โดนข่มขู่ จะฆ่าให้ตายครับ

ผมขอรบกวน เล่าถึงปัญหานะครับ อาจยาวหน่อยเพื่อให้ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ
ประมาณ2ปีก่อน ผมได้มาซื้อที่ในสวนเงียบสงบ ตั้งใจจะอยู่กันแบบสงบสุขครับ
เมื่อสร้างบ้านเสร็จ ประมารณสามสีเดือนมีดาบตำรวจและเมียมาซื้อที่ใกล้ๆ ซื้อที่หลังนะครับ สร้างบ้าน ใกล้กันมากไม่เกิน200เมตร แล้วสร้างเป็นโรงรีดยางจากยากก้อนเป็นย่างแผ่น
ผมและครอบครัวได้รับผมกระทบอย่างมากทั้งเสียงจากเครื่องโม่ที่ดังมากครับ บางครั้งทำกันสองทุ่มก็ยังทำ และกลิ่นที่เหม็นมากเพราะเขาขุดเป็นบ่อเล็กๆและปล่อยน้ำเสียลงไป ทำให้ส่งกลิ่นเหม็นทั้งวันทั้งคืน
พอทำงานเสร็จแทนที่จะเงียบสงบ กลับตั้งวงกินเหล้ากันเปิดเพลงเสียงดัง ส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและจิตเป็นอย่างมาก พ่อและแม่ผมอายุมาก มีโรคประจำตัว ความดัน เบาหวาน หัวใจ ผมเองก็เช่นกัน
แม่ผมไปบอกสองครั้ง กลับดังขึ้นกว่าเดิมผมทนไม่ไหว เลยไปลงบันทึกประจำวัน ครั้งแรกตำรวจเอากระดาษเอสี่มาเขียนแล้วบอกให้ผมกลับ ไม่ลงบันทึกประจำวันใดๆทั้งสิ้น พอผมกลับมา ดาบตำรวจมาที่บ้านผมและบอกกับพ่อผมว่า มาอยู่ตรงนี้ทำไม ทำไมไม่ย้ายไปที่อื่น ทั้งๆที่มันมาอยู่ที่หลัง (และบอกว่าไปร้องเรียนเถอะเพราะพักพวกมันหมด ทั้งอบต กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สถานีตำรวจ เป็นพักพวกมันหมด ก็คุยกันว่าขอให้เบาหน่อยเพราะเราเดือดร้อน
ดาบตำรวจรับปากว่าจะไม่ดังอีก แต่วันนี้ขอเอาเต็มที่ก่อน เราก็รับปากว่าปล่อยให้ดังไปเพราะคงไม่ทำอีก ผลว่าไม่มีสัจจะมันหยุดประมาณสองอาทิตย์คราวนี้ก็ตั้งวงกินเหล้าเปิดกันอีก (คือกินทุกวันนะครบ เปิดทุกวันหลังเลิกงาน)
ผมเลยต้องไปสถานีตำรวจอีกครั้งเพราะไม่ไหวครับนอนไม่ได้ เหม็นทั้งวันทั้งคืนและเสียงดัง คราวนี้ผมไปที่ร้อยตำรวจเอกอายุยังไม่มาก ผมบอกว่าผมไม่กลับจนกว่าผมจะได้ บันทึกประจำวัน พอได้แล้ววันรุ่งขึ้นผมก็ไปที่สถานีตำรวจอีกครั้ง เพื่อขอพบ รองผู้กำกับ แต่ไปพบสารวัตรก่อน เขาให้ผมคุยกับเขาได้ (ผลว่า ดาบตำรวจบอกว่า มันไม่ดัง คือคนกินเหล้าเปิดเพลงที่ไหนบอกว่าเสียงดังบางครับ) และยังมากล่าวหาผมว่าเอามีดพร้าไปไล่ฟันเขาและใครทำเสียงดังหน่อยไม่ได้ ผมโกรธมากครับ และบอกว่าให้ไปเอาตัวคนนั้นมา มันบอกไม่รู้เป็นใคร มันคุยกันในวงเหล้า ผมหันไปหาสารวัตร และบอกว่า ว่ากับผมแบบนี้ได้ยังไง ผมเสียหาย สารวัตรพูดแบบรำคาญว่าให้ไปคุยกันเอง ผมละงง และรู้สึกว่าผมคงไม่ได้รับการช่วยเหลือที่ยุติธรรมแน่ แต่ผมขอให้ลงเป็นหนังสือ และสารวัตรเป็นพยานว่าจะไม่ได้อีก เรื่องนี้เหมือนจะจบครับ
ในช่วงฤดูฝนที่ผ่านมา สระน้ำขนาดเล็กมันเก็บน้ำไม่ไหว น้ำจากที่เอาล้างยาง ซึ่งเป็นกรดและเหม็นมาก ไหลลงไปในไร่นาคนอื่น ทำให้มีการร่วมตัวกัน ไปร้อยเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมและอบต เมื่อมาตรวจสอบผลว่าไม่ได้ขออนุญาติ และไม่มีอะไรเลยที่เป็นการป้องกัน เพราะเป็นกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อบต ดำรงค์ธรรม ปลัดอำเภอมาวันที่ 10 หนังสือออกวันที่ 11 แต่ไม่นำมาให้ ผมต้องโทรถามแล้วถามอีกว่าเรื่องถึงไหน สรุป หนังสือเอามาให้วันที่ 16 แต่ออกตั้งแต่วันที่ 11
หยุดกิจการจากที่ตรงนี้ เหลือเพียงสระน้ำที่ อบต บอกให้สูบออก แต่จนวันนี้ ก็ไม่ได้สูบและทำอะไรเลย และ อบต ไม่เคยเข้ามาดูอีกเลย
เมื่อวา วันที่ 21/1/65 มีการขนน้ำจากการทำยางอีกที่หนึ่งซึ่งหยุดจากที่ตรงนี้ ย้ายไปทำสวนยางของหมวดคนหนึ่ง แต่ไม่มีที่ทิ้งยางเอาไปแอบทิ้งในป่า แต่วันที่ 21 กลับเอามาทิ้งที่สระของดาบตำรวจที่อยู่ใกล้บ้านผม ที่หยุดไปแล้ว พ่อเลยไปบอก ลูกน้องที่เอาน้ำมาทิ้งด่าพ่อ ผมเลยไปช่วยว่าที่ส่วนตัวจริง แต่มันส่งกลิ่นเหม็นมาก และทางอบต ก็สั่งให้สูบออก เถียงกันไปมา ก่อนไปมันบอกและชี้มาที่ผมว่า  บอกระวังตัวเองกูจะฆ่า มันว่า
ผมเหนื่อยครับ เพราะที่ผ่านมา ไม่ได้มีการต่อต่อหรือได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานไหนเลย เราต้องอยู่อย่างหวาดกลัว ครับ ผมขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบพระคุณอย่างสูงครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่