เลือกสีทาบ้านตามวันเกิด เกิดวันไหนควรใช้สีอะไร??redrose คนเกิดวันอาทิตย์
เป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองสูง มุ่งมั่น จริงจังและตั้งใจ

ถูกโฉลกกับสีแดง แต่ไม่ควรใช้สีแดงสดทาสีบ้านเพราะสีแดงแสดงถึงพลังที่กระตุ้นอารมณ์ให้ตื่นตัวมากเกินไป ควรเลือกใช้สีโทนสว่างอย่างสีขาว ส่วนห้องนอนควรใช้สีควันบุหรี่ช่วยเสริมความร่มเย็น แต่หากอยากใช้สีแดงจริงๆ ก็ใช้ได้ เพียงแต่ควรทาในส่วนอื่นที่ไม่ใช่ห้องนอน และเลือกทาผนังเพียงบางส่วน ตัดด้วยสีอ่อน เพื่อไม่ให้บรรยากาศภาพรวมของบ้านร้อนแรงเกินไป

yellowrose คนเกิดวันจันทร์
เป็นคนอ่อนหวาน มีเสน่ห์ รสนิยมดี ไม่ชอบความวุ่นวาย

สีที่ถูกโฉลกคือสีที่ให้ความรู้สึกสบายตา เช่น สีเหลืองอ่อน สีฟ้าอ่อน สีขาวมุก สีครีม และเสริมความเปล่งประกายด้วยของตกแต่งที่มีสีทอง หรืออาจใช้วิธีการทาสีกรอบประตูหน้าต่างด้วยสีทองก็ได้ ส่วนสีที่ไม่ควรเลือกใช้คือสีสดที่จัดจ้าน เพราะจะทำให้คนวันจัทร์รู้สึกว้าวุ่นใจด้วย

pinkrose คนเกิดวันอังคาร
มักอารมณ์ร้อน ใจร้อน และใช้ความคิดโลดแล่นตลอดเวลา

สีที่ถูกโฉลกคือเป็นสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เช่น สีฟ้า สีเทา และควรให้ความสำคัญกับห้องนอนเป็นพิเศษ โดยสีที่แนะนำให้ใช้สำหรับห้องนอนผู้หญิง คือ สีเขียวอ่อน ฟ้าอ่อน ส่วนของผู้ชายอาจเพิ่มความเท่ด้วยสีเทาไล่เฉดไปถึงเทาดำ จะให้ความรู้สึกสงบ ทำให้มีสมาธิจิตใจไม่ฟุ้งซ่านและลดความวิตกกังวลได้

leaf คนเกิดวันพุธ
มีมนุษยสัมพันธ์ดี โรแมนติก คลาสสิกและมีชีวิตชีวา

สำหรับห้องนั่งเล่นและห้องครัว ควรลือกใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าและตื่นตัวอยู่เสมอ เช่น สีส้ม สีเหลือง เขียวผสมขาว สีฟ้าใส ๆ หรือสีโทนคลาสสิค อย่างสีขาว-ดำ แต่หากต้องการทาในห้องนอนอาจเลือกทาสีเข้มตัดกับสีขาวหรือสีเฉดอ่อน เพื่อลดทอนความหนักหรือรุนแรงของสี

yellowrose คนเกิดวันพฤหัสบดี
เป็นคนที่ความเชื่อมั่น มีความเป็นผู้นำ ชอบความสงบ รักสันโดษ ชอบอยู่เงียบๆ

เหมาะกับสีแนวเอิร์ธโทน เช้น สีครีม สีน้ำตาล สีเทา ที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ เป็นการสร้างบรรยากาศสงบสุขปลอดภัยได้ดีกว่าโทนสีอื่นๆ สำหรับสีห้องนอนและห้องนั่งเล่นแนะนำให้ทาสีพีช สีส้มพาสเทล สีฟ้าอ่อนๆ สีเหลืองครีม หรือสีขาว

ดาว คนเกิดวันศุกร์
เป็นคนรักธรรมชาติ รักอิสระ อารมณ์สุนทรีย์ ชอบความสงบเยือกเย็น

สีห้องนอนและห้องนั่งเล่นที่ถูกโฉลกจะเป็นสีอ่อนๆ เช่น สีส้มอ่อนแบบพาสเทล หรือสีเขียวอ่อน และหากจะเสริมดวงชะตาให้สมาชิกภายในบ้านอยู่แล้วสงบและอบอุ่นควรทาสีพีช สีชมพูอ่อนๆ หรือสีขาว แล้วตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้และกระถางต้นไม้

ของขวัญ คนเกิดวันเสาร์
มีนิสัยหนักแน่น ตรงไปตรงมาและค่อนข้างเข้มงวด

สีเขียวอ่อนเป็นตัวเลือกอันดับแรกที่ถูกโฉลก เพราะช่วยคลายความตึงเครียดได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้สีอ่อนอื่นๆ เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ ที่ทำให้อารมณ์ภายในบ้านดูสงบสุขร่มเย็น พยายามหลีกเลี่ยงเลือกสีฟ้าเข้มหรือสีน้ำเงิน เพราะทำให้คนเกิดวันเสาร์รู้สึกอึดอัดไม่ค่อยความสงบในใจ


HomeGuru by HomePro
อุ่นใจทุกเรื่องบ้านไปกับโฮมโปร และติดตามเคล็ดลับดีๆ เพื่อบ้านได้ทาง http://bit.ly/HomeGuru_Homepro
และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นปัญหาเรื่องบ้านกับ HomeGuru เพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3dQm4XE
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่