[CR] แอ่ว..น่าน..เต๊อะ ep1 : หลงรักน่านทำไงดี

สวัสดีค่ะ ทริปนี้เราจะพาไปเที่ยวน่านกันนะคะ  น่านเป็นจังหวัดนึงที่อยู่ในใจว่าอยากไปมากๆแต่ยังไม่มีโอกาสสักที  พอดีมีเครดิตแอร์เอเชียเหลืออยู่ก็ใช้ซะ
เราตั้งใจจะไปไหว้พระ 9 วัดที่น่าน จึงเกิดทริปนี้  4วัน3คืน มากระซิบรักที่น่านกันค่ะ❤️
ทริปนี้เราบินไปด้วยแอร์เอเชียเครื่องลง 9โมงพอดี
สนามบินน่านเล็กมาก รับรองไม่หลง ลงเครื่องแล้วก็รับกระเป๋าเดินออกได้เลย  แต่ช่วงนี้ต้องมีการลงทะเบียนเข้าจังหวัดด้วยนะคะถ้าเรากรอกข้อมูลมาเรียบร้อยจากดอนเมืองก็แค่โชว์ให้เค้าดูก็ผ่านได้เลยค่ะ ทริปนี้เราเช่ารถ ราคา4วัน 4800 บาทนะคะ  ออกจากสนามบินเราก็เอาการเป๋าเข้าไปเก็บที่โรงแรมกันก่อนคืนแรกเราพักกันที่ "น่านนคราบูทีค'' เลือกที่นี่เพราะทำเลดี  ใกล้วัดภูมินทร์ วันนี้วันเสาร์มีถนนคนเดินด้วยจ้า
ยังเข้าที่พักไม่ได้นะคะต้องรอบ่าย2  เราก็ออกไปเที่ยวกันก่อน  ที่สำคัญหิวมากค่ะยังไม่ได้ทานข้าวเช้ากันเลย
ร้านแรก มาเหนือก็ต้องทานข้าวซอยเนอะ "ณัฐอร่อยเลิศ"อยู่ไม่ไกลจากที่พักนะคะ ขับรถประมาณ 5 นาที เอาจริงเที่ยวน่านถ้าอยู่ในตัวเมืองนี่แต่ละที่ห่างกันแค่ไม่กี่นาที ชอบมากๆ
ข้าวซอยเนื้อ นุ่มมากเนื้อชิ้นใหญ่ อร่อยสุดๆ
ข้าวมันหมูกรอบ  หมูกรอบนี่กรอบกริบเลยล่ะ
ขนมจีนน้ำยาปลา เข้มข้นสุดๆ  ร้านนี้แนะนำเลยนะคะอร่อยทุกอย่างจริงๆ ทานของคาวเสร็จก็เลยแวะหากาแฟทานกัน ได้ยินมาว่ามาน่านต้องลองกาแฟภูพยัคฆ์ จัดสิค่ะ😊
ไปต่อค่ะ เราก็ไปไหว้พระธาตุแช่แห้งกันก่อนเลย เป็นสิริมงคล  ที่นี่เป็นพระธาตุประจำปีเถาะ นะคะ ทางเข้าจะมีร้านขายของเดินเพลินๆ พอเดินเข้ามาเสียใจมากช่วงนี้พระธาตุกำลังบูรณะอยู่ แต่ไม่เป็นไรตั้งใจมาแล้ว เข้ามาด้านในสักการะพระธาตุเสร็จก็ทำบุญกัน  
เสร็จแล้วเราก็ไปต่อที่วัดพระธาตุเขาน้อย  ที่นี่เราจะเห็นวิวทิวทัศน์เมืองน่านได้เกือบทั้งเมืองเลยนะคะ
ตอนนี้ร้อนมากก็เลยไปแวะขนมหวานป้านิ่มกันค่ะ
ร้านมีที่จอดรถสะดวกดีนะคะ เปิดถึง22.00 
ขนมอร่อยดีนะคะ อร่อยทุกอย่าง แต่ส่วนตัวคิดว่าราคาแพงไปนิดนึง
เเล้วเราก็ไปแวะวัดศรีพันต้นกันค่ะ  ชอบวัดนี้มากเลย ทองอร่ามสวยมากๆวัดนี้ด้านในจะมีพระสวดให้พร  รดน้ำมนต์  ผูกสายสิญจน์ข้อมือให้ด้วย  ชอบมากเลยค่ะรู้สึกได้รับพร  แล้วเราก็เข้าที่พักกันก่อนเพราะแดดร้อนมากๆ
ห้องพักของเราอยู่ชั้น2ค่ะ ตัวโรงแรมเป็นสีขาว ถ่ายรูปสวยมาก พอแดดร่มลมตกเราก็เลยเดินออกไปวัดภูมินทร์กัน
ที่นี่จะมีมัคุเทศก์น้อย 2คนคอยบรรยายภาพจิตรกรรมฝาผนังให้เราได้รู้ว่าภาพไหนมีความสำคัญมีประวัติยังไง ดีมากๆเลยค่ะ
แต่ละภาพสวยมากๆค่ะ  วัดปิด18.00น.นะคะ  เดินออกมาก็จะเป็นถนนคนเดินของเยอะมากค่ะ แต่เราตั้งใจจะไปถ่ายรูปกับต้นลีลาวดีก่อนแค่ข้ามถนนไปก็ถึงแล้วค่ะ
ถ่ายรูปเสร็จก็ข้ามถนนไปวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร ค่ะ
วัดนี้เปิดถึง2ทุ่มนะคะ พอเริ่มมืดไฟที่โคมจะเปิดสวยมากๆเลย จากวัดนี้เราก็เดินข้ามถนนไปก็จะเป็นถนนคนเดินที่เราเดินผ่านมาเมื่อกี้  ทริปนี้ตั้งใจจะมาไหว้พระ 9 วัดที่น่าน  จริงๆเราสามารถไหว้วันเดียวครบ 9วัดได้เลยนะคะ เพราะที่น่านวัดเยอะมากและอยู่ไม่ไกลกันด้วยค่ะ  วันนี้วันเดียวเราก็จัดไปได้ 5 วัดแล้ว ยังอยู่อีกหลายวันค่ะ  เดินซื้อของกลับไปทานที่ห้อง ความจริงมีโตกให้นั่งทานได้นะคะ อยู่ลานข้างๆวัด มีดนตรีเล่นให้ฟังด้วย แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยอยากถอดแมสก์ตรงที่คนเยอะๆ ก็เลยซื้อกลับไปทานกันที่ห้องค่ะ
ชมคลิปแอ่วน่านเต๊อะ ep1 ได้ที่นี่เลยค่ะ‼️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   วัดภูมินทร์ ซุ้มลีลาวดี วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร วัดพระธาตุเขาน้อย วัดพระธาตุแช่แห้ง น่านบูติกโฮเทล เฮือนภูคา วัดศรีมงคล กาแฟบ้านไทลื้อ วัดภูเก็ต ถนนลอยฟ้า จุดชมวิว 1715 สายหมอกบอกฮัก ลานหยุดเวลา น้ำตกสะปัน หมู่บ้านสะปัน บ่อเกลือโบราณ โค้งเลข 3 วัดพระธาตุช่อแฮ รัตนาวิว วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่