เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เชียงใหม่และซากุระเมืองไทย(ทริป17-19/1/65) ตอน 1 นางพญาเสือโคร่งต้นที่ 1 และ I Love Flower Farm

ช่วงนี้ก็ถือเป็นไฮซีซั่นของเชียงใหม่เค้าละครับ โดยเฉพาะซากุระเมืองไทย (ขออนุญาตหมายรวมทั้งนางพญาเสือโคร่งและซากุระจริงๆ) มีโอกาสสัก 3 วันเลยขึ้นไปตามคำบอกเล่าของใครๆ เขาหล่ะ

ต้นนางพญาเสือโคร่งต้นที่ 1

จุดนี้ขึ้นไปวันที่ 17 มกราคม 2565 หลังจากเราไปถึงเชียงใหม่ อยู่ที่สวนอีเดนย่านแม่ริม ไปถึงก็เกือบจะพลบค่ำแล้ว 

ตรงนี้มีต้นนางพญาเสือโคร่งอยู่หลายต้นและกำลังออกดอกเต็มที่ ต้นใหญ่ที่สุดคงจะเป็นที่ด้านหน้าร้านกาแฟของสวนอีเดนเขาหล่ะครับ โซนด้านหน้าตรงคาเฟ่เขาไม่เก็บค่าเข้า แต่ถ้าจะอุดหนุนอาหารและเครื่องดื่ม ก็จะเป็นเรื่องที่ดี ดอกกำลังบานสวย ร้านประดับไฟให้เป็นพรอพ จอดรถได้ที่ใต้ต้นนางพญาเสือโคร่งต้นใหญ่ ถ่ายรูปสวย


Mercure Hotel เชียงใหม่ ช้างเผือก

เราออกจากสวนอีเดนก่อนท้องฟ้าจะถูกคลุมด้วยความมืดไปเสียทั้งหมด และเข้าเชียงใหม่เพื่อเข้าที่พักย่านช้างเผือกซึ่งได้จากโปร "กล่องสุ่ม" เป็นโรงแรมที่ถูกสร้างมาหลายปี เปลี่ยนผู้บริหารและรีโนเวทครั้งใหญ่อย่างน้อย 1 ครั้งครับ (เท่าที่จำได้) 


Per La Mer cafe

ก็ถือเป็นคาเฟ่ร้านค่อนข้างใหม่ของแม่ริมมีโซนในอาคารที่ทำด้วยไม้และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า และโซนโอเพ่นแอร์ที่ร่มคลึ้มไปด้วยไม้ใหญ่ เราแวะเข้าไปทานอาหารและเครื่องดื่มก่อนที่จะเข้าไปที่สวนอีเดนนั่นแหล่ะ ก็ถือว่าเป็นคาเฟ่อีกแห่งย่านแม่ริมที่มาแรงทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และการบริการ


I LOVE FLOWER FARM
18 มกราคม 2565 กับสวนดอกไม้ที่ติดระดับตำนานของสวนดอกไม้แม่ริม จัดสวนและทำการตลาดแบบมืออาชีพ และสโลแกนโก้เก๋ "Seround yourself with flowers" สวนที่มีแต่ดอกไม้ล้อมรอบตัวคุณ ต้องจองก่อนนะครับ ศึกษารายละเอียดที่หน้าแฟนเพจได้เลย


เราจองเข้าสวนไว้เวลา 8 โมงเช้า ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย แต่พระอาทิตย์วันนั้นขยันทำงานไปสักหน่อย จุดจอดรถของที่นี่จะอยู่คนละพื้นที่กับสวน เขาจัดระบบไว้คือให้เราจอดรถ ลงทะเบียน รับบัตร แล้วจึงขึ้นรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างบริการไปยังสวน ขากลับก็เช่นกัน ... บัตรเข้าสวน บัตรขึ้นรถไปและกลับ บัตรแลกเครื่องดื่มของว่าง ... บัตรมี 3 ส่วนแบบนี้ ดอกไม้กำลังสวยและถูกวางแผนการปลูกไว้อย่างดี


ก๊วยเตี๋ยวเรือที่ Yimsoo Farm

นอกจากอร่อยอิ่มท้องแล้วยังอิ่มใจพร้อมไปด้วย ... ก็หลังจากออกจากสวน I love flower farm ครับ เราขับรถไปตามถนนในหมู่บ้านที่เลียบแม่น้ำปิงมุ่หน้าเส้น 1290 เพื่อจะไปออกถนนโชตนามุ่งหน้าอำเภอแม่ริม ไม่ได้ตั้งใจแต่มองไปเห็นว่าเป็นก๊วยเตี๋ยวเรือ ทานง่าย มีคาเฟ่เล็กๆ พร้อมถุงผักวางขายอยู่ด้านหน้า จึงตัดสินใจแวะเพื่อทานอาหารเช้าของวันนี้ เข้าไปถึงรู้ว่าที่นี่เป็นสถานที่เพื่อให้คนพิการประกอบอาชีพ เป็นศูนย์ฝึกอาชีพขนาดกว้างพอสมควร เราทานก๊วยเตี๋ยวเรือ ทานกาแฟ และซื้อของที่ระลึก ก่อนจากมาด้วยความอิ่มท้องและอิ่มใจ

---------
คุณหมูยอ
เดินทาง 17-19 มกราคม 2565
บันทึก 22 มกราคม 2565
---------
*ภาพถ่ายทั้งหมดถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ huawei p30 lite ครับ*

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่