พักยก V-league มารีแคปหลังเลค1ซักกรุบ

กระทู้สนทนา
อิชั้นเห็นกระทู้พูดถึง 2สาวแดนไก่งวงเยอะจน 4สาวแดนปลาดิบดูจะเงียบๆหายไปพอสมควรถ้าเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว(ที่ปังปุมาก)

อิชั้นตัวแทนภริยาคุณไมก้าขอไม่พูดถึงองค์รวมของทีมแต่ละคนที่ไปอยู่ แต่จะพูดคหสต.ของอิชั้นแบบสังเขปของแต่ละหญิง (มาวิเคาระห์เพิ่มเติมกันได้นะ)

เริ่มที่เปิดตัวออฟฟิเชียลคนแรกอย่าง บีม พพชญ. ช่วงต้นของเลค1 อาจจะยังปรับตัวเข้ากับระบบทีมไม่ได้ แต่ปลายเลค1+ต้นเลค2 ถือว่าช่วยทีมได้เยอะและเพื่อนในทีมเริ่มไว้ใจให้ทุบมากขึ้น พอลงแผงหลังก็ตามเก็บตามขุดแทบจะไม่ต่างกับตัวโลคอลเลย ในแต่ละสกิลอาจจะไม่ได้พัฒนาแบบเห็นชัดเจน แต่เวลาชีเทคตีสุด อิชั้นว่าชีบีมกระโดดสูง+ทุบหนักขึ้นจากเดิม(byสายตาอิชั้น) เพราะก็มีหลายลูกชีตีฉีกในเส้น 3 เมตรสวยๆ ถ้าคนกระโดดไม่สูง ทุบไม่หนักจริงบอกเลยว่าทำไม่ได้ เพราะชี Lutz ที่สูง 2 เมตรกว่าทำได้ไม่เท่าเลย และยินดีกับ หญิงบีม ที่ได้ MVP แมทช์ล่าสุดด้วยนะคะ

คนที่2 แนน ทัดดาว บอกเลยว่าอิชั้นประทับใจชีสุดใน 4หญิง ณ ญป. (ถึงแม้ชั้นจะเมนชีบีม) ทั้งบอลเสิร์ฟ บอลขุด บอลรอง ทุบ บล็อค ครบมากทุกสกิล พัฒนาขึ้นแบบเห็นได้ชัดอย่างมีนัยสำคัญ เวลาอิชั้นดูอีก 2-3สาวเล่น มีจะหลับบ้างเพราะยอมรับเลยค่ะว่าลีคนี้ทุกอย่างเป็นแพทเทิร์นจนอิชั้นง่วง คู่ที่ชีแนนลงก็น่าเบื่อค่ะ แต่เห็นพัฒนาการของชีแล้วมันตาตื่นตาค้าง เอาเป็นว่าชีแนนยิ่งอยู่ยิ่งปัง และคิดว่า JT คงไม่ปล่อยไปที่อื่นง่ายๆ ถือว่าเป็น 1 ในขุมกำลังที่สำคัญสำหรับทีมไตลองสาขา2 และอิชั้นไม่คงคาดหวังให้ชีพัฒนาขึ้นๆไปอีก แต่คาดหวังให้ชีสนุกกับลีคอาชีพในตปท. และเก็บมันนี่มาให้ได้จุกๆนะคะหญิง

คนที่3 เตย หัตทยา MB เดอะแบกของควีนซี่ ทีมขาดชีไม่ได้เลยซักแมทช์ ขาดชีเหมือนขาดอากาศหายใจ ชีไปก็ทำผลงานได้ดีตลอดทั้งเลค1และ2 ด้วยสไตล์การเล่นชีมีพร้อมทุกสกิลอยู่แล้ว อิชั้นไม่ได้มองว่าแต่ละสกิลพัฒนาขึ้นมาแบบโดดเด่น แต่วีคล่าสุดที่ชีเจ็บ แล้วอีกวันสามารถลงช่วนทีมได้ เซอร์ไพรซ์อิชั้นมากทีเดียว จากเหตุการณ์นี้อิชั้นเห็นว่าสิ่งที่พัฒนาและเห็นชัดที่สุดคือกล้ามเนื้อ เพราะการที่เจ็บแล้วสามารถลงสนามต่อได้ แสดงว่ากล้ามเนื้อต้องดีขึ้นมากถึงกลับมาได้เร็วขนาดนี้ อิชั้นยินดีกับชีเตยและทีมด้วยนะคะที่เก็บชัยชนะแรกมาได้แล้ว ปลดล็อคซักที หลังจากลุ่มๆดอนๆอยู่ทั้งเลค1

ส่วนหญิงคนสุดท้าย สาวมิราเคิล เดียร์ จรัสพร อิชั้นดีใจที่ชีได้ไปทีมใหญ่ในลึคชั้นนำของโลก แต่ก็ยังไม่ได้เห็นฝีมือชีแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยเท่าไหร่ ลงมาแปปๆ ยังยึดไลน์อัพตัวจริงไม่ได้ อิชั้นขอยังไม่วิเคราะห์ ได้แต่หวังว่าชีจะปังได้ในเลค2 และจะเจิดจรัสสมชื่อนะคะ

สุดท้ายสาวๆที่ได้ไปสัมผัสลีคนอกคงเก็บประสบการณ์ในรูปแบบต่างๆมาได้ไม่มากก็น้อย อาจจะเป็นความทรงจำดีๆซักครั้งนึงในชีวิตนักกีฬาหรืออาจจะกลายเป็นหมากสำคัญให้ทีมชาติในอนาคตกับความฝันโอลิมปิก2024 ไม่ว่าจะเป็นอย่างไหนอิชั้นก็ยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้กับสาวทุกคนด้วยนะคะ

และสุดท้ายจริงๆ สาวพันทิปได้โปรดอย่าเปิดกระทู้เจิมที่ทีมของชั้นเลย กราบบบบบบบบบบบ ข่อมค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่