[BR] เดินทางท่องเที่ยว พื้นที่ทาคายาม่าและโฮคุริคุ ด้วยพาสสุดคุ้มอย่าง「Takayama-Hokuriku AreaTourist Pass」กันเถอะ

กระทู้ผู้สนับสนุน
DAY1

⦁    ปราสาทนาโกย่า (พระราชวังฮงมารุ)
พระราชวังฮงมารุที่ยิ่งใหญ่ในปราสาทนาโกย่า ได้รับการปรับปรุ่งเมื่อปี ค.ศ. 2009  และเสร็จสิ้นเมื่อปี ค.ศ. 2018 ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นงานสถาปัตกรรมชิ้นเอกนี้ ในอดีตเป็นที่พักของซามูไรซึ่งสร้างแบบโชอินทสึคุริและเป็นสถานที่ที่ห้ามพลาด
https://www.nagoyajo.city.nagoya.jp/

⦁    เดินเที่ยวย่านเมื่องเก่า คาวาระมาจิ
ย่านเมื่องเก่าคาวาระมาจิ ในจังหวัดกิฟุ เป็นย่านที่มีเสน่ห์ความเก่าแก่ ติดริมฝั่งแม่น้ำนะงะระ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการตกปลาด้วยนกกาน้ำหรือ (การจับปลาแบบอุไก) ย่านนี้มีสภาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมเรียงรายทั้งสองข้างทาง มีทั้งร้านค้า โกดัง รวมไปถึงที่อยู่อาศัยของคนในพื้นที่แห่งนี้ด้วย
http://www.nagaragawa.com/
https://www.kankou-gifu.jp/spot/910/

DAY2

⦁    ย่านเมืองเก่าอุดะสึ เมืองมิโน
ย่านเมืองอุดะสึเป็นบริเวณอนุรักษ์บ้านเรือนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ลักษณะของบ้านมีกำแพงป้องกันไฟไหม้ที่สร้างยกหลังคาให้สูงขึ้นหนึ่งระดับเพื่อป้องกันการรุกลามของไฟไหม้ เป็นวิธีการป้องกันภัยอันชาญฉลาดของคนในยุคก่อน เมืองมิโนในสมัยเอโดะเป็นเมืองของพ่อค้า จึงทำให้หลงเหลือบ้านแบบอุดะสึอยู่เป็นจำนวนมาก และปัจจุบันก็ยังคงรักษาสภาพแบบเดิมเอาไว้ และเมืองนี้ยังมีการทำกระดาษญี่ปุ่น จึงมีการจัดแสดงงานศิลปะจากกระดาษญี่ปุ่นให้ได้ชมกันอีกด้วย
http://minokanko.com/
นั่งรถไฟ Hida Limited Express
จากสถานี Minoota ⇒ เดินทางไปสถานี Takayama
https://www.jr-odekake.net/train/hida/
飛騨一宮付近 臥龍桜
ระหว่างสถานี Hida กับสถานี Ichinomiya สามารถมองเห็นต้นซากุระพันปี (จากหน้าต่างรถไฟ Hida Limited Express)

⑥ชิราคาวะโก ช่วงฤดูใบไม้ผลิ
ชิราคาวะโก หมู่บ้านโบราณที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดย UNESCO ที่นี่ดอกซากุระบานจะเริ่มบานตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่สภาพอากาศที่อบอุ่นของที่นี่ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมความงดงามของดอกซากุระรอบๆ บ้านรูปทรง "กัชโชสึคุริ" หรือบ้านทรงพนมมือ แบบดั้งเดิมได้ การผสมผสานของกัสโชสึคุริและดอกซากุระเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด!
https://shirakawa-go.gr.jp/

DAY 3

⑦นั่งรถรางโทยามะ(ไม่รวมในพาส)
จากสถานี Toyama ⇒ไปสถานี Iwasehama
มาโทยามะทั้งที ต้องลองใช้บริการระบบขนส่งในท้องถิ่น อย่าง รถรางของโทยามะกันค่ะ รถรางซึ่งวิ่งไปทางเหนือของสถานีโทยามะ เป็นเส้นทางที่เชื่อมระหว่างเมืองโทยามะกับเมืองท่าของอิวาเสะ ซึ่งเจริญรุ่งเรืองด้วยเรือคิตามาเอะ และทำหน้าที่เป็นพาหนะสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยว ตัวรถรางบางคันถูกออกแบบให้มีลวดลายของเทือกเขาทาเทยามะ เพื่อให้ดูกลมกลืนกับเมืองโทยามะอีกด้วย https://www.toyamashi-kankoukyoukai.jp/?tid=100907

เมืองอิวาเสะฮามะ
อิวาเสะฮามะเป็นเมืองท่าที่สวยงามที่ยังคงรักษาถนนสายเก่าที่เจริญรุ่งเรืองของท่าเรือจังหวัดโทยามะ ซึ่งเปรียบเสมือนประตูที่คอยต้อนรับ เรือคิตามาเอะ (เรือขนส่งค้าขายในอดีต) อีกด้วย
http://www.toyamashi-kankoukyoukai.jp/en/?tid=201273

⑨อาหารกลางวัน กุ้งขาว
อาหารทะเลเช่นกุ้งขาว เป็นอาหารที่เปรียบเสมือน "อัญมณีแห่งอ่าวโทยามะ" หากใครมาเที่ยวโทยามะ ถือว่าเป็นเมนูแนะนำ กุ้งขาวของที่นี่มีรสชาติหวานอร่อย บริเวณใกล้สถานีโทยามะ สามารถหาทานอาหารรสเลิศที่ทำจากกุ้งขาวและ ขาวสวยของจังหวัดโทยามะได้อีกด้วย
https://www.shiroebiya.co.jp/guidance/toyama.html

⑩สวนทิวลิปโทนามิ
ทิวลิป ดอกไม้ประจำจังหวัดโทยามะ และเมืองโทนามิในโทยามะ ก็เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการเพาะปลูกดอกทิวลิปชื่อดังของญี่ปุ่น ในฤดูใบไม้ผลิ ที่เมืองโทนามิจะจัดงานเทศกาลเกี่ยวกับทิวลิป ภายในงานสามารถชมความงดงามของดอกทิวลิปกว่า 3 ล้านต้นเลยทีเดียว
http://fair.tulipfair.or.jp/
Tulip Marche
Tulip Marche เป็นตลาดที่จัดขึ้นใกล้กับสวนทิวลิป เป็นจุดยอดนิยมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
สถานที่และกำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละงาน ดังนั้นโปรดตรวจสอบเว็บไซต์ล่วงหน้า

⑪Hokuriku Shinkansen  
จากสถานี Shinhotaka ⇒ ไปสถานี Kanazawa
หากคุณมี「Takayama-Hokuriku AreaTourist Pass」คุณสามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็นโฮคุริคุจากชินทาคาโอกะไปยังคานาซาวะได้ด้วยที่นั่งฟรีไม่จำกัด
https://www.jreast.co.jp/train/shinkan/hokuriku.html

DAY 4

⑫Kazuemachi Chayagai
ย่าน Kazuemachi Chayagai ย่านนี้เป้นย่านที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารและร้านน้ำชาแบบย้อนยุค ใกล้กับแม่น้ำอาซาโนะ  
ในช่วงกลางคืน คุณจะได้ยินเสียงชามิเซ็นและกลอง จากการละเล่นของเกอิโกะ ให้บรรยากาศย้อนยุคแบบญี่ปุ่น
https://www.kanazawa-kankoukyoukai.or.jp/article/detail_28.html

⑬ซอฟต์ครีมทองคำ
คานาซาว่ามีชื่อเสียงในด้านทองคำเปลว ซึ่งคิดเป็น 99% ของการผลิตทองคำเปลวในญี่ปุ่น
ขึ้นชื่อด้านงานฝีมือโดยใช้ทองคำเปลวแต่ก็ยังนิยมทำเป็นอาหารอีกด้วย มาเที่ยวที่นี่เราขอแนะนำ "ซอฟต์ครีมทองคำคากายากิ" มาเที่ยวที่นี่แล้วห้ามพลาดนะ
https://kanazawa.hakuichi.co.jp/shop/

⑭สวนโรโจ
สวนโรโจ เป็นสวนที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับดอกซากุระ ช่วงที่ดอกซากุระบานเต็มที่ สวนจะมีการประดับโคมไฟ (โคมบมโบริ) กว่า 600ดวง หลังจากดอกซากุระบานแล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับดอกวิสทีเรียและดอกไม้อื่นๆ ได้อีกด้วย
https://www.hot-ishikawa.jp/spot/6180

⑮พักผ่อนที่ ย่านออนเซ็น "อาวาระออนเซ็น"
เดินทางมาเที่ยวภาคกลางของญี่ปุ่นแล้ว อย่าพลาดเดินทางไปพักผ่อนที่พัย่านออนเซ็น "อาวาระออนเซ็น"! ใช้เวลาพักผ่อนในบ่อน้ำพุร้อนเพื่อผ่อนคลายร่างกายและใจ

DAY 5

อาวาระออนเซ็น
พักผ่อน และผ่อนคลายที่ อาวาระออนเซ็น ออนเซ็นจะทำให้ร่างกายและจิตใจของคุณสดชื่น พร้อมเดินทางท่องเที่ยวในเช้าวันต่อไป ที่นี่มีบ่อแช่เท้าฟรีในย่านออนเซ็นแห่งนี้อีกด้วย
https://awara.info/

⑯จุดชมดอกซากุระที่แม่น้ำอะสุวะ
จุดชมดอกซากุระที่สวยงามหนึ่งในร้อยในประเทศญี่ปุ่น ริมสองฝั่งแม่น้ำอะสุวะ ในจังหวัดฟุคุอิ  ระยะทางกว่า 2.2 กิโลเมตร สร้างความตื่นตาแก้ผู้พบเห็น
http://www.city.fukui.lg.jp/kurasi/koutu/kasen/asuwa.html

⑰เวิร์กชอป ทำตะเกียบวากาสะ
เวิร์กชอป ทำตะเกียบวากาสะ ในจังหวัดฟุคุอิ เป็นงานฝีมือแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นและเป็นที่นิยมอย่างมาก ในการนำไปเป็นของฝากและที่ระลึก คุณสามารถทำตะเกียบในแบบของคุณเอง เป็นผลงานชิ้นเดียวในโลก! https://wakasa-hashi.com/
เดินทางท่องเที่ยว พื้นที่ทาคายาม่าและโฮคุริคุ ด้วยพาสสุดคุ้มอย่าง 「Takayama-Hokuriku AreaTourist Pass」 กันเถอะ


[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   Hokuriku
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่