/// ณ ข้าวยากหมากแพงเวลานี้.. ผมกลับมามองเซเว่นน่าสนใจแล้วฮะ..!! !! !! << ชินจัง talk talk >>

กระทู้คำถาม
ช่วงโควิด 2ปี ที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่า พฤติกรรมมนุษย์ถูกปรับเปลี่ยนไปในทาง new normal กันโดยปริยายซะส่วนใหญ่ การใช้แอพสั่งทานอาหารเกิดขึ้นจนเคยชิน จนกลายเป็นเรื่องปกติ ร้านค้ามากมายปรับตัว แม้กระทั่งรถขายข้าวเคลื่อนที่ รถเข็นข้างทาง ยังมีให้สั่งผ่านไลน์แกรปเป็นปกติ

เกริ่นมาแล้ว เริ่มเข้าเรื่อง ไม่รู้ว่าจะรู้สึกเหมือนกันมั้ย ปัจจุบัน ด้วยการที่ข้าวของแพงขึ้น ตอนนี้ ราคากับข้าวจานเดียวแบบปกติทั่วไป หลายที่สตาร์ทที่ 50-60 บาทแล้ว พิเศษ70 ใส่ไข่+15บาท ข้าวมันไก่เพิ่มข้าวมันเปล่า25บาท แม้แต่ก๋วยเตี๋ยวธรรมดายัง 50-60 พิเศษ 70 ก็เห็นบ่อยไป

ต้องยอมรับเลยว่า ราคาอาหารที่ขึ้นมา ถ้าอาหารอร่อยและคุ้มค่าก็น่าจะรับได้.. แต่ทว่าหลายร้านยังสวนทางกับปริมาณและคุณภาพ ซึ่งบางร้านลองสั่งรอบเดียวแล้วก็คงไม่คิดเจอกันอีกแล้ว

ตอนนี้บอกเลยว่า ผมกลับมาสั่งซื้อข้าวเซเว่นบ่อยขึ้น ด้วยคุณภาพและ ราคาที่ต้องบอกว่าคุ้มค่ากว่าร้านตามสั่งมาก ข้าวเซเว่น กระเพราหมูเริ่มที่35-40บาท (หาได้จากที่ไหน) มีหลากหลายเมนู ราคายังคงมาตรฐาน เริ่มต้นที่ 30-35บาท.. 40-50 มีบ้าง.. ถ้าพรีเมียมก็ 60บาท ไม่ใช่เพียงแค่ราคาที่คุ้มค่าเป็นมิตรผู้บริโภคในยามที่คนแข่งกันขึ้นราคาแบบนี้ แต่รสชาติข้าวกล่องเซเว่นก็ต้องบอกเลยว่า เอาอยู่!

อีกทั้งแต่ละกล่องมีบอกอัตราส่วน สัดส่วน ส่วนประกอบ ปริมาณสารอาหาร อย่างชัดเจน นอกจากราคา แล้ว คุณภาพก็ยอมรับได้ ในมาตรฐานความสะอาด ถูกหลักอนามัย เคยดูคลิปเครื่องทำผัดกระเพราเซเว่นมูลค่ากว่าร้อยล้าน บอกเลยว่าถ้าแบบนี้ไม่เรียกมาตรฐานเกรดA+ ก็คงไม่รู้จะให้เรียกอะไรแล้ว

เคยอ่านหลายคอมเม้นแม้ใครจะโจมตีว่า อาหารมีผงชูรส หรือโซเดียมสูง แต่เขาเหล่านั้นก็ไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดเจน อีกทั้งอาหารรถเข็น ตามสั่ง คุณยังไม่มั่นใจเลยว่าเขาปรุงหรือใส่ด้วยอะไรบ้าง น้ำมันเครื่องปรุงเกรดต่ำเป็นปี๊ปหรือเปล่า ผงชูรส โซเดียมที่ไม่มีค่ามาตรฐานโภชนาการบ่งบอกชัดเจน เผลอๆอาจมีการปรุงรสเยอะกว่าข้าวกล่องเวฟอีกนะฮะ และหลายร้านความสะอาดไม่ต้องพูดถึง ใช้มือสดๆเตรียมหยิบจับอาหาร จานช้อนส้อมก็ล้างน้ำกะละมังข้างร้านล้างวนๆซ้ำๆนั่นแหละนานๆทีค่อยเปลี่ยนน้ำ..

สรุปเลย ผมกลับมาสนใจธุรกิจเครือเซเว่นอีกครั้ง จากหลายปัจจัยมีแนวโน้มที่รายได้จะกลับมา จากฐานลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่วนราคาหุ้นตอนนี้ก็ยังไม่ถือว่าแพง ยังไซด์เวย์อยู่ไม่ไกลจากช่วงโควิดมาใหม่ๆ และเชื่อมั่นว่ายังไงวันหนึ่งข้างหน้า ราคาหุ้นจะกลับไปทำนิวไฮได้อย่างแน่นอน !!

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่