รู้สึกไม่มีความสุขกับการทำงาน อยากลาออกตั้งแต่ยังไม่ผ่านโปรเลยค่ะ

สวัสดีค่ะ บอกก่อนว่าตอนนี้เราทำงานเกี่ยวกับด้าน Developer อยู่ ซึ่งถามความสามารถของเราเราไม่ได้เก่งอะไรหรอกค่ะ เราทำแต่บริษัทเล็กๆ สตาร์ทอัพมาตลอด แต่ปัจจุบันเราได้มีโอกาสเข้ามาทำงานบริษัทใหญ่มหาชนแห่งหนึ่ง ความรู้สึกเหมือนเริ่มใหม่หมดจาก 0 เลย ภาษาที่ใช้ทำงานก็คนละภาษากับที่เราเคยทำงานตอนบริษัทสตาร์ทอัพ โครงสร้างระบบต่างๆก็เป็นระบบจริงจัง คนละแบบกกับตอนทำสตาร์ทอัพเลย ตอนนี้เราทำมาได้ 3 เดือนแล้วค่ะ (โปร 4 เดือนค่ะ) แล้วเรารู้สึกว่าเรายังทำงานไม่ค่อยได้เลย รู้สึกหัวช้า จนตอนนี้เราท้อใจ มันทำให้เราไม่มีความสุขกับการทำงานเลย ความรู้สึกไม่อยากตื่นมาทำงาน ไม่อยากทำงานนี้แล้ว คิดเรื่องอยากลาออกทุกวัน เสาร์อาทิตย์ก็เหมือนเครียดเบาๆเกี่ยวกับเรื่องงาน เหมือนเครียดไม่รู้ตัว รู้สึกได้เลยว่าตั้งแต่เริ่มทำงานที่ใหม่มามีความสุขไม่สุด คิดถึงตอนทำที่บริษัทเก่ามาก ตอนนั้นมีความสุขมากๆๆๆๆๆ ทั้งเนื้องาน หัวหน้างาน เพื่อนร่วมงาน ทุกอย่างมันโอเคหมดเลย

ถ้าถามว่าแล้วอย่างงั้นจะตัดสินใจหางานหรือออกจากที่เก่าทำไมล่ะ บอกก่อนว่าคนรู้จักที่ทำงานในบริษัทใหญ่นั้นชวนเราไปสัมภาษณ์ เรารู้สึกลองดูก็ได้ไม่เสียหาย สรุปสุดท้ายเราก็ผ่านการสัมภาษณ์ได้เข้าทำงานค่ะ ตอนนั้นตัดสินใจยากมากเพราะกลัวเข้ามาทำแล้วไม่มีความสุขใจเท่าบริษัทเก่า แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจเลือกบริษัทมหาชนเพราะเราคิดว่าเรามีโอกาสได้เข้าทำงานบริษัทใหญ่แล้ว โอกาสไม่น่าจะได้ง่ายๆ อย่างที่รู้ๆ สวัสดิการต่างๆ ดีกว่า แต่ส่วนเรื่องเงินเราไม่ได้เอามาเป็นเหตุผลที่ตัดสินใจออกนะคะเพราะเราได้พอๆ กับที่เก่าเลยค่ะ

เราอยากถามว่าเราควรทำยังไงดีคะ? ตอนนี้เราสับสนไปหมดว่าควรรอผ่านโปรก่อนอยู่ถึงสัก 6 เดือนก่อนไหมค่อยออก หรืออยู่ๆไปอย่าคิดมากเดี๋ยวก็ทำได้เอง หรือหางานใหม่แล้วออกเลยเพื่อความสบายใจของเราตอนนี้เป็นหลัก

ขอบคุณค่ะ.

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่