[CR] [#Review] Spencer - หนังชีวประวัติเจ้าหญิงไดอาน่า ที่เกือบจะเป็นหนังสารคดี แต่เต็มไปด้วยความอึดอัด ชอกช้ำ และใจสลาย


💔💔💔
ในช่วงยุคปลาย 90 ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์พระองค์นี้เลย เนื่องจากเป็นเจ้าหญิงที่นอกจากจะสิริโฉมงดงามแล้ว ยังมีเรื่องราวให้ติดตามทาหน้าหนังสือพิมพ์และข่าวทีวีตลอดเวลา ทั้งในเรื่องของการทรงงาน และในเรื่องชีวิตรักส่วนตัว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเรื่องราวของ เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส และคู่รักคนใหม่ของเธอ ก่อนที่จะเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุรถยนต์ในตอนนั้นซึ่งตามข่าวคือพระองค์ขับรถหนีปาปารัซซี่ที่ขับตาม 


💔💔💔
สำหรับเรื่องนี้ เป็นการตีแผ่เรื่องราวภายในระยะเวลา 3 วัน ก่อนที่เจ้าหญิงไดอาน่าจะตัดสินใจครั้งสำคัญ ที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล เรื่องจริงของ "ไดอาน่า" ที่โลกไม่เคยรู้


💔💔💔
เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมากเพราะหนังไม่ไเล่าอะไรมากมาย เพราะเชื่อว่าคนที่รู้จักเจ้าหญิงไดอาน่าก็น่าจะรู้เรื่องของเธออยู่พอสมควร หนังเลยเน้นไปที่ตัวของเจ้าหญิงเองในตอนที่เริ่มจะไม่โอเคกับทุกสิ่งทุกอย่างรอบๆ ตัว เหมือนเป็นการสะสมมานาน ทั้งเรื่องของกฏระเบียบที่น่าอึดอัด กรอบขนบธรรมเนียมแห่งราชวงษ์ และเหล่านักข่าวปาปารัซซี่ที่ตามเกาะติดชีวิตราชวงษ์อยู่ตลอดเวลา จนเธอเครียดและกดดันและพยายามหาทางออกในที่สุด


💔💔💔
ถึงหนังจะไม่ได้มีเรื่องราวอะไรมากมาย แต่เหมือนด้วยเรื่องราวของตัวเจ้าหญิงเอง มันเหมือนกลายเป็นเรื่องเล่าที่สามารถเอามาตีแผ่เป็นหนังเรื่องหนึ่งได้อย่างดี หนังเล่าเหตุการณ์แค่ 3 วัน แต่กลับทำให้เป็นหนังยาวเกือบๆ สองชั่วโมงได้อย่างไม่น่าเบื่อ หนังอาจจะเล่าแบบเนิบๆ แต่ซีนอารมณ์มาเต็ม ทั้งอารมณ์กดดัน อารมณ์เครียด บีบคั้น และอารมณ์เศร้าจนหัวใจแตกสลายไม่มีชิ้นดี ซึ่งจะทำให้คนดูที่เคยรู้เรื่องราวเหล่านี้มาแล้ว เข้าใจในรายละเอียดเบื้องลึกเบื้องหลังมายิ่งขึ้น


💔💔💔
ถึงแม้หนังจะไม่ได้มีไดอะล็อกคำพูดที่บอกตรงๆ ว่าสาเหตุของความเศร้าและความอึดอัดของเจ้าหญิงคืออะไร แต่ด้วยองค์ประกอบทุกอย่างในหนัง มันสื่อถึงเรื่องเหล่านั้นได้อย่างชัดเจนและตรงตัวมากๆ โดยไม่ต้องมีคำพูดมาบอกว่าเรื่องนั้นคืออะไร เรื่องนี้คืออะไร ภาพ เสียง ดนตรีประกอบ และตัวนักแสดงเอง ทุกอย่างเรียนว่ามาประกอบกันให้เรื่องราวของ ไดอาน่า สเปนเซอร์ ดูได้อย่างละเอียดลึกซึ้งมากกว่าที่เคยรู้มา


💔💔💔
เรื่องนักแสดง ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะต้องบอกว่า Kristen Stewart แบกหนังไว้คนเดียวทั้งเรื่องจริงๆ เอาแค่ฉากเปิดตัวมา ตอนกล้องมุมไกลเห็น Kristen เปิดตัวมา มองแว้บๆ นี่เหมือนเจ้าหญิงไดอาน่ามาก ทั้งท่าทางทั้งรูปร่างและดูเผินๆ กหน้าคล้ายๆ แต่พอซูมใกล้ถึงจะแตกต่างชัดเจน แต่ไม่ใช่แค่การแต่งตัวให้เหมือนแล้วจะปัง ฝีมือการแสดงอันสุดยอด ช่วยใหหนังเรื่องนี้ไม่น่าเบื่อเลย ทั้งๆ ที่การเดินเรื่องแตะๆ ความเป็นหนังสารคดีไปแล้ว แต่ด้วยการแสดงของเธอ ทำให้มีมีความเข้มข้นในทุกๆ ด้าน และแม้ว่าหนังจะไม่ได้มีอะไรมากมายตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ดูการแสดงของ Kristen ในเรื่องนี้ สมควรที่จะได้ลุ้นรางวัลหลายๆ รางวัลแบบที่ควรจะเป็นเลยทีเดียว 


💔💔💔
หนังอาจจะไม่ได้ถึงขั้นสนุกอะไรมากมาย เพราะหนังเดินเรื่องแบบเนิบๆ บางคนดูแล้วอาจจะถึงขั้นหลับ แต่ส่วนตัวผมว่าองค์ประกอบหลายๆ อย่างในหนัง และฝีมือการแสดงของ Kristen ทำให้หนังมันดู อึดอัด เศร้า ชอกช้ำ และน่าสงสารจริงๆ ใครที่ชื่นชอบเจ้าหญิงไดอาน่า ดูเรื่องนี้อาจจะน้ำตาแตกได้เลยทีเดียว

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Spencer
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่