คบกับแฟนมา 9 ปี โดนแฟนบอกเลิกเพราะเบื่อทะเลาะ ?

สวัสดีค่ะ เราคบกับแฟนมา 9ปี เราเพิ่งโดนแฟนบอกเลิก เมื่อก่อนวันปีใหม่ค่ะ..

เราโดนแฟนบอกเลิกในวันที่เราลงรูปครบรอบ 9 ปี (เสียใจมากค่ะ) เหตุผลที่ว่า "เบื่อทะเลาะกับเรา"
ต้องบอกก่อนค่ะว่าเรากับแฟนเพิ่งเข้าสู่วัยทำงานกันทั้งคู่ เพิ่งจะเรียนจบค่ะ สมัยเรียนช่วงมัธยม ม.ต้น ม.ปลาย และมหาลัย
แฟนเราซัพพอรต์เราดีมาก เรารักกันมาแบบนี้ตลอด จนกระทั่งเราได้เข้าสู่วัยทำงาน ทุกๆอย่างมันเริ่มเปลี่ยนไป
ตัวเราทำงานอยู่ต่างจังหวัดค่ะ ส่วนแฟนทำงานที่กรุงเทพ ที่เปลี่ยนไปมากสุดคือ เขาไม่มีเวลาให้เราเลย แม้แต่ไลน์มาหาว่าอยู่ไหน
ทำอะไร ก็ไม่เคยบอก เราเองค่ะที่เป็นฝ่ายโทรไปหา แต่โทรไปทีไรเขาก็จะดูหงุดหงิด แล้วก็จะทะเลาะกัน จริงๆเราไม่อยากทะเลาะหรอกค่ะ
แต่เขาหายไปไหนไม่เคยบอกเราเลย เราไม่ใช่คนงี่เง่า แต่เขาก็มองว่าเราเป็นคนแบบนั้น เพราะตัวเขาไม่ได้ไลน์บอกทิ้งไว้หรือโทรมาไงค่ะ เราเลยต้องโทรไป (ต้องบอกก่อนค่ะว่าเราไม่ใช่ผู้หญิงที่ต้องแชทคุยด้วยตลอด ไม่ใช่ค่ะ พิมพ์ทิ้งไว้แล้วว่างตอนไหนก็ค่อยตอบได้ค่ะ) ไม่จำเป็นต้องคุยกันทั้งวัน เพราะเราก็มีงานทำ แต่แบบนี้คือเขาหายไปเลย ชอบเงียบ ซึ้งเราก็ไม่รู้ว่าเขาไปเจอสังคมใหม่ๆหรือเปล่าๆ ถึงทำให้เขาเปลี่ยนไปแบบนี้ หลายๆอย่างจากการกระทำของเขามันแสดงออกมาเรื่อยๆ เหมือนเขาอยากเอาตัวเองเข้าสังคมในที่ทำงานจนลืมเรา ล่าสุดเราลงรูปวันครบรอบ 9 ปี เราลงรูปเสร็จเราก็โทรไปหาเขา

ซึ้งเขาพูดกับเราว่า "พี่ขอห่างกันสักพักนะ แต่ก่อนพี่รักเรามาก แต่ตอนนี้พี่อยากกลับมารักตัวเอง พี่คิดมาสักพักแล้วและตัดสินใจแล้ว พี่อยากอยู่คนเดียว พี่อยากโฟกัสกับงาน ไม่อยากทะเลาะอะไรอีกมันบั่นทอนจิตใจ แล้วถ้าเรารักพี่ เราก็ต้องเคารพในการตัดสินใจของพี่" เจอพูดมาแบบนี้เราช็อคเลยค่ะ555

ลบรูปแทบไม่ทัน เขามาบอกกับเราแบบนี้ อีกอย่างคำพูดที่เขาพูดมาว่า "พี่คิดมาสักพักแล้ว" ก็คือเขาเตรียมที่จะบอกเราอยู่แล้ว? แล้วเขาก็ยืนยันอีกว่า "พี่ขอขาดการติดต่อได้มั้ย พี่ไม่อยากมูฟออนเป็นวงกลม และถ้ามันใช่มันก็จะวนกลับมาหาเอง ถ้าไม่ใช่ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ" จากนั้นเขาบล็อคไลน์ บล็อคเบอร์โทรเรา แต่ไอจีกับเฟสเขาไม่บล็อคเรานะคะ เราโดนแบบนี้มา ทุกวันนี้เรายังงงอยู่เลยว่า เราผิดอะไร? แล้วที่บอกทะเลาะ เขาบอกว่ามันสะสมมาเรื่อยๆค่ะ คือเขาเป็นคนที่มีปัญหาอะไรก็จะเก็บไว้คนเดียว จะไม่คุยให้เคลียแล้วจบ ซึ้งต่างจากเราที่ชอบเคลียให้จบ แล้วเขาบอกว่า ช่วงหลังเราทะเลาะกันทุกอาทิตย์ เรื่องเดิมๆ ใช่ค่ะ มันคือเรื่องเดิมๆ เรื่องที่เขาชอบหายไป แล้วเราต้องโทรหา พอโทรหาเขาก็จะบอกว่าเราไม่เข้าใจเขาค่ะ ก็จะทะเลาะกัน ปัญหาประมาณนี้ค่ะ 

เราอยากรู้แค่ว่า เราผิดหรอคะ ที่เราโทรหาเขาก็มองว่าเราเป็นคนที่งี่เง่า เอาแต่ใจ ทั้งๆที่ใน1วัน เราโทรหาเขาและคุยกันแค่ครั้งเดียว คือก่อนนอน..

**เพิ่มเติม เขาเป็นคนขยันมาก ชอบทำงาน เรารู้ค่ะว่าเขาทำงานเพื่ออนาคต แต่การที่เรามีอนาคตมันไม่ใช่การตัดคนสำคัญออกไปจากชีวิตไม่ใช่หรอคะ
แล้วเขาจะเป็นคนค่อนข้างเข้าใจโลกยากหน่อยค่ะ คุยอะไรกันเลยไม่เข้าใจ ล่าสุดที่เขาเปลี่ยนไปคือ เขาชวนเราไปเที่ยวตจว.กับเพื่อนๆแก๊งค์เขา พอกลับมาจากไปเที่ยว เขาเก็บตังศ์ค่าน้ำมันกับเราด้วยค่ะ + เวลาเขามารับเราที่บ้าน เขาก็จะชอบบ่นว่า "พี่มารับเราทีไร น้ำมันลดไปขีดนึงทุกที" เราก็พูดไม่ออกเลยนะ เจอมาแบบนี้ และเวลาไปทานอาหารข้างนอกเราก็จะหารสองกันทุกครั้งตลอดค่ะ เราไม่ค่อยให้เขาจ่ายให้เราเลย เขาจะค่อนข้างเข้มงวดเรื่องการเงินของเขาค่ะ

ปล.เราเป็นผู้หญิงที่ขี้อ้อน แต่ก็รู้จักกาลเทศะนะคะ เราเป็นคนร่าเริง เขาบอกว่าเขาชอบที่เราเป็นเรานะ แต่ตัวเขาจะมองว่าเราไม่โตเป็นผู้ใหญ่ ชอบใช้อารมณ์ ไม่มีเหตุผล ทั้งๆที่เขาไม่เคยรู้เลยว่า มุมที่เขาเคยเห็น เราทำแค่กับเขาคนเดียวเลยนะ ยิ้ม และจากนี้เราคงไม่ทำแล้ว เพราะเลิกกันแล้ว ที่ผ่านมาเราทำเต็มที่ที่สุดแล้วในระยะเวลา 9 ปี ที่รักและเอาใจใส่เขา แต่เขากลับไม่มองเห็นเราด้านนั้นเลย ส่วนตรงที่เขาบอกว่า เราชอบไม่โตเป็นผู้ใหญ่ คือต้องบอกก่อนค่ะว่า บางเวลาเราอยู่กับแฟนเราก็จะมีโมเม้นต์ที่อ้อนแฟนไงค่ะ แต่อีกด้านของเราในมุมการทำงาน ความจริงจังเราก็มี แต่เขาก็ไม่เคยเห็นเรามุมๆนั้นค่ะ เขาเลยตัดสินค่ะว่า เราไม่โต เอาแต่ใจ งี่เง่า ชอบชวนทะเลาะ.. เลยตัดจบความสัมพันธ์ครั้งนี้ค่ะ

(ทุกวันนี้ที่ยังสงสัยและตั้งคำถามกับตัวเองว่า ที่เขาบอกเลิกไปเพราะอะไร ? เพราะเรื่องทะเลาะจริงๆใช่มั้ย ?..)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่