จากเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีมาตลอด อยู่ๆทำไมเป็นคนมองโลกในแง่ลบไปซะหมด (เกิดจากสิ่งที่เราเจอ บ่อยๆ จนกลายเป็นคิดมาก )

เราอายุ 22 นะคะ เรามีสามี เค้าอายุ31 และเค้ามีลูกติดอายุ 15 ปี (โตเป็นสาวเต็มวัย รูปร่างอวบ )
และตอนนี้เราก็มามีลูกด้วยกันอีก1 คน (อายุ1ขวบ2เดือน)

เรื่องที่เราจะเล่า เราไม่รู้ว่าเราคิดมาก เพราะเห็นข่าวในทีวีเยอะไปหรือเปล่า
คือสามีเราเค้าไม่ได้เลี้ยงลูกคนโตเองนะคะ ปล่อยให้ย่าเลี้ยง แล้วเค้าก็กินเที่ยวกับเมียเก่าเค้า ติดคุกไปหลายปี ออกมาเจอลูกอีกที ก็ตอนโต แล้วค่อยมาเจอมาคบกับเราค่ะ แรกๆเราเข้ากันดี เรา ไม่เคยคิดลบกับใครเลย เข้ากับลูกเค้าดีมากๆ แต่พอผ่านไปสักพัก เราก็เริ่มเห็นพฤติกรรมที่มันไม่เหมาะสม … เช่น ลูกเค้าอาบน้ำจะออกมาแต่งตัว ซึ่งบ้านเค้ามันเป็น ทางไปมาต้องเดินผ่านห้องน้ำ(ห้องน้ำรวม) อาบเสร็จ ลูกเค้าก็ไปแต่งตัว อยู่ที่ตู้เสื้อผ้าของเค้าเอง ซึ่งเด็กที่โตแล้ว ไม่มีความเซฟตัวเองสักนิด แต่งตัวแบบเปิดเผย แล้วพ่อก็เดินผ่านมากินน้ำ โดยสายตามองไปที่ลูกกำลังแต่งตัว (อันนี้ไม่รู้ว่าเค้าจะคิดเป็นหรือเปล่าว่า ต้องเว้นระยะห่าง เวลาที่ลูกทำธุระส่วนตัว )

และอีกเหตุการณ์นึง พ่อเค้าจะชอบไปเปิดประตูห้องนอนลูก เพื่อที่จะเอาน้องไปปลุก หรือไปกวนให้ตื่นในตอนเช้า  
( น้องคือลูกคนเล็กที่มีกับเรานะคะ )
และวันนั้นลูกเค้านอนหลับ ใส่ชุดนอนแล้วเสื้อมัน เปิดขึ้น เห็นหน้าท้องและสะดือ เห็นสัดส่วนชัดเจนเลยนะคะ แล้วเค้าก็ยืนมองสักพักเลยนะคะ มองแบบตั้งใจมองเลย แต่เราแกล้งไม่เห็น เราเล่นกับลูกคนเล็กของเราอยู่ แต่พ่อนาง กลับเดินเข้าไปในห้องลูก แล้วนอนลงที่พื้น อีกสักพักเดินออกมา บอกว่าไปเข้าห้องน้ำ (ไปถ่ายหนัก)
( มันจะเป็นไปได้ไหมที่เห็นลูกตัวเองนอนหลับในท่าที่เห็นสัดส่วนโค้งเว้าชัดเจนแล้วจะมีอารมณ์
แล้วไปปล่อยอารมณ์ในห้องน้ำ) (เราอยากรู้คำตอบมาก)


เราอยากสอนลูกเค้านะคะ ว่าโตแล้ว ให้รู้จักเซฟตัวเอง แต่ก็กลัวเค้าโกรธ เพราะไม่ใช่ลูกเรา

เค้าจะชอบทำตัวเหมือนเด็กมากค่ะ ทั้งที่ร่างกายไม่เด็ก ไม่ว่าจะท่านั่ง คำพูด กริยา ทำเหมือนเด็กไปหมด เวลาเค้านั่ง เค้าจะไม่เอาข้างล่างเลยค่ะ นั่งทีเห็นหอย เห็นกกน. แล้วเราก็สั่งเกตุคนเป็นพ่อ จะไม่สอนลูกเลย แต่จะชอบมองดูลูก เวลาที่ลูกวับๆแวบๆ  และที่บ้านไม่มีใครสอนเค้าด้วย

ทุกวันนี้เราคิดลบกับสามีเรามากๆ บวกกับเจอข่าวพ่อลูกกันจริงๆ เรากลายเป็นคนระแวง จะสังเกตุทุกท่วงที ที่เค้ากับลูกอยู่ด้วยกัน เหมือนคนเป็นพ่อ จะสนใจในตัวลูกเป็นพิเศษตลอดเวลา ชอบจับขาลูก บีบมือ บีบแขน ชอบใช้สายตาจ้องมอง เราสังเกตุทีไร เราก็เจอทุกที

พ่อกับลูกอายุห่างกันแค่15 ปี เรากลัวว่าพ่อเค้าจะคิดอะไรแบบนั้นกับลูก แต่อีกใจนึงก็ไม่อยากจะคิด เพราะยังไงเราก็มีลูกสาวด้วยกัน1คน

เราพยายาม เอาสิ่งดีๆมาหักลบ ก็เลิกคิดไปชั่วคราว แต่พอกลับบ้านมาเจอ ก็กลับมาคิดลบอีกเหมือนเดิม หรือเพราะซึมซับจากข่าวมากเกินไป ช่วยเราแก้ปัญหาคิดลบนี้ที เราควรทำยังไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่