ล่วงหน้าประมาณ 2 อาทิตย์
จริงๆแล้วถ้าอ่านดวงชะตาโดยตรงจากเจ้าของดวงจะง่ายกว่า แต่เจ้าชะตาไม่ทราบวันเดือนปีเกิดเลยต้องใช้ จึงต้องใช้ดวงชะตาของลูกชายแทน
จากรูปดวงจะเห็นว่า ดวงชะตาชายผู้นี้เกิดวันอาทิตย์ อายุย่าง 25 ปี ลัคนาราศีตุลย์ ในทักษาจรดาว ๕ ครองทักษาปีจร และเป็นอุตสาหะเดิม  ปีนี้จึงเน้นไปที่การทำงาน  
ดาว ๕ เป็นสี่แก่ลัคน์ซึ่งเป็นปทุมเกณฑ์ และเป็นภพของผู้เป็นแม่  จึงหมายถึงการทำงานของแม่ แต่จะเป็นผลดี เพราะเป็นปทุมเกณฑ์เดิม 
ดาว ๕ ลอยในภพพันธุ(แม่) เป็นเจ้าเกษตร สหัชชะ-อริ แปลว่าเกี่ยวกับการทำงานของแม่กำลังมีปัญหาหนัก(๕ ในเรือน ๗) ทั้งปัญหาและเรื่องหนักใจ ดาว ๕ เดิมเป็นนิจจ์ จึงหมายถึงปีที่ค่อนข้างตกต่ำ หรือเป็นช่วงไม้ผลัดใบ  
ดาว ๕ เดิมในราศีอำพุ ได้องค์เกณฑ์ต่อดาว ๑ อุจจ์ และเป็นคู่มิตรใหญ่ จึงหมายถึงการเปลี่ยนช่วงชีวิตที่ยิ่งใหญ่(๕ นิจจ์พื้นและได้องค์เกณฑ์-ปทุมเกณฑ์) 
ดาว ๑ กลายเป็นศรีจรปี จึงหมายถึงแสงสว่าง เกียรติชื่อเสียง ที่จะเกิดขึ้นกับผู้เป็นแม่
ดาว ๗ ตัวแทนแม่(เกษตรเรือนเดิม) โคจรเป็นเกษตร ในภพพันธุ และกุมกับดาว ๑ ศรีจรปี (ภพพันธุราศีมังกร)  จะเป็นช่วงชีวิตที่ผู้เป็นแม่
จะมีความมั่นคงเป็นปึกแผ่นต่อไป และจะโชติช่วงชัชวาล(ดาว ๑ กุมดาว ๗ คู่ธาตุไฟ)
ดาว ๕ ดาวตัวแทนประจำปี จรในภพปุตตะ จึงหมายถึงการชิงชัย หรือการกำชัยชนะหากมีการแข่งขัน
ดาว ๑ ศรีจร ในราศีเมษ เป็นอุจจ์เล็งลัคน์เดิม ผู้เป็นลูกก็จะได้อานิสงค์ ได้ผลดี ได้เกียรติ ได้มีชื่อว่าเป็นลูกของผู่นำท้องถิ่น
จากการที่อ่านดวงชะตามา ผู้เขียนจึงมั่นใจว่า ดวงชะตาที่ถามมาจะได้รับชัยชนะ เป็นผู้นำท้องถิ่น ซึ่งก็เป็นจริงดั่งคำอธิบาย
ทั้งหมดที่อ่านดวงมา หากที่ผู้อ่านไม่มีความรู้ด้านโหราศาสตร์ จะเข้าใจยากกับความเชื่อมโยงและศัพท์ของโหร  ผู้เขียนก็ต้องขออภัย
การอ่านดวงจรแบบทักษาจร จะให้ความสำคัญกับดาวครองปี หรือบริวารปี  หากดาวครองปีนั้นดี ชีวิตปีก็จะดี  หรือพูดง่ายๆว่าชีวิตในแต่จะปี จะขึ้นอยู่กับชะตาเดิมบวกกับช่วงปีที่ดวงดาวนั้นจรไป  
หากท่านใดพอที่จะมีความรู้ดาวโหราศาสตร์จะแย้งว่า ดาว ๕ เป็นนิจจ์นั้นดีได้อย่างไร สำหรับดวงชะตาตัวอย่างนี้ เป็นดาว ๕ นิจจ์ฟื้น
และเป็นดาว ๕ องค์เกณฑ์แก่ดาว ๑ คู่มิตร อีกทั้งมีตำแหน่งพิเศษคือปทุมเกณฑ์  แต่ความเป็นนิจจ์ก็ยังต้องแปล แต่จะแปลในพื้นดวงเดิมของลูก  เพราะดวงชะตานี้เป็นดวงของลูก  เพียงแต่นำมาอ่านซ้อนเพื่ออ่านดวงจรของผู้เป็นแม่ ในปีเฉพาะเท่านั้น
ดาว ๕ เป็นนิจจ์และองค์เกณฑ์ จึงหมายถึงความสำเร็จที่ที่เกินค้มหรือเกินลงทุน
 
สวัสดี......ว่างเมื่อไหร่จะมาอ่านดวงจรให้ท่านที่สนใจเข้ามาอ่านกัน
....................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่