คุณคิดว่าปัจจัยอะไรที่สำคัญที่สุดไทยลีกในยุค โอไม่ค่อน

หลังจากเราสู้กับสถานการณ์ covid มาจนจะขึ้นปีที่ 3 เราได้ประสบการณ์อะไรบ้างได้เรียนรู้อะไรบ้าง ว่าอะไรสำคัญที่สุดต่อการจัดการแข่งขันและความอยู่รอดของลีก

ส่วนตัวเห็นว่า ความอยู่รอดของทุกทีมเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ปัจจัยสำคัญก็คือสัญญาของนักเตะ ดังนั้นการแข่งขันจะต้องไม่เลื่อนออกไปเรื่อยๆ ทั้งเป็นภาระค่าใช้จ่ายให้กับทุกสโมสรและยังมีปัญหาเรื่องสัญญาที่ขยายเกินออกไปจากที่เซ็นกันไว้ ยังไงก็ดีเรื่องที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องของเงิน อย่าให้แต่ละสโมสรต้องแบกภาระเพิ่ม

ดังนั้นการแข่งขันทั้งในลีกและบอลถ้วยจะต้องแข่งขันให้ได้ตามโปรแกรมให้ได้มากที่สุดเลื่อนการแข่งขันให้น้อยที่สุด หรือจะเลื่อนอย่างไรที่สุดแล้ววันแข่งขันวันสุดท้ายของโปรแกรมก็จะต้องเป็นไปตามนั้น เกมที่เลื่อนออกไปก็จะต้องมาเสียบที่กลางสัปดาห์ระหว่างโปรแกรมการแข่งขัน

เราเรียนรู้และสโมสรต่างๆเจ็บมาเยอะแล้ว ตัวไทยลีกและสมาคมฟุตบอลเองก็เจ็บมาเยอะแล้วจากการที่เลื่อนการแข่งขันจนโปรแกรมคลาดเคลื่อน สูญเสียรายได้มหาศาลจากสปอนเซอร์หลักอย่างเช่น true vision อยากให้เป็นบทเรียนไม่ผิดซ้ำ ได้เรียนรู้และทำในสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อทุกสโมสรทั้งใหญ่และเล็ก ให้ไปด้วยกันได้

พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่