คบซ้อน จนเป็นโรคซึมเศร้า

ขอเล่าก่อนค่ะ คบกับแฟนมา8 ปี จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว แฟนมีอาการคิดอยากฆ่าตัวตาย ไปหาหมอ หมอวินิจฉัยว่าเป็น โรคซึมเศร้า ตอนนั้น เราอยู่คนละที่กัน รู้แค่ว่าสาเหตุเกิดจากผิดหวังเรื่องงาน ผิดหวังเรื่องที่ทำให้พ่อแม่ตามหวังได้ เราก็รู้แค่นี้ ได้แต่ปลอบและคอยอยู่เคียงข้าง แต่ด้วยสถานการณ์โควิด ทำให้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ไม่ได้เจอกัน แฟนก็อยู่คนเดียว ในระหว่างนี้ก็มีเรื่องทะเลาะกันบ่อย เพราะเซ้นต์มันบอกว่าเค้าเปลี่ยนไป จนมาจับได้ว่า เค้าคบซ้อนกับผู้หญิงที่ทำงานเดียวกัน มาปีกว่าๆ ก่อนที่จะเป็นซึมเศร้า ทำให้รู้เพิ่มว่า ที่เป็นซึมเศร้าก็มีเรื่องนี้เป็นสาเหตุด้วย เพราะ เลือกไม่ได้ ผู้หญิงที่เป็นชู้ก็รู้ว่าผู้ชายมีแฟนแล้ว มีแต่เราคนเดียวที่เพิ่งมารู้ จนมาถึงจุดที่ถามว่าจะเอายังไงต่อ เค้าก็บอกว่าไม่รู้ เค้าเลือกไม่ได้ พอมีใครคนใดคนหนึ่งจะไป ก็คลุ้มคลั่งขึ้นมา 
เรารับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น คิดจะเป็นคนออกมาเอง แต่อยากถามผู้รู้ว่า
1. คนเป็นโรคซึมเศร้า แล้วนอกใจแฟนเกิดจากอารมณ์อ่อนไหวของโรคหรือเพราะนิสัยเค้าเอง
2. ตอนกรีดแขนตัวเองเค้าเลือกจะกรีดให้ผู้หญิงชู้ดู แสดงว่าผู้หญิงคนนั้นคือที่พึ่งทางใจเค้าแล้วใช่มั้ย เค้ารักผู้หญิงคนนั้นแล้วใช่มั้ย
3. พอจับได้แล้ว ที่เลือกไม่ได้ ว่าจะคบกับใคร เพราะเค้ากำลังป่วยอยู่ใช่หรือไม่ เพราะรู้มาว่าคนเป็นโรคซึมเศร้าการตัดสินใจจะไม่ดีเหมือนคนปกติ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่