คนขายบอกว่า ต้นบอนกระดาด พอกลับถึงบ้านแทบช็อค ช่วยหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
วันนี้หนูไปซื้อต้นไม้โดยที่ซื้อกระถางขนาด 8 นิ้วก่อนแล้วจึงไปเลือกต้นไม้ที่มีขนาดกลางที่ใส่กระถาง 8 นิ้วได้    ไปเจอต้นนี้  เหมือนว่านนางกวัก  คนขายบอกต้นบอนกระดาด  หนูเห็นว่าใส่ลงในกระถาง 8 นิ้วได้ก็เลยซื้อ  กลับมาก็เปลี่ยนน้องลงกระถางตามรูปเลยค่ะ  ต้นสูงกว่าต้นแก้วสารพัดนึกตัวผู้นิดหน่อยเท่านั้นเองแต่คราวนี้ พอหนูไปค้นกูเกิ้ลว่าน้องบอนกระดาดชอบแดดชอบน้ำขนาดไหน  หนูเห็นรูปต้นบอนกระดาดแล้วแทบช็อคค่ะ 


เห็นแต่ละรูปแล้วช็อคค่ะ  ไม่คิดว่าน้องบอนกระดาดจะใหญ่ยักษ์ขนาดนี้   รบกวนเพื่อนๆช่วยดูรูปต้นไม้หนูหน่อยค่ะ  สรุปเป็นต้นบอนกระดาดสายพันธุ์ไหนคะ  เห็นในกูเกิ้ลบอกว่ามีทั้งบอนกระดาดขาว , บอนกระดาดเขียว ,  บอนกระดาดดำ       และที่สำคัญ  เลี้ยงไปเลี้ยงมาเค้าจะใหญ่ยักษ์แบบในรูปข้างล่างรึเปล่าคะ?    กระถาง 8 นิ้วของหนูจะเลี้ยงได้อีกกี่เดือนคะ?   ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณข้อมูลจากพี่ๆมากค่ะ   เมื่อสักครู่เราออกไปดูต้นไม้อีกทีเพิ่งเห็นว่าก้านเค้าลายค่ะ  ส่องตอนกลางวันเลยเห็นชัดเลยว่าก้านลาย  ไปค้นข้อมูลปรากฏว่ามันเป็นบอนกระดาดก้านลาย  หรือบอนกระดาดภูเขา  หรือต้นบอนหูช้างก้านลาย  หรือบอนรวยทรัพย์   มีหลายชื่อเรียกไม่หมดเลยค่ะ


ดูจากคลิปนี้ต้นใหญ่พอๆกับบอนกระดาดเขียวเลยค่ะ  
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่