เราไม่ได้อจอพ่อมา10กว่าปี แล่วเค้ากลับมาหาเราเมื่อ3ปีก่อน เราควรทำตัวอย่างไง?

กระทู้คำถาม
คือเราจะเล่าตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการที่เราไม่ได้อยู่กับพ่อแร่เราอยู่กับแม่
จอนนั้นเราเด็กมากอยู่อนุบาล2 แล้วพ่อเราไปทำงานที่ต่งจังหวัด เราเลยอยู่กับแม่ พ่อไปหลายเดือนแล้ว แม่ก็แต่งตัวให้เราไปรร.ปกติ แต่แม่ไม่ได้พาเราไปส่งรร แม่พาเราข้าวถนนไปอีกฝั่งของหมู่บ้านแล้วไปบ้านเพื่อนพ่อ แล้วเจอพ่อนอนกับผู้หญิงคนหนึ่ง แล้วแม่ก็ร้องไห้ เราจำได้ว่าวันนั้นที่แม่กับพ่อเทลาะกันเราร้องไห้จนเป็นไข้  
แล้วพอเราขึ้นม.1 เราก็เจอกับญาติของฝ่ายพ่อ เค้าทักว่าว่าใช่ .... ลูกของพ่อใข่ไหม
หลังจากนั้นพ่อห็ประกาศตามหาเรา มาหาเราที่บ้าน เอาเงินให้เรา โอนเงินให้เรา บอกว่าจะส่งเราเรียนหมอ พ่อก็ส่งเงินให้เราทุกเดือนจนมาวันเราทักไปหาพ่อบอกพ่อให้โอนเงินให้เราในเวลาที่เรากำหนด แต่พ่อ หรือผู้หญิงคนนั้นนั้นแหละที่ตอบเราว่า" เรื่องเงินนี้จิกจัง " แล้วเราก็เลยบอกว่างั้นก็ไม่ต้องส่งมาแล้วก็ได้ หลังจากนั้นเราก็เปลี่ยนเบอร์ใหม่เพราะเบอร์เก่าเราใช่ไม่ได้ เลยไม่ได้ติดต่อประมาณปีหนึ่ง แล้วก็มาตอนนี้ญาติก็เสีย เราเลยถามว่าได้มางานศพไหม พาอก็เลยถามว่าจะมไหมเดี๋ยวไปรับ เราก็เลยบอกว่าไป แต่พอไปเราก็ไม่พูดอะไร ถามคำตอบคำ ในใจเราก็อยากชวนนคุย หรืออนากพูดแบบเป็นตัวเองเหมือนที่เราอยู่กับแม่ ไม่ต้องเกรง หรือไม่เป็นตัวเอง
แต่ไม่รู้ว่าเค้าจะเค้าใจเราไหมเพราะเราไม่ได้เจอเค้านานที่สำคัญ เราไม่ได้อยู่ด้วยกันหรือคุยกันเลย เราอยากทักไป แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทักไปว่าไงดี ทุกคนคิดว่าเราควรเปิดใจที่จะรับเค้าเค้ามาหรือควรเลิกยุ่ง แล้วอยูากับแม่เหมือนเดิม ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่