ทะเลาะกับแฟนเรื่องที่เค้ามองว่าเราไม่โตแต่เรามองว่าเค้าไม่ใส่ใจ ใครต้องเป็นฝ่ายง้อคะ

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่งี้ค่ะ
ขอเกริ่นก่อนว่าก่อนมารู้จักกัน แฟนเราเป็นสายเที่ยวทุกแบบทุกจังหวัดเค้าไปมาแทบหมดแล้ว  ซึ่งเราเองแทบไม่เคยไปเที่ยวไหนเลย 
เรากับแฟนอายุห่างกันประมาณ 5 ปี เป็นวัยทำงานแล้ว เค้าจะเป็นผู้ใหญ่ ส่วนเราชีวิตทำงานปกติเราเป็นผู้ใหญ่มีเหตุผล แต่เวลาอยู่ด้วยกันเราก็จะง๊องแง๊งหน่อยตามประสา ผญ เวลาอยู่กับแฟนอะค่ะ
คือเรากับแฟนจะมีแพลนไปเที่ยว ตจว ด้วยกันทุกเดือน ซึ่งแฟนเราจะมีหน้าที่ในการ set แพลนทุกอย่างรวมถึงแจ้งรายละเอียดวันเวลา สถานที่ ร้านอาหาร
แล้วก็จะแชร์กันทุกบาทสตางค์นะ
ส่วนเราก็จะเตรียมชุดตามรีวิวใน IG  เราชอบถ่ายรูป แฟนเราก็จะมีหน้าที่ถ่ายรูป เค้าก็ชอบถ่ายรูปให้เราทริปนึงหลายพันรูป เค้าก็ไม่บ่นอะไรนะคะ

แต่เรื่องมันมีอยู่ว่า แฟนเราชวนเราไปเที่ยวภาคเหนือซึ่งเราไม่เคยไปนะ แล้วมีสถานที่นึงที่เป็นวิวสวยๆ อะไรแบบนี้ตามปกติ เราก็ดูรีวิวตาม IG แล้วก็เตรียมชุด ซึ่งมันเป็นชุดไปเที่ยวปกติ และใส่กระโปรง  ซึ่งสถานที่นี้แฟนเราเคยไปกับแฟนเก่ามาแล้ว
แล้วพอไปถึงเราเพิ่งรู้ว่าวิวนั้นมันต้องเดินเข้าป่า ขึ้นเขาไปกลับประมาณ 2.5 ชั่วโมง แล้วสภาพเราคือเราก็ตกใจ เราไม่คิดว่ามันต้องเข้าป่าแล้วเราก็ใส่กระโปรงมาด้วย เราก็เลยบอกแฟนเราว่า ทำไมเธอถึงไม่บอกเราเลยว่ามันต้องเป็นแบบนี้ เราจะได้เตรียมตัวมาให้พร้อม เราก็งอนๆว่าทำไมไม่ใส่ใจที่จะบอกเราเลย ในส่วนแฟนเราเค้าก็บอกว่า ก็เห็นดูรีวิวก่อนมาแล้วไม่รู้หรือไงว่าต้องเตรียมตัวยังไง โตๆกันแล้วนะ เค้าก็พูดเชิงตำหนิ 
หลังจากกลับมา เราสองคนก็ไม่คุยกันอีกเลย ประมาณสองวันแล้วค่ะ
ในมุมเรา แค่มองว่าเรื่องเล็กๆน้อยๆจะบอกกัน ใส่ใจกัน ทำไมมันลำบากมากหรอ
ในมุมเค้า มองว่าเราไม่โต เรื่องแค่นี้ทำไมต้องให้บอก

เราเลยอยากปรึกษาทุกคนว่า เราควรทำยังไงต่อไป ควรไปง้อเค้าหรือควรเงียบไปเลยดีคะ??
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่