bts&blackpink ถึงจุดอิ่มตัวยัง

ความดังในทั้งวงและสมาชิกทุกคนคือต่อยอดได้แม้จะยุบวง ถือว่าถึงจุดอิ่มตัวแล้วไหม
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
สำหรับ BTS มันเพิ่งเริ่มต้น

เรายังไม่ได้เห็น BTS คัมแบ็คอย่างเต็มรูปแบบหลังจาก Dynamite >  BE (special album) > Butter > คอน PTD On Stage เลย

ยอดทุกอย่างของ BTS เพิ่มขึ้นมาก ปีที่ผ่านขยับมาเป็น mainstream ของโลกจริงๆ ทั้งตลาดเพลงอันดับ 1 และ 2 ของโลก

ปีที่แล้วยอดสตรีม Spotify ทั่วโลกก็ Top 3 ของโลก (8.6 พันล้าน) จาก 3 ซิงเกิ้ล


ถ้าใครดูพวกชาร์ตสตรีมรายวันของศิลปินทั่วโลก จะเห็น BTS อยู่ Top 3 Top 5 ตลอด ไม่เคยหลุด Top 10 มาเกือบจะ 2 ปีแล้ว ส่วนศิลปินกลุ่มนี่ครองอันดับ 1 มานานเป็นปีๆ


ฝั่งตลาดเพลงอันดับ 2 ของโลกอย่างญี่ปุ่นนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย ยอดขาย ยอดสตรีม ยอดวิว ความนิยม เพิ่มขึ้นหมด ปีที่แล้วรายได้อันดับ #1 ของ Oricon ด้วย (5.4 พันล้านบาท) แถมกวาดความนิยมอันดับ #1 ของไอดอลในญี่ปุ่นอีก ความโหดคือกวาดความนิยมอันดับ 1 ของทางฝั่งผู้หญิงญี่ปุ่นหมดทุกช่วงอายุนี่แหละยอดขายอัลบั้มเก่าๆปีที่แล้วก็เพิ่มขึ้นมากกว่าทุกปี

จองกุก แทฮยอง ยุนกิ เจโฮป นัมจุน มีผลงานอย่าง Mixtape รอปล่อยอยู่ด้วย เมมเบอร์ทุกคนก็ได้ฐานแฟนใหม่ๆจากการเปิด Instagram

งาน Grammy ที่จะจัดต้นเดือน เม.ย. BTS ก็น่าจะเดินทางไปนะ ไหนจะงาน BBMAs ที่รออยู่อีก ซึ่ง BTS เต็งหนึ่ง 3 สาขาหลักของงานแน่นอน สองงานนี้ก็คงจะได้เห็นกระแสความฮอตของ BTS ไม่ต่างจาก AMAs เมื่อปีทีแล้ว

ส่วนเรื่องเข้ากรมนี่ไม่ต้องห่วงเลย BTS ไม่ได้เข้ากรมตลอดชีวิตนะ
ความคิดเห็นที่ 20
สมาชิกรายคนต่อยอดได้แล้วก็จริง แต่ไม่ใช่ปลายทางหรอก บังทันนาง position ตัวเองเป็นวงดนตรีแบบตะวันตก ไม่ใช่ฟีลแบบ kpop ดั้งเดิมที่ฟอร์มวงเป็นพื้นฐานเพื่อต่อยอด 5 ปี 7 ปี พอยืนด้วยตัวเองได้แล้วก็แยกย้ายไปเติบโต เค้ามี passion ทำวงด้วยกันสูง แบบสุมหัวกันแต่งเพลง ออกแบบ concept บั้ม สื่อสารความเป็น BTS ใดๆ ถ้าความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก็ทำเพลงโน้นแนวคนนั้น เพลงนี้แนวคนนี้ แล้วเอามาลงในบั้มให้ตรง concept หรือปล่อยเพลงแยกหรือ mixtape เอา แต่ถ้าเป็นจริงเป็นจังแบบให้โปรโมท มีการตลาดใดๆเข้ามาเกี่ยวข้องเนี่ย ต้องงานวงเท่านั้น  เพราะงั้นเรื่องสมาชิกต่อยอดได้แล้วนี่ไม่ได้ relate อะไรกับการอิ่มตัวของวง จะไปลองงานใหม่อะไรก็ทำได้แต่ละคนก็มีชีวิตของตัวเอง แต่ passion เค้ายังอยู่ร่วมกันที่วง ซึ่งถ้าไม่มีจุดเปลี่ยนแปลงอะไร กราฟเค้าก็จะเป็นแบบนี้ไปซักพักใหญ่แหละ เข้ากรมนั่นไม่ถือเป็นจุดวงเปลี่ยนไรหรอก ในเกาหลีบังทันขึ้นสูงเกือบชนเพดานจนความท้าทายเค้าคือการรักษาระดับละ ได้มาหมดทั้ง PAK, ชาร์ต, การยอมรับ, กวาดแดซังงานหลักหลายปี ฯลฯ แต่ใน global โดยเฉพาะเมกานี่ ไปมีชื่อเสียงมาตั้งพักใหญ่เพิ่งจะได้แดซังแรกปีก่อนนี่เอง เค้าเพิ่งเริ่มในอีก chapter ของความสำเร็จด้วยซ้ำ แกรมมี่ก็ยังไม่ได้ การยอมรับก็ยังไม่มากพอ ฯลฯ ยังไม่อิ่มตัวหรอก ความท้าทายยังรออยู่เยอะเลย
ความคิดเห็นที่ 11
คนที่บอกเข้ากรมแล้วกระแสจะหายไปเยอะ
วงอื่นเป็นไงไม่รู้นะ แต่ตรรกะนี้ใช้ไม่ได้กับบังทันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 26
'สิ่งที่น่ากลัวของ BTS คือการไม่มีขีดจำกัดว่าเราจะทำอะไรได้บ้าง'


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่