ถ้าเพื่อนๆ นัดเจอสาวแล้วไม่ตรงปกจะเลิกคุยไงให้ไม่น่าเกลียด

คือผมเล่นพวกแอปหาคู่เล่นมาแล้วทั้ง JD ทินเดอร์ beebar แล้วเจอผู้หญิงคนนึงจำไม่ได้ว่าแอปไหนสักแอปจากที่บอกไป ตอนคุยกันในแอพหรือคอลคุยกัน ฝั่งนู้นก้ไม่ยอมเปิดกล้อง จนล่าสุดได้เจอตัวจริงๆ ปรากฎว่า ไม่เหมือนในรูปเลย เหมือนเอารูปคนอื่นมาใช้ วันนั้นผมก้ตีเนียนไป จนแยกกัน ตอนนั้นเลยตัดสินใจว่าจะเลิกคุย ควรทำไงดี
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 29
เคยมีประสบการณ์นี้เมื่อหลายปีก่อนคือในรูปหุ่นดี สวยเลยแหละ พอมาเจอตัวจริงอ้วนปุ้มเลย แถมพาแม่มาด้วย เรื่องของเรื่องคือนัดกับผมที่ห้างบิ๊กซีนางก็ทักมาถามว่าถึงบิ๊กซีหรือยังผมก็บอกว่าถึงแล้วครับกำลังหาที่จอดรถ ผมก็เดินเข้าห้างไปแล้วถามนางว่าอยู่ไหน นางบอกอยู่ตรงเค้าเตอร์เครื่องสำอางผมก็เดินหาพอเห็นแว๊ปแรกคือกูซวยละนั่นคือคนที่นัดกูมาใช่ไหม(นึกในใจ)กะจะชิ่ง นางดันโทรกลับมาว่าอยู่ไหนจะขึ้นมาหาไม่ใช่เหรออยู่นะอยู่ตรงไหนแล้ว ตอนมาถึงห้างแรกๆไอ้เราก็ดันบอกนางไปว่าถึงแล้วกำลังจะเดินเข้าหาไปบิ๊กซี หลังจากที่นางโทรมาหาผมก็ทำใจอยู่นานเลยแหละที่จะเดินไปแสดงตัว เกรงใจที่นางพาแม่มาด้วยก็เลยเอาไงเอากันวะลูกผู้ชายคำไหนคำนั้นยังไม่ได้คบกันเป็นแฟนซะหน่อยก็เลยเดินเข้าไปพูดคุยกัน ก็เดินคุยกันไปสักพักคือผมคุยกับแม่นางอย่างเดียวเลยนะไม่ได้คุยกับนางเลยคือขณะคุยนึกตลอดว่าทำยังไงดีมันไม่ใช่ ไม่เหมือนในรูปเลย สุดท้ายนางก็ชวนผมคุยแล้วก็พยายามจีบผม(ไม่ได้หลงตัวเอง) นางบอกเราว่าเป็นแฟนกันไหมนะๆๆๆ(คือแบบขนลุกอย่างแรง ไม่ใช่อะไรหรอกครับ ผมก็ปฏิเสธคนไม่เก่ง) คือช่วงนั้นผมเข้าฟิตเนสหุ่นนี่เปรี๊ยและเป๊ะมากๆด้วยมั้ง แต่นางคือแบบว่าไม่รักสุขภาพปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนอ้วนเลย พอนางบอกว่าเราจีบนายได้ไหมคือพูดอยู่นั่นแหละ พอคุยไปสัก 2-3 ประโยคก็จะบอกว่านะ เป็นแฟนกันอะไรทำนองนี้ ผมก็หัวเราะและบอกไปว่าใจเย็นๆก่อนนะ พึ่งเจอกันเอง จนนางเริ่มแสดงอาการงอล ผมก็นั่นไง ไม่ทันไรก็เริ่มละ สุดท้ายก็ต่างคนต่างแยกกลับบ้านนางก็พยายามทักผมมาอีก 4-5 วัน และก็โทรมาคุยผมก็รับสายนะ แต่ผมก็คุยน้อยลง อะไรที่มันรู้สึกว่าเป็นการให้ความหวังผมก็จะบ่ายเบี่ยงเพราะมันไม่ใช่ สุดท้ายนางก็คงรู้ตัวและตัดสินใจไม่ทักผมมาอีกคือมันรู้สึกโล่งมากแต่ให้ทำยังไงได้ เราต้องตัดสินใจละครับ
ความคิดเห็นที่ 5
ตอนแรกคิดว่าแค่ใช้แอพแต่งรูปให้สวยกว่าตัวจริง ถ้าใช้แอพแต่งรูปก็คุยเป็นพี่น้องกันต่อได้ แต่ถ้าเอารูปคนอื่นมาแอบอ้างนี่เลิกติดต่อดีกว่าค่ะ พฤติกรรมไม่น่าไว้ใจ ขนาดหน้ายังโกหกได้ เรื่องอื่นจะไม่โกหกเหรอ เผลอ ๆ เป็นมิจฉาชีพ
ความคิดเห็นที่ 33
เราเคยเจอเหตุการณ์นี้ค่ะ และไม่เคยเล่าให้ใครฟังเลย
ตอนนั้นเราพึ่งเรียนจบ แล้วระหว่างนั้นเกิดเป็นเนื้องอกในมดลูกเลยต้องเข้ารับการผ่าตัด ช่วงนั้นไม่ได้หางานเลยพักผ่อนอยู่บ้าน แล้วก็มีผู้ชายคนนึงทักมา โปรไฟล์เป็นรูปเด็กแนวหน้าตาดีเลยแหละ ก็เลยได้คุยกัน พอคุยไปได้สักพักมันก็สารภาพว่าไม่ใช่รูปมัน เป็นรูปรุ่นน้องที่รู้จักเราก็โอเคไม่เป็นไรเพราะคุยแล้วก็น่ารักดูนิสัยดีเลยตกลงคบกัน จนได้ไปอยู่บ้านมัน ตั้งแต่คบกันมันไม่ทำงานทำการ หลอกว่าไปทำบ้างแต่ก็ไม่ทำใช่ค่ะมันเกาะเรากิน พ่อแม่มันก็เอาใจเรามาก พออยู่ไปซักพักอาการเริ่มออก มันติดยาค่ะติดมาตั้งแต่เด็กๆ และก็ไม่ได้อายุ 25 อย่างที่มันเคยบอก พ่อแม่มันชาวบ้านรู้หมดมีแต่เราที่ไม่รู้ พอรู้เราเลยแอบเก็บของทีละนิดเพื่อที่จะกลับบ้านวันสุดท้ายที่เก็บออกมาจนหมดเราก็บอกมันว่าเราจะไปหางานทำ แล้วพอเราขอเลิกมันก็เอารูปเราในแชทที่ใส่ผ้าขนหนู(แบบที่จะพันตัวไปอาบน้ำ)ไปตั้งเฟสใหม่แล้วโพสประจานเราว่าเราขายตัว มันข่มขู่ว่าต้องโอนเงินให้มัน 3,000 มันถึงจะลบเฟส เราก็โอนค่ะ แต่มันไม่จบ ไม่ลบ เราเลยแจ้งความมันถึงหยุด พอหลังจากนั้นมันก็หายไปแต่ก็มีเฟสแปลกๆทักมาอยู่เราก็บล็อคหมด เพราะตอนนี้เราเจอคนที่ดีมาก แต่งงานมีลูกน้อยที่น่ารัก เราไม่อยากให้ความพลาดและโง่ของเราในอดีตมันมาทำลายความสุขของเรา
   ฉะนั้นให้จำไว้นะคะ มิตรภาพที่ดีต้องเริ่มจากความจริงใจเท่านั้น อย่าคิดสงสารใคร เพราะถ้าสงสารไปคนที่เจ็บคือเรา มันคือบทเรียนที่เราจะจำมันจนวันตายเลยค่ะ และมันทำให้เราคัดคนเข้ามาในชีวิตได้ดีเลย
ความคิดเห็นที่ 28
ถ้าความสัมพันธ์เริ่มต้นด้วยคำโกหกตั้งแต่แรก
จบมันตรงๆดีกว่าค่ะ
ไม่งั้นในอนาคต เราไม่รู้เลยว่าเค้าจะโกหกอะไรอีก
ความคิดเห็นที่ 24
ถ้าเป็นผม เจอกันรูปไม่ตรงปก คนที่ควรละอายคือ เค้าไม่ใช่เรา แค่เริ่มต้นก้อ fake แล้ว ต่อไปก้อคงไม่น่ารอด

ถามว่าเจอแล้ว ควรทำไงต่อ ?
คำตอบ : ถ้าเป็นผม ผมก้อไม่ทำอะไร ก้อปล่อยๆไปไม่คุยต่อหลังจากเจอกันแล้วจบ..  ส่วนถ้าตอนเจอกันครั้งแรกทำไง ผมก้อคงตามมารยาท คุยปกติ ไม่แสดงออกว่าไม่พอใจอะไร เฮฮาไปตามปกติ ตามเรื่องตามราว จนจบทริป คิดว่าอย่างน้อยก้อได้เพื่อนไหม่แค่นั้นละครับ แต่ถ้าคุยกันดันถูกคอ จะสานต่อก้อว่ากันไป เพราะ บางที นิสัยใจคอ มันก้อสำคัญกว่าหน้าตา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่