ผมจับได้ว่าแฟนแอบคุยกับคนอื่นในทางชู้ชาย - หญิง อยากบอกเลิก แต่แฟนเป็นซึมเศร้า ทำไงดีครับ

ผมคบกับแฟนคนนี้มาประมาณปีกว่าๆ จะ 2 ปีแล้วครับ (แฟนเป็นซึมเศร้าอยู่ก่อนแล้ว) ที่ผ่านมา แฟนผมคนนี้ดูแลผมดีทุกอย่าง ขออะไรหรือให้ช่วยอะไร ทำให้ผมหมดเลยครับ ซึ่งระหว่างที่คบกัน เขามักจะชอบโพสต์ภาพคู่ลงสตอรี่ไอจีบ้าง ติ้กต้อกบ้าง คือ ดูๆแล้วมีในไอจี ติ้กต้อก เฟซบุ๊ค ของเขามีแต่ภาพผมซะส่วนใหญ่เลยครับ ในทางกลับกันผมแทบไม่ค่อยลงอะไรเลย แต่โทรศัพท์มือถือของผมเขาเช็คได้ตลอด ผมไม่เคยห้าม วางไว้อยากดูก็ดู เพราะผมไม่ได้ปิดบังอะไร แต่โทรศัพท์แฟนของผม เธอจะตั้งรหัสไว้และค่อนข้างจะหวงหน่อยๆ ไม่ค่อยชอบให้ดู แต่ผมก็ไม่ได้อะไรมากนักกับเรื่องนี้
          จนมาวันหนึ่ง ผมแอบเห็นรหัสโทรศัพท์ของเธอ เลยอาศัยช่วงที่หลับนอนแอบเข้ารหัสเช็คโทรศัพท์ ผมเปิดไลน์ไปอ่านข้อความแบบไม่ได้คิดอะไร เพราะที่ผ่านมาเขาเช็คกับผมคนเดียว และคิดว่าเขาคงไม่มีคนอื่น จนกระทั่งไปเจอกับแชทไลน์ ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าของเธอ เป็นคนต่างชาติ ซึ่งเธอเคยเล่าเรื่องคนนี้ให้ผมฟังมาก่อนแล้วว่าคือใคร มาจากไหน โดยในแชทผมไปเห็นข้อความว่า

(ช่วงตัวอย่างที่ยกมาให้เพื่อนๆช่วยกันพิจารณา)
เพื่อนต่างชาติ : "วันนี้คุณเจ็บปวดไหม" ตามด้วยอิโมจิรูปมะเขือม่วง 
แฟนของผม    : "Yes" 
เพื่อนต่างชาติ : "ฉันหวังว่าช่องคลอดคุณจะฟื้นตัวโดยเร็ว" ตามด้วยสติ้กเกอร์ขอโทษ
แฟนของผม    : ส่งสติ้กเกอร์ร้องไห้ งอแง 
เพื่อนต่างชาติ : "ขออภัย แต่องคชาตของฉันมีพลังมาก"
.
.
.
ในแชทมีเยอะมากครับ โดยบางครั้งนั้น แฟนของผมจะตอบว่า "ตอนนี้ฉันเจ็บมาก มีเลือด" , "ทำฉันเจ็บ" ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ต่างกัน  ด้วยข้อความข้างต้น ผมเลยรู้สึกแย่มาก ถ่ายประวัติการแชทลงในโทรศัพท์ของผม แล้วให้แฟนมาดูมาอธิบายในสิ่งที่เกิดขึ้น  แฟนผมช็อคมาก ร้องไห้ ฟูมฟาย บอกว่าไม่ได้มีอะไรกัน แค่คุยหลอกแบบ 18 + เฉยๆ เพราะตั้งแต่รู้จักกันก็คุยแบบนี้มาตลอดแต่ไม่ได้คิดอะไร  ผมเห็นแล้วมันรู้สึกฟังไม่ขึ้นเลยครับ  ทำไมต้องคุยตามนํ้าด้วย ทำไมต้อง role play ตามด้วย  คิดยังไงก็ใช่แน่ๆ  แม้ว่าเขาจะบอกว่าไม่มีอะไรก็ตาม  ผมเลยบอกเลิกเขาทันทีเลย  ทีนี้แหละครับ เขาร้องไห้หนักกว่าเดิม หยิบกรรไกร มาจะแทงหน้าท้องตัวเอง ผมเลยรีบเข้าไปแย่งออกจากมือ เขาก็ยังร้องไห้อยู่ (หนักมาก) และบอกกับผมเช่นเดิมว่า ไม่ได้มีอะไรกันกับเพื่อนของเธอจริง ๆ เธอบอกเธอรักผมมาก อยากอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต ถ้าเกิดผมทิ้งเธอไป เธอก็ไม่รู้จะอยู่กับใครแล้ว เหมือนอยู่ตัวคนเดียว (พ่อแม่ของเธอเสียชีวิตหมดแล้วครับ ภายในปีเดียวกัน และเธอไม่มีครอบครัวเพราะถูกทิ้งไปตั้งแต่ยังเด็ก มีแต่แม่บุญธรรมที่คอยเลี้ยงดูเธอ เป็นเหตุให้ทำไมเธอถึงเป็นซึมเศร้ามาก่อน)

ประเด็น คือ ผมจะทำอย่างไรต่อดีครับ
- จะอยู่ต่อก็อึดอัดเพราะความเชื่อใจมันหมดไปแล้ว อีกทั้งจะเชื่อได้ยังไงว่าไม่ได้มีอะไรกันจริง (พิสูจน์ยาก) (พฤติการณ์แชทมันฟ้อง)
- จะบอกเลิก ทิ้งห่างเลยก็กลัวว่า เธอจะทำร้ายตัวเอง / ฆ่าตัวตาย เพราะเคยทะเลาะกันแล้ว เธอมักจะทำร้ายตัวเองเสมอ ผมสงสารเธอมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่