ความคิดเห็นชาวเน็ตต่างชาติในการเปิดตัวน้องยอร์ช Trainee A

หลังจากที่น้องยอร์ช ชาวไทยคนแรกได้เปิดตัวกับTrainee A ในสังกัด BIGHIT MUSIC หนึ่งในบริษัท“Big 4” ที่มีชื่อเสียงของวงการ K-Pop ก็ได้มีกระแสคอมเมนต์วิพากย์วิจารย์มากมายจากโซเชี่ยล ทางด้านประเทศไทยไม่ต้องพูดถึงกระแสดีมาก


ลองมาดูความคิดเห็นจากชาวต่างชาติเกี่ยวกับการมีสมาชิกเป็นคนไทย

[ความคิดเห็นชาวเน็ต reddit] แปลมาบางส่วนนะ อ่านเต็มๆได้ที่นี่เลยค่ะ  Reddit
*เป็นเว็บบอร์ดคล้ายพันทิปบ้านเรานี่แหละ แต่ส่วนใหญ่คนเล่นเป็นแถบยุโรปอเมริกา

1.  สิ่งหนึ่งที่ควรทราบคือ BigHit ยังไม่ได้ยืนยันแน่นอนว่าจะเดบิวต์กลุ่มนี้และเราไม่รู้ว่าพวกเขาจะเดบิวต์เมื่อไร แต่ใช่ดูเหมือนว่าสมาชิกทั้งหมดดูมีความสามารถมากมาย อูชานจาก SMTM6 เจเจซึ่งเป็นนักเต้นวัยรุ่นที่โด่งดังในญี่ปุ่น สมาชิกคนอื่นๆ ก็สามารถโปรดิวซ์เพลง และต่างเป็นนักเต้นที่ยอดเยี่ยม และยอร์ชที่พึ่งเปิดตัวจะนำความโด่งดังมาสู่วงเป็นอย่างมากและดูเหมือนว่าเขาจะเป็นนักเต้นที่ดีด้วย

2.  ฉันไม่คุ้นเคยกับเขา แต่ Holy shit! เขาเรียกความสนใจมาที่ Trainee A เป็นอย่างมาก แท็ก Twitter ของพวกเขากำลังเป็นที่นิยมด้วยการทวีตมากกว่า 600,000 รายการ

3.  Fandom ของนักแสดงชาวไทย ไม่ใช่เรื่องตลก ฉันมักจะตกหลุมรักกลุ่มนั้นเพราะฉันชอบมองคนน่ารัก

4.  ฉันแปลกใจที่ไม่มีบริษัทใหญ่อื่นใดนอกจาก YG ที่พยายามเดบิวต์สมาชิก SEA เป็นการพิสูจน์อีกครั้งว่าการมีสมาชิก SEA จะช่วยสนับสนุนยอดวิวและกระแสความนิยมมากมาย ฉันได้ยินสมาชิกชาวอินโดนีเซียในวง Secret number ช่วยนำยอดวิว youtubeให้กับกลุ่มด้วย

ตอบกลับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

5.  การเปิดเผยอูชานและยอร์ชในฐานะสมาชิก ทำให้มีแฟนๆ ใหม่ๆ เข้ามามากมายจริงๆ ฉันคิดว่าพวกเขามีผู้ติดตามมากกว่า 30,000 คนใน 2 วันที่ผ่านมาบน Youtube

6.  สำหรับนักแสดงชาวไทยฉันรู้จักแต่ bright แต่เห็นได้ชัดว่าพวกเขาอยู่ในแวดวงเพื่อนกลุ่มเดียวกัน เขาเป็นเพื่อนกับกลุ่มนักแสดง bl แต่ไม่เคยเล่นละคร bl เลย แต่ดีสำหรับพวกเขา ที่เขาดึงดูดความสนใจมาที่กลุ่มหลังจากการเปิดตัว ความนิยมทางโซเชียลมีเดียของพวกเขาพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจริงๆ

7.  ฉันพนันว่าสื่อไทยทำข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วในตอนนี้

8.  การันตีได้เลยว่าพวกเขาจะมียอดวิว youtube สูงหากผู้ชายคนนี้เดบิวต์ในกลุ่ม

9.  ฉันรู้ว่า SEA ค่อนข้างเป็นแฟนที่ภักดี แต่ถามจริงๆเถอะประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ภักดีที่สุดในแง่ของการสตรีมและการซื้อจริงหรอ? เพราะกระแสโซเชียลให้ความสนใจหลังการเปิดตัวของยอร์ชก็มีแค่เพียงว้าว และดูเหมือนว่าหลายๆ บริษัทกำลังเล็งตลาดไทยอยู่ตอนนี้?
นี่คือสมาชิก Trainee A ทั้งหมดแล้วใช่หรือเปล่า? ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นพวกเขาเดบิวต์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันเห็นวิดีโอของเจเจ ฉันหวังว่าพวกเขาจะให้โอกาสเขามากมายในการแสดงการเต้นของเขาในแบบที่ Belift ทำกับ Ni-ki

10.  ถ้าหากพวกเขาต้องการยอดวิว พวกเขาจะเดบิวต์สมาชิกชาวอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ หรือเวียดนาม ซึ่งทั้งหมดนี้มีประชากรสูงกว่าประเทศไทยมาก ยอดสตรีมและวิวต่างๆของ SEA ส่วนใหญ่มาจากประเทศเหล่านั้น ไม่ใช่ประเทศไทย นอกจากนี้ประเทศเหล่านี้ค่อนข้างเป็นชาตินิยมและแฟน ๆ ของพวกเขาต่างก็อยากให้ไอดอลจากประเทศของพวกเขาเดบิวต์กับบริษัทใหญ่ ๆ ดังนั้นพวกเขาจะทุ่มสุดตัว (เมื่อเทียบกับแฟน ๆ ชาวไทยที่เคยเห็นไอดอลไทยเดบิวต์ในวงการ K-POPอยู่ตลอด) เพราะไอดอลไทยไปเดบิวต์ที่เกาหลีเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว การมีไอดอลไทยไม่ได้รับประกันการสนับสนุนจากแฟน ๆ ชาวไทยเลย เราเห็นความแตกต่างของปฏิกิริยาจากแฟนๆ ชาวไทยระหว่าง 2 ไอดอลที่เดบิวต์ใกล้ ๆ กัน: Sitala (เชิงลบมาก), Yorch (บวกมาก) แม้แต่ไอดอลเพศเดียวกันจากบริษัทเดียวกันก็สามารถตรวจสอบได้: มินนี่ (บวก, เหมาะสม สนับสนุน), สร (ไม่สนับสนุน, ค่อนข้างแง่ลบ) ถึงแม้จะมี (G)I-DLE มินนี่ก็ยังไม่ใช่สมาชิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่แฟนเพลงชาวไทย ใช่แล้วการมีสมาชิกชาวไทยไม่รับประกันความนิยม

ฉันคิดว่าโดยทั่วไปแล้ว ก็เพราะมีไอดอลไทยหลายคนที่ได้รับความนิยม เริ่มจากนิชคุณ แล้วก็ลิซ่า แล้วก็แบมแบม เตนล์ และแม้กระทั่งมินนี่ (ที่น่าจะดังในเกาหลีมากกว่าในไทย) การมีไอดอลไทยในกลุ่มก็เลยดูเหมือนปลอดภัยไว้ก่อนเมื่อเทียบกับสัญชาติอื่นๆ ที่ไม่มีประวัติบึนทึกว่าเคยมีคนไหนที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในเกาหลีมาก่อน

นอกจากนี้ ไอดอลไทยยังแสดงให้เห็นว่าสามารถขายได้ในประเทศจีน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไอดอลเกาหลีต้องเผชิญ ดังนั้นบริษัทต่างๆ จึงประสบความสำเร็จในการใช้สมาชิกอย่าง Ten & Lisa บุกเข้าไปในประเทศนั้น ความจริงที่ว่าเด็กฝึกชาวไทยทุกคนที่แข่งขันในรายการ Produce เวอร์ชั่นจีนสามารถเดบิวต์ในรายการสุดท้ายได้ ตอกย้ำแนวคิดนี้ได้เป็นอย่างดี


เป็นยังไงกันบ้างพออ่านแล้วก็ได้พอทราบเลยว่าคนต่างชาติคิดยังไงกับเรา เพื่อนๆคิดเห็นเหมือนพวกเขากันไหมเอ่ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่