หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ในเมื่อเพลงไอดอล. ไม่ใช่เพลงที่คนเกาหลีนิยมเป็นหลัก
กระทู้คำถาม
K-POP
นักแสดงเกาหลี
คนส่วนใหญ่ในเกาหลีเท่าที่เรารู้จักจากเพือนๆพี่ๆที่ไปทำงานที่นั้น ส่วนใหญ่ก็บอกเป็นเสียงเดียวกัน คือแถบไม่ค่อยมีใครฟังเพลง แนวไอดอล แต่เกาหลีเขาทำไงให้คนทั่วโลกส่วนใหญ่คิดว่าเพลงKPOP ถึงเป็นแนวเพลงประจำชาติ
ทำให้วงการKPOP ไปได้ไกลขนาดนี้ ทั้งที่ก็ไม่ใช่แนวเพลงพื้นฐานที่คนเกาหลีเขาฟัง (ผมมองว่าเขาโปรโมทได้โครตเก่งไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์ หรือแนวเพลง) เขามีจุดแข่งอะไร ทำให้คนถึงหลงไหลได้ขนาดนี้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไอดอลKpopญี่ปุ่น มีชื่อว่าอะไรบ้าง ทุกวงทุกค่าย
ชอบชื่อKasuhaมากฮะ อยากรู้ว่าในวงการนี้ มีชื่อของไอดอลKpopญี่ปุ่นที่เพราะๆอีกไหม ชื่อจริงและชื่อในวงการ จะกูเกิลก็ไม่ได้รู้จักทุกวง
สมาชิกหมายเลข 6905753
กว่าจะได้เป็น “ไอดอล” กับ 7 ปีในวงการ Kpop ของ มินนี่ (G)I-DLE | เมาท์มอยกับพลอยหอ
กว่าจะได้เป็น "ไอดอล" กับ 7 ปีในวงการ Kpop ของ มินนี่ (G)I-DLE | เมาท์มอยกับพลอยหอ https://youtu.be/KGc4boeRMJI (yt: GoodDayPodcast) #GoodDayPodcast #여자아이들 #GIDLE #민니 #MINNIE
สมาชิกหมายเลข 5841458
มีเพลงญี่ปุ่นของไอดอล Kpop วงไหนไหม ที่ถ้าเอามาทำเป็นไตเติ้ลเกาหลีจะปังมาก?
https://www.youtube.com/watch?v=o7lqCcE4Lho เราว่า TOP ของเด็กหลงเพลงนึง จังหวะอะไร มันติดหูอะ มีเวอร์เกาฯ แล้ว แต่ก็ไม่ใช่เพลงโปรโมท
สมาชิกหมายเลข 2274212
ทำไมรัฐบาลเกาหลีถึงสนับสนัน วงการบันเทิงเกาหลี เช่น ซีรี่ย์ ไอดอล
????
สมาชิกหมายเลข 4282167
ไอดอลKpop คนไหนบ้างที่พิมพ์นิยมญี่ปุ่น
เคยอ่านเจอว่าไทป์ของคนเกาหลีกับ คนญี่ปุ่นต่างกัน บางคนดังในเกาหลี แต่ในญี่ปุ่นจะเป็นอีกคนหนึ่งในวงเดียวกัน
สมาชิกหมายเลข 4467159
ไอดอลkpopเขาได้รับส่วนแบ่งจากแบรนด์ไหม
สมาชิกหมายเลข 5985428
ไอดอลkpopพวกวงเล็กๆ ค่ายเล็กๆ ในยุคโควิดยอดขายบั้มควรจะเป็นเท่าไหร่ถึงจะพออยู่ได้คะ
ไอดอลเกาหลีพวกวงเล็กๆ ค่ายเล็กๆ ในยุคโควิดยอดขายบั้มควรจะเป็นเท่าไหร่ถึงจะพออยู่ได้คะ พอดีว่าบังเอิญไปฟังเพลงวงนึงในยูทูปแล้วชอบขึ้นมา แต่เข้าทวิตไปเจอยอดขายแค่หลักไม่กี่ร้อยก็เป็นห่วงว่าวงจะไหวไหม ย
สมาชิกหมายเลข 941946
เพลง butter bts จัดเป็นเพลงkpop ไหม
คือมันเป็นเพลงอิ้งล้วนเลย กลิ่นอายของเพลงก็ไม่มีความเกาหลีเท่าไหร่ หรือจัดเป็นkpopเพราะคนร้องเป็นคนเกาหลีหรอคะ
สมาชิกหมายเลข 6381383
KEONHO น้องเล็กวง CORTIS สร้างตำนานวิชวลเจน 5 ที่สื่อเกาหลีจัดลำดับชั้น ”ชินวอนโฮ“ ตัวท็อปแห่งยุค
วิชวลคือพื้นฐาน ส่วนความสามารถคือของแถม ‘ชินยู·วอนบิน·กอนโฮ’ คือผู้ที่กำลังนำกระแส หากสัญลักษณ์วิชวลของเกิร์ลกรุ๊ปเจน 4 คือ ‘จางคาร์ซอล’ ที่ประกอบด้วย จางวอ
iamtannygirl
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
K-POP
นักแสดงเกาหลี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ในเมื่อเพลงไอดอล. ไม่ใช่เพลงที่คนเกาหลีนิยมเป็นหลัก
ทำให้วงการKPOP ไปได้ไกลขนาดนี้ ทั้งที่ก็ไม่ใช่แนวเพลงพื้นฐานที่คนเกาหลีเขาฟัง (ผมมองว่าเขาโปรโมทได้โครตเก่งไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์ หรือแนวเพลง) เขามีจุดแข่งอะไร ทำให้คนถึงหลงไหลได้ขนาดนี้