หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รถมาจอดข้างบ้านและสตาร์ทรถดังมาก แก้ไขยังไงได้บ้างคะ เพราะแก้มาทุกทางแล้ว
กระทู้คำถาม
นักกฎหมาย
ที่จอดรถ
กฎหมายชาวบ้าน
มลพิษทางเสียง
ข้างบ้านเราจะมีรถกระบะของทาวเฮ้ามาจอดเป็นประจำและสิ่งที่ตามมาคือเสียงสตาร์ทรถที่ดังมากๆ เคยคุยด้วยปากเปล่าไปแล้ว แจ้งความก็สองครั้งแล้ว คือช่วงเดือน 4/64 ก็จบตรงไกล่เกลี่ยว่าจะไม่ทำอีก แต่พอเดือน11/64 ก็เริ่มดังอีก และเราเเจ้งความในเดือน 12/64 เค้าไม่รับว่าทำ ตร.จึงส่งให้อัยการ เค้าเเจ้งความเรากลับ ข้อหาเเจ้งความเท็จ ตร. เรียกเราไปสอบเราให้ ตร.ดูหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่เราพยายามเก็บรวมทั้งเรามีพยายานบุคคลที่เป็นเพื่อนบ้าน ตร.ไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเรา แต่เรื่องที่เราแจ้งเค้าข้อหาทำเสียงดัง เดือดร้อนรำคาญเรื่องก็เงียบไปแล้วตอนนี้รถก็กลับมาสตาร์ทดังลั่นเหมือนเดิมไม่ได้แก้ไขปรับปรุงพฤติกรรมอะไรให้ดีขึ้นเลย ยังดังเหมือนเดิม เรียกว่าไม่สนกฎหมาย ไม่สนความเดือดร้อนของบ้านรอบๆ noสน noแคร์ ใครพอจะมีวิธีการดีดี ช่วยเเนะนำเราได้บ้างมั้ยคะ เรื่องนี้ถ้าเอาจริงๆคือยาวมาตั้งแต่ ปี 2563 แล้วค่ะ อดทนและพยายามแก้ปัญหามาตลอด เจ้าของรถคันนี้บ้านเค้าคือฝั่งตรงข้ามซึ่งเค้าไม่เอารถจอดหน้าบ้านตัวเองแต่เอามาจอดข้างรั้วเรา และเราปลูกต้นไม้ ก็ไปแจ้งเขตมาให้เรายกกระถางต้นไม้ออกบอกว่าผิดกฎหมายแต่จริงๆแล้วคือ ขึ้นรถไม่สะดวก ต้นไม้ที่ปลูกลงดินไว้เพราะเดิมโครงการทำช่องปลูกให้ สุดท้ายต้นไม่ก็โดนแอบตัดไปค่ะ เรารู้สึกแย่กับพฤติกรรมของบ้านนี้มากๆ ใครมีแนวทางดีดี ช่วยมาเเนะนำกันหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
ปล.มีภาพนึงจะเห็นรั้วเขียวๆ ตรงนี้อ่ะก็จอดได้แล้วเป็นที่โล่งเวลาสตาร์ทเสียงกระจายออก น่าจะลดความดังลงได้บ้าง แต่เค้าก็ไม่เอาไปจอด จะต้องจอดตรงใกล้ห้องนอนเราเท่านั้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
โดนข่มขู่ เรื่องจอดรถขวางหน้าบ้าน
สวัสดีค่ะ เรามีเรื่องจะปรึกษาค่ะ มีรถมาจอดขวางหน้าบ้านที่เราอยู่เป็นประจำ แต่ซอยเป็นซอยเล็กมาก ประมาณ 2.5-3 เมตร รถมอไซค์สวนได้ และไม่ได้เป็นซอยตัน พอมีรถมาจอดข
สมาชิกหมายเลข 4236015
เพื่อนบ้านประกอบธุรกิจในหมู่บ้าน นิติจัดการให้ไม่ได้
บ้านที่อยู่เป็นบ้านเดี่ยวค่ะ เพื่อนบ้านตรงข้ามที่หันหน้าเข้าหากันนำบ้านมาทำเป็นโรงงานใช้ที่จอดรถและพื้นที่รอบบ้าน(บ้านหัวมุมติดถนน) สตอกของ มีการใช้รถโฟลคลิฟท์ข
สมาชิกหมายเลข 864993
ต่อเติมบ้าน แต่บ้านตรงข้ามร้องเรียนทุกวัน ไม่ได้ทำอะไรผิดค่ะ รำคานมาก ทำอะไรได้บ้างคะ
https://pantip.com/topic/40884876จากกระทู้นี้ค่ะ ต่อเติมบ้านค่ะ ทางเรามีใบอนุญาติก่อสร้างจากอบต. และขออนุญาตินิติเรียบร้อยแล้ว หลังจากเคลียกันแล้ว เราก็ดำเนินกา
lanlaz
ฟ้องคนให้เช่าได้มั้ย
คร่าวๆ เราอยู่บ้านเช่านี้มาตั้งแต่ ต.ค. ปี 62 แต่พอมา พ.ค. ปี 63 มีจนท.บริหารสินทรัพย์มาบอกบ้านหลังนี้ถูกยึดนานแล้ว และให้เราออกภายใน 3 เดือน มีใบมาเขียนว่าขายท
สมาชิกหมายเลข 6089097
เพื่อนบ้านติดเครื่องดูดควัน เสียงดังสะเทือนมาในตัวบ้านเรา
คือบ้านเราก็ติดเครื่องดูดควันค่ะ . และข้างบ้านก็ติด แต่ของข้างบ้านดังสะเทือนมาทั้งบ้านเราเลย บ้านมี3ห้อง ดังหมดทุกห้อง ดังทั้งบ้าน พูดง่ายๆว่าเดินไปจุดไหนก็ได้ย
สมาชิกหมายเลข 5739129
ถ้าเลือกความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านได้คุณอยากให้ต่างคนต่างอยู่หรือพูดคุยทักทาย ทำความรู้จักกัน มีปฏิสัมพันธ์กันคะ
ตามหัวกท.เลยค่ะ เราเลือกบ้านได้ แต่บางทีเราเลือกเพื่อนบ้านที่ดีไม่ได้ นอกจากสภาพแวดล้อม ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย... ก็มีเพื่อนบ้านนี้แหละเป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่
สมาชิกหมายเลข 929079
ปรึกษาปัญหาสารระเหยน้ำมันเครื่องเพื่อนบ้านทำลายสมองและสุขภาพที่บ้านมีเด็กเล็ก
บ้านของเราเป็นทาวน์โฮม หลังกลาง ข้างบ้านจอดรถหน้าบ้าน รถเพื่อนบ้านมีน้ำมันเครื่องหยดตลอดจนพื้นถนนหน้าบ้านเปียกเต็มพื้นที่จอดรถเค้า เป็นมาหลายปีค่ะ แต่1-2ปีนี้ ร
สมาชิกหมายเลข 9368887
บ้านแฝดทรงคล้ายบ้านเดี่ยว ผนังติดกันแค่ตรงหน้าบ้าน อยู่จริงเป็นยังไงบ้าง?
สวัสดีครับ พอดีกำลังดูบ้านอยู่ แล้วไปเจอบ้านแบบหนึ่งที่อยากขอความเห็นจากคนที่เคยอยู่จริง ๆ ลักษณะบ้านคือเป็น บ้านแฝด แต่ไม่ได้ผนังติดกันยาวตลอดแนวเหมือนบ้านแฝด/
สมาชิกหมายเลข 2186450
เคสลอตเตอรี่ป้าขยัน หากถูกเผาจริง จะได้เงินรางวัลไหมคะ
อยากทราบว่าเคสนี้ ป้าขยันจะได้เงินรางวัลไหมคะ หากลอตเตอรี่ถูกเผาไปแล้วจริงๆ 📌เนื้อข่าว 11 มิ.ย. 2569 ช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. สวรรคโลก ได้เชิญตัว นายเดชแล
ทาสแมว
ผ่อนกุญแจ 4 ปี คิดว่าไม่ได้คืนแล้ว ทางหลวงตามเจอรถหาย ส่งคืนเจ้าของถึงมือ
ตำรวจทางหลวงสุรินทร์ ออกตรวจป้องกันเหตุโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ บริเวณทางหลวงหมายเลข 224 พื้นที่ ต.โคกตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ก่อนพบรถจักรยานยนต์ไม่ติ
กังฟูไฟท์ติ้ง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
นักกฎหมาย
ที่จอดรถ
กฎหมายชาวบ้าน
มลพิษทางเสียง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รถมาจอดข้างบ้านและสตาร์ทรถดังมาก แก้ไขยังไงได้บ้างคะ เพราะแก้มาทุกทางแล้ว
ปล.มีภาพนึงจะเห็นรั้วเขียวๆ ตรงนี้อ่ะก็จอดได้แล้วเป็นที่โล่งเวลาสตาร์ทเสียงกระจายออก น่าจะลดความดังลงได้บ้าง แต่เค้าก็ไม่เอาไปจอด จะต้องจอดตรงใกล้ห้องนอนเราเท่านั้น