เมื่อความไว้ใจหายไป จะคบกันอย่างไรให้มีความสุข?

สวัสดีค่ะ เราคบกับแฟนมาเข้าปีที่4 เรากับแฟนไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่เจอกันตลอด ตลอดเวลาที่คบมา เราไว้ใจเค้ามากๆ เราไม่เคยเช็คอะไรเลย และแฟนเราก็ดีกับเรามาตลอด 
 
จนมาวันนึง เราจับได้ว่าแฟนเราแอบคุยกับผญ.ในเกมที่แต่งงานด้วยกันในเกม  เขาแอบคุยกันในดิสคอร์ด บอกรักกันทุกวัน คอลหากันเกือบทุกคืน งอลกัน น้อยใจกัน หึงหวงกัน พอเราถามแฟน ว่าคุยแบบนี้มันคืออะไร แฟนบอกเราว่า คุยเกมเฉยๆ ตามบทบาทในเกม ไม่ได้คิดอะไร  ซึ่งตอนนั้นเราโกรธและผิดหวังมาก ทำไมเขาถึงทำกับเราแบบนี้ แต่พอเขาร้องไห้ขอโทษเรา เรากลับให้อภัยเขา แต่เราก็คิดมากเรื่องนี้มาตลอด เราขอให้เขาเลิกคุยกัน เขารับปาก 
แต่สุดท้ายเราก็มาจับได้ว่าเขาแอบคุยกันอีก เขาก็รับปากอีก ว่าจะไม่ติดต่อกับผญ.คนนี้อีก แต่มันทำให้เราไม่ไว้ใจ ไม่เชื่อใจเขาอีกแล้ว มันทำให้เราระแวงเขาไปหมดทุกอย่าง กลัว กลัวว่าเขาจะไปแอบคุยกันอีก 
 
หลังจากนั้นเรากับแฟนเราก็ทำตัวปกติ รักกันเหมือนเดิม เขากับผญ.คนนั้นหย่ากันในเกมและลบออกจากดิสคอร์ดไปแล้ว แฟนเราขอเราว่า ไม่พูดเรื่องนี้อีกได้ไหม แต่เรายังเลิกคิดเรื่องนี้ไม่ได้ เราทำไม่ได้ คิดระแวงทุกอย่าง จนตอนนี้แฟนเรามีเพื่อนในเกมกลุ่มใหม่ ซึ่งในกลุ่มก็มีผญ.อีก เราก็ระแวงผญ.ในกลุ่มนี้อีก มันกลายเป็นเราระแวงผญ.ทุกคนรอบตัวแฟนเราไปหมด  
 
หลังจากเหตุการณ์นี้มันทำให้เราเช็คทรส.แฟนบ่อยขึ้น แล้วทุกครั้วที่เราขอเขาดู เค้าจะหงุดหงิดเราทุกครั้ง ที่เราไม่ไว้ใจเค้า พอเราขอดูทีไร เขาจะว่าเรา ว่า ทำไมไม่จบเรื่องนี้สักที ซึ่งเราก็อยากจบ เราไม่อยากคิดมากอีกแลเว เราไม่อยากที่จะต้องมานั่งระแวงอีกแล้ว แต่มันยากมากๆ ความไว้ใจ ความเชื่อใจ มันหายไปหมด 
 
 
เราเข้าใจแฟนนะ ว่าคงอึดอัดที่เราเป็นแบบนี้ เราเช็คทุกอย่างของเขา จับผิดเขาแม้กระทั่งเสียงกดคีย์บอร์ด เราไม่รู้จะทำยังไงดี ให้เราเลิกคิดเรื่องนี้ เลิกระแวง บางครั้งมันมีความคิดแวบเข้ามาในหัว ว่าเราอยากจะออกไปจากชีวิตเขา เราไม่อยากให้เขามารู้สึกแย่กับความระแวงของเรา ไม่อยากให้เขารู้สึกอึดอัดและ ทุกครั้งที่เราระแวง เราจะหาเรื่องทะเลาะกะบเขาตลอด เราไม่อยากให้เขาไม่มีความสุขกับการที่เราเป็นแบบนี้ แต่เราก็ไม่สามารถตัดใจออกมาได้สักที เรายังรักเค้าอยู่
 
เราควรทำยังไงดีคะ ควรจัดการกับความคิด ความรู้สึกแบบนี้ยังไงดี ทำยังไงให้เราสามารถคบกันต่อได้อย่างมีความสุข และทำยังไงให้เรากลับมาไว้ใจและเชื่อใจเขาเหมือนเดิมดีคะ???
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่