ประสบการณ์การรักษาภูมิแพ้ผิวหนัง สะเก็ดเงิน

จะเล่าประสบการณ์ การรักษาภูมิแพ้ผิวหนัง จนเป็นสะเก็ดเงินให้ฟังครับ แรกๆเป็นภูมิแพ้ธรรมดา  ก็หาหมอ ทานยาแก้แพ้มาเรื่อย จะโตขึ้นเป็นผื่น ถฝภูมิแพ้ หมอก็ให้ยา สเตียรอยด์มาทา และให้ยาแก้แพ้ ยากดภูมิ มาทาน ก็ไม่หายขาด หลังยาหมดฤิทธิ์ ก็เป็นอีก และเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ พยายามไปหาหมอที่โรงพยาบาล หรือสถาบันที่มีชื่อเสียงเฉพาะทาง ก็เหมือนเดิม ยาแก้แพ้ ยากดภูมิ สเตียรอยด์มาทา และพาหนักเข้าก็เริ่มทานยาสเตียรอยด์ ไม่มีที่ไหนพูดเรื่องรักษาแบบยั่งยื่น มีแต่บอกว่าโรคนี้ยังไงก็ไม่หาย จนผมเอะใจว่าการใช้สเตียรอยด์ มันไม่ใช่วิธีการรักษาที่ถูกต้องเพราะมันไม่หาย

จนผมสนใจการรักษา โดยไม่ใช้สเตียรอยด์ ซึ่งหละงจากเลิกยาก็เห่อแดงอักเสบมาก ผ่านช่วงทรมานแสนสาหัสอยู่ประมาณ6เดือนอาการก็เริ่มดีขึ้น และหายเกือบ100% ในเวลา1ปี ซึ่งการรักษานั้นคือการเลิก สเตียรอยด์ และการคุมอาหาร งดอาหารที่สแสลง หรือ แพ้ เด็ด ขาด เช่น นม ไข่ ของหมักเอง ทานแค่ ข้างกล้อง ข้าวฟ่าง ผักกาดขาว กวางตุ้งลวก ชิคพีต้ม คิวนัวหุงสุข แก้วมังกร กล้วยน้ำว้า เป็นต้นครับ ทานน้อยอย่างเข้าไว้ และ รวมถึงการ ออกกำลังกาย ตากแดดเช้าเย็นด้วยครับ แค่นี้สุขภาพ ก็ดีขึ้น หายจากโรคสะเก็ดเงิน ภูมิแพ้ผิวหนัง ความดันสูงที่เกิดจากสเตรียริยด์ก็หายด้วย หมดทุกอาการครับ

สำหรับคนที่เป็นผื่น สะเก็ดเงินนั้น ไม่ต้องท้อใจครับมีทางรักษา โดยการกลับมาดูแลสุขภาพของเรา งดการใช้สเตียรอยด์อย่างเด็ดขาดครับ

ผมมีคำถามที่คาใจอยู่มากกับการรักษาแผนปัจจุบันคือ
1.การใช้สเตียรอยด์ไม่น่าจะใช่การรักษาที่ถูกวิธี แต่ทำไมแพทย์ ถึงยังใช้กันครับ ทำไมไม่มีคนพูดถึงวิธีที่ถูกต้องในการรักษา ที่ไม่ต้องใช้ยาเลยครับ ผมค่อยข้างผิดหวังกับการรักษาของแผนปัจจุบันมากเลยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่