เริ่มต้นเรียนภาษาสเปนยังไงดี!?

สวัสดีทุกคนนน วันนี้มีเรื่องมาถาม,ถ้าเราอยากเรียนภาษาสเปนเราควรเริ่มยังไงดี ภาษาอังกฤษเราก็ถือว่าไม่ดีเท่าไร แต่ก็ยังคงสนใจในภาษาสเปนอยู่ดี คำถามที่จะถามมีอยู่2คำถาม
คำถามแรก!!
เราควรเรียนอังกฤษให้แข็งแรงก่อนมั้ยหรือเรียนไปพร้อมกับสเปนเลยก็ได้(เท่าที่รู้มาเห็นคนบอกว่าภาษาสเปนก็ยากพอสมควรอะนะ)แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าภาษาอังกฤษเราแข็งแรงพอที่จะเรียนภาษาอื่นแล้ว
คำถามที่สอง!!
ถ้าจะเริ่มเรียนภาษาสเปนควรเริ่มยังไง ใช้เวลานานเท่าไร เรียนเหมือนภาษาอื่นๆที่เราเรียนใช่มั้ย?
.
.
โอเคค่ะ!!ตอนนี้ก็มีคำถามประมาณนี้ ส่วนตัวคิดว่าเราควรเรียนอังกฤษให้แข็งแรงก่อนถึงค่อยไปเรียนภาษาสเปน แต่ใครที่เคยเรียนภาษาสเปนก็มาแนะนำกันได้นะคะ
*ต่อไปนี้จะเป็นการพูดเรื่อยเปื่อย*
สวัสดีอีกครั้งค่ะ!
เรามีอายุ12-13 สนใจในเรื่องภาษามากๆ แล้วก็ตอนนี้กำลังเรียนภาษาอังกฤษอยู่ค่ะ!(เรียนด้วยตัวเองตามยูทูป,ตามที่ต่างๆ)
เริ่มเรียนภาษาเองเมื่อสองปีก่อน แต่ก็ไม่ได้เรียนแบบจริงจัง จนสี่เดือนที่แล้ว เริ่มมีความหวังได้ไปต่างประเทศ เลยตั้งใจเรียน แต่ก็ด้วยความที่ตัวเองไม่ค่อยสบาย เวลาที่เรียนออนไลน์+นอนดึก+กินข้าวไม่เป็นเวลา บู้ม!!! ร่างกายไม่แข็งแรง×2 แฮร่ๆ ตอนนี้สงสารร่างกายจัดๆ แต่อย่างพึ่งตกใจไป!!เพราะตอนนี้พยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้ว กลับมาเข้าเรื่อง!!
ถ้าถามว่าทำไมสนใจในภาษาสเปน ง่ายๆเลยนะ มันดูมีเสน่ห์ดี เวลาพูดแบบ อือหือ ชอบอะๆ เอาไปเลยล้านหัวใจ นับจากนั้นมาก็เริ่มสนใจในภาษาสเปนเรื่อยๆๆ อยู่มาวันหนึ่ง! เอ๊ะ หรือจะลองเรียนภาษาสเปนดี คิดไปคิดมาอยู่นั่นแหละค่ะ ในสมองก็ตีกันตู้มต้ามๆ

สมอง1:เรียนภาษาอังกฤษให้รอดก่อนโว้ยยย
สมอง2:เรียนภาษาสเปนไปด้วยก็ด้ายโว้ยย
สมอง1:มันไม่ด้าย!!มันจะสับสน!!!
สมอง2:มันได้!!!
สมอง1&2:ตีกันปู๊บๆป๊าบๆ 
เห้อ😩หัวจะปวดกับสมอง5555สุดท้ายก็ตัดสินใจได้ว่าจะเรียน อังกฤษให้รอด แต่ก็อยากได้คำแนะนำจากทุกคนนะ เผื่ออังกฤษของเราดีขึ้นแล้วจะเริ่มเรียนสเปน(ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วไม่งง เก่งมากเลย!! เพราะตัวเองพิมพ์เองอ่านเองยังงงๆอยู่เลย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะตัวเองโง่หรืออะไรกันแน่)
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและให้คำแนะนำล่วงหน้าน้า<3
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่