▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แอพkleasing ของกสิกร เข้าไม่ได้ ติดต่อใครครับ จะดูยอดปัจจุบัน
เข้าแอพ ก็ไม่ได้ จะให้โทรไปถามคอลเซ็นเตอร์ทุกรอบคงไม่ไหวคับ
สมาชิกหมายเลข 6651379
เช็คยอดงวดรถของกสิกรยังไง?
คือพอดีเพิ่งออกรถค่ะ เพิ่งจะจ่ายงวดแรกไป เราจ่ายผ่านแอพ Kplus ทีนี้เราอยากรู้ว่าที่เราจ่ายไปมันเข้ามั้ย เราจะมีวิธีเช็คยังไงบ้างคะ (เราใช้ไฟแนนซ์ของลิสซิ่งกสิกรค่ะ)
สมาชิกหมายเลข 3680265
ใครรู้บอกหน่อยค่ะ
อยากไปกินร้านน้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ ถ้าจากbtsห้าแยกลาดพร้าวไปยังไงค่ะ ใครรู้รบกวนช่วยบอกบุญที่ค่ะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6808468
Line Man หลอกให้ซื้อสติกเกอร์แลกส่วนลด
ข้อกำหนดและเงื่อนไขการร่วมสนุกกิจกรรม “แชทได้บ่อย อิ่มอร่อย 100 บาท” | LINE STORE | LINE TODAY
https://liff.line.me/1454988218-NjbXbq18/v2
สมาชิกหมายเลข 3211921
K Leasing อยู่ดี ๆ ก็เลิกใช้ App ซะงั้น
คือ จะปรับปรุง App ก็ดีนะ เพราะของเก่าคือห่วยมาก ประโยชน์อย่างเดียวที่มีคือ กดว่าจะจ่ายค่างวดใน App แล้วมันก็จะเด้งไปที่ KPlus ต่ออีกที่ นอกนั้นคือไร้ค่ามาก
ประเด็นคือ มันมีที่ไหน จะทำ App ใหม่ก็เลยอยู่ดี ๆ เลิกใช้ App เก่าโดยที่ App ใหม่ยังทำไม่เสร็จเนี่ย แล้วหน้าเว็บนะก็ขึ้นว่าสามารถโทร Call Center ได้ 24 ชม. แล้วให้กด 11 ทดแทนการใช้ App ไปพลาง ๆ ก่อน ก็เลยลองโทร แต่พอกด 11 แล้วระบบก็บอกขออภัยนอกเวลาทำการ สุดยอดอ่ะ
แล้วไม่เข้าใจว่า จะเลิกใช้ App ไม่เห็นจะมีเตือนซักช่องทาง กดเข้า App ไม่เห็นจะมีเด้งเตือนขึ้นมาว่า เลิกใช้หรืออะไรก็ได้ ให้กดเข้าไปเจอข้อความต่อ Server ไม่ได้อยู่นั่นแหละ ต้องให้ลูกค้ามีหาข้อมูลเองว่าทำไมมันใช้ไม่ได้งี้ แย่อ่ะ ธนาคารกสิกรควรเอาไปปรับปรุงนะครับ ไม่ไหวจริง ๆ จัดการแย่มาก