สมาคมพูดถึงเรื่องโปรแกรมทีมชาติปีนี้

นายสมพร เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในการแข่งขันปีนี้ว่า ถ้าพูดถึงการแข่งขันระดับนานาชาติคงก็ลำบาก เพราะองค์การต่อต้านสารกระตุ้นโลก (วาด้า) ยังไม่ปลดล็อกไทย แต่ก็ยังมีโปรแกรมการแข่งขันในนต่างประเทศอีกมาก โดยเฉพาะทีมหญิง ที่จะลงเล่นทั้งซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม, เอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศจีน, เอวีซี คัพ, เนชั่นส์ลีก รวมถึงชิงแชมป์โลก ซึ่งเราก็ได้พูดคุยเตรียมทีมกันไปบ้างแล้ว

นายสมพร กล่าวต่อว่า ทุกรายการที่ลงแข่งเราจะส่งทีมที่ดีที่สุดไป เพราะแต่ละรายการมีความหมายด้วยกันทั้งนั้น ซีเกมส์ ที่ถือว่าเป็นศักดิ์ศรีของภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะช่วงนี้จะประมาททั้ง อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ และเจ้าภาพอย่างเวียดนาม ไม่ได้เด็ดขาด เพราะฉะนั้นเราจะต้องส่งทีมที่ดีที่สุดไปร่วมการแข่งขันในทุกรายการ

นายสมพร กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนทีมชายโปรแกรมการแข่งขันอาจจะน้อยกว่าทีมหญิง แต่ก็คิดว่าจะเตรียมทีมได้ ซึ่งจะมีโปรแกรมให้เล่นทั้ง ซีเกมส์, เอเชี่ยนเกมส์, เอวีซี คัพ และชิงแชมป์สโมสรเอเชีย แต่สโมสรเอเชีย เราไม่ได้ไปในนามทีมชาติ แต่จะไปในนามของสโมสร แต่มีช่วงเวลาคาบเกี่ยวกัน ที่เรามีปัญหาสำหรับนักกีฬาบางคน ซึ่งจะต้องเล่นให้กับต้นสังกัด ดังนั้นเราต้องทำความเข้าใจกับทางสโมสรให้เห็นความสำคัญกับทีมชาติ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือกับหลายๆ สโมสรเป็นอย่างดีในการปล่อยตัวนักกีฬา
 
“ทีมชาย คิดว่าคงไม่มีปัญหาในเรื่องการเตรียมทีม แต่ที่มีปัญหาคงเป็นทีมหญิง ที่เราจะต้องเตรียมความพร้อมของนักกีฬาให้ดี เพราะมีการแข่งขันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ที่เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด และจะเฟ้นหานักกีฬาเข้าไปเสริมแทนที่ของนักกีฬาที่บาดเจ็บ หรือไม่พร้อมเดินทางไปร่วมแข่งขันกับทีม เราพยายามจะให้รุ่นเยาวชน หรือรุ่นหลังๆ ได้เข้ามาเก็บตัว เรียนรู้ทักษะกับรุ่นพี่ในทีมชาติชุดใหญ่ ขณะเดียวกันถ้าจำเป็นเราก็อาจจะเรียกนักกีฬารุ่นเก่าอย่างพวก 7 เซียนบางคน ที่ยังมีศักยภาพเข้ามาช่วยเสริมน้องๆ ในบางช่วงเวลาถ้าจำเป็น” นายสมพรกล่าว

CR : https://www.khaosod.co.th/sports/news_6853009

 เรียกรุ่นใหม่ดีแล้วแต่รุ่น 7 เซียนให้เค้าพักเถอะ รุ่นใหม่มีตั้งเยอะแยะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่