แฟนไม่มีเวลาให้ค่ะ ( อยากระบาย+ขอกำลังใจ )

เป็นกระทู้ระบายค่ะ ถ้าใครเคยมีเหตุการณ์เดียวกันหรือเคยเจอก็แชร์ๆกันได้นะคะ 
ขอเกริ่นก่อนนะคะ เรากับแฟนเราทำงานสายสุขภาพเหมือนกันทั้งคู่ค่ะ และมี OT ที่ต้องทำ ( อยู่เวรนั่นเอง)

พอดีว่านี่คบกับแฟนเข้าประมาณเดือนที่ 6-7 แล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ช่วง 4 เดือนแรก (หรือเรียกกันว่าช่วงโปรโมชั่น) เรากับเค้าหวานกันมากค่ะ วันไหนทำงานเสร็จแล้วไม่มี OT ต้องทำต่อ เรากับเขาจะไปกินข้าวด้วยกันทุกวันที่ว่างค่ะ +มีสกินชิพเล็กน้อยๆกันตลอด เสาร์อาทิตย์ก๋กินข้าวเที่ยง เย็น ด้วยกัน 
แต่พอช่วง ธันวาคม-มกราคมนี้ เขาต้องทำแผนกที่งานเยอะมากขึ้นประมาณ2เท่าตัวค่ะ เช่น งานปกติเลิก 16.00 เขาต้องเคลียร์งานที่ค้างจนถึง 18.30-19.00 ก็ทำให้เราไม่มีเวลาไปกินข้าวกัน พอเขาเลิกงานกลับห้อง ก็นอนยาวๆตื่นอีกทีตี3-4 ตลอด กลายเป็นว่า เดือนก่อนๆกินข้าวกันเกือบทุกวัน เมื่อก่อนเขาจะแชทมาบอกวาฝันดี , รักนะคะ ตลอด แต่พอเดือนธันวาเป็นต้นมาไม่มีเลยค่ะประโยคพวกนี้  ได้กินข้าวด้วยกันแค่ 2 วัน แล้วเราเป็นพวกคิดมาก คิดมากๆๆๆๆ ช่วงแรกๆของต้นเดือนธันวาคม เราร้องไห้ติดกันทุกวันประมาณ 3 อาทิตย์ มันเหนื่อย มันท้อ เราอยากรู้ว่าเขายังรักเราอยู่ไหม แล้วเราก็ไม่ได้บอกเขา เพราะเรารู้ว่างานที่เขาทำมันก็หนักพอแล้ว เรามั่นใจมากว่าเราไม่ใช่ผู้หญิงที่งี่เง่าหรือเอาแต่ใจเลยนะคะ เพราะเราอยากให้เค้าโฟกัสเรื่องงานไปก่อน 
แต่สถานการณ์ตอนนี้ คือ เหมือนเราวิ่งตามอยู่คนเดียวเลยค่ะ ชอบซื้อข้าวไปให้เค้าบ่อยๆ เป็นคนชวนคุยจนหนักขวาตลอด เขาก็ตอบนะคะ แต่แค่ ตอบน้อยลง เพราะงานเยอะ+เหนื่อย (เรามั่นใจนะคะว่างานเค้าเยอะมากๆๆๆๆๆๆช่วงนี้+มีเวรที่ต้องอยู่ข้ามวันข้ามคืน) บางคืนก็หายไปเลย แต่เขาไม่ชวนเราคุยเลยค่ะ เป็นเราตลอดที่ถามว่า กินข้าวรึยัง เหนื่อยไหม นอนรึยัง บลาๆ เป็นแบบนี้มา 2 เดือนแล้วค่ะ แรกๆก็นั่นแหละค่ะ ร้องไห้ตลอด ร้องไห้ทุกวัน จะบอกเขาเรื่องนี้ก็คิดมาก ไม่อยากเอาเรื่องไร้สาระไปป้อนใส่หัวเขา แต่บางที .. บางทีนะ เราก็แค่อยากได้ความมั่นใจกลับมาบ้าง ว่าที่เราอยู่ตอนนี้ เขายังต้องการเราไหม 

สรุปให้เลยนะคะ เผื่อใครขี้เกียจอ่าน ตอนนี้ จขกท เจอปัญหาอยู่ 2-3 ข้อค่ะ คือ 
1. แฟนไม่มีเวลาให้ค่ะ เวลาไม่ตรงกันมากๆ ระหว่างวันทำงานกันทั้งคู่ ตอนกลางคืนเรานอนตี1 เขาตื่นตี3-4 ก็ยิ่งทำให้ไม่ได้คุยกันอีก
2.หมดความมั่นใจว่า เขายังต้องการเราไหม เรายังสำคัญสำหรับเขาไหม ( เคยคิดจะถามหลายๆรอบแล้วค่ะ คำถามนี้ แต่มันต้องมัเหตุการณ์ให้ไม่ได้ถามตลอด) อยากถามเขานะคะ ว่ายังรักเราไหม แต่ทำไมเรากลัวคำตอบจังนะ 5555555 
3.ขอกำลังใจเล็กๆน้อยๆได้มั้ยค่ะ ว่าที่เราทำอยู่นี้ เรากำลังรออย่างมีความหวัง (เขาจะอยู่ในแผนกที่ทำงานหนักถึงเดือนกุมภา ค่ะ หลังจากนั้นงานก็จะสบายๆเหมือนเดิมแล้ว ไม่หนักเท่าช่วงนี้)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่