ผมไม่สามารถตัดใจจากแฟนผมได้สักทีและไม่สามารถรักใครได้อีก ผมรักเธอคนเดียวครับ

ผมเลิกกับแฟนมาได้จะ 1 เดือนแล้วครับ แต่ผมยังไม่สามารถตัดใจจากแฟนผมได้เลย และผมไม่สามารถรักใครได้อีกเลยครับ ผมรักแฟนผมคนนี้มาก ผมคิดถึงแฟนผมทุกวัน ผมนั่งร้องไห้คิดถึงแฟนจนไม่ไหวแล้วครับ บางทีผมต้องออกไปข้างนอกบ้านไปที่โล่ง และตะโกนออกมาว่า ผมคิดถึงเธอจังเลย ผมรักเธอมากเลย ผมรักเธอทุกวัน จนน้ำตามันซึมออกมาตลอดเลยครับ ผมเจ็บและทรมานเหลือเกินครับ
                       รู้ไหมครับว่า สาเหตุที่เลิกกันคือ ผมนั่นเลวเองที่โกหกเธอเป็นระยะเวลา 1 ปี ผมโกหกที่ไปแอบทำความชอบของตัวเองครับ คือซื้อมอไซด์บิ๊กไบด์ครับ แล้วก็แอบเก็บไว้เป็นปีๆครับ ประกอบกับไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับแฟนในเรื่องของเก็บเงินที่ว่า ต้องเก็บเงินเพื่อสร้างครอบครัว มีลูกให้ได้ให้ครบก่อน ค่อยไปทำสิ่งที่ตัวเองชอบ แต่ผมไปทำก่อน เพราะผมมองว่า ผมก็ทำสิ่งที่ผมชอบได้คู่ขนานกันไปกับความรักที่ผมมีให้แฟน มันผิดใช่ไหมครับใช่ครับ  เพราะแฟนก็มองเราว่า ผมรักแต่ตัวเองทำเพื่อตัวเองไม่มีอนาคต ไม่ยอมมาสร้างอนาคตร่วมกัน แต่คือผมก็เก็บเงินเข้ากองกลางกับแฟนทุกเดือนนะครับผมไม่มีเบี้ยวเลยสักครั้ง ผมก็ทำหน้าที่ในส่วนนี้แล้วเหมือนกัน 
                       แต่ประเด็นทั้งหมดทั้งมวลมันไม่ใช่เรื่องเงินครับ เพราะก็เก็บกับมาตลอด ประเด็นคือ เรื่องโกหกของผมครับ ผมเลวเองที่โกหกเธอ มันทำให้เธอมองว่า ผมไม่รักเธอเลย ผมรักตัวเอง ไม่ทำตามสัญญา  ผมพูดตรงๆนะครับ ผมเลวครับที่ทำกับแฟนผมแบบนี้ แต่ในตอนนี้ผมมองแบบนี้ครับ ผมแยกเรื่องความชอบส่วนตัวกับความรักครับ ความชอบส่วนตัวผมห้ามใจไม่ได้จริงๆมันอยากได้ครับ ผมทำงานมาเหนื่อยอยากได้อะให้ตัวเองบ้าง ส่วนเรื่องควมรักนั้น ผมบอกตรงๆแบบไม่โกหก "ผมโคตรรักแฟนผมเลย" ตลอดเวลาที่คบกันมา ผมไม่เคยนอกใจเลยครับ แน่นอนครับผมโฟกัสแต่สิ่งนี้ แต่เรื่องๆอื่นๆผมไม่ได้สนใจเลยครับ จริงๆแล้วชีวิตรักกันมันต้องเดินไปคู่กัน มีอะไรต้องคุยต้องปรึกษา ไม่โกหกซึ่งกันและกันครับ  ในข้อนี้ผมไม่ได้สนใจเลย ผมมองแค่ว่า ผมไม่ได้มี ผญ อื่นนะ ผมไม่นอกใจ ไม่เจ้าชู้ แต่คำว่าชีวิตคู่ แค่นี้มันไม่พอครับ 
                         ผมบอกตรงๆนะ ผมเลวผมก็รักแฟนผมมากครับ ผมไม่ได้อยากเลิกกันเลย ผมรักแฟนผมทุกวัน เลิกกันมันเป็นที่ตัวผมเอง ผมทุกข์ทรมานใจเหลือเกินครับ ร้องไห้ทุกวัน มันไม่ไหวแล้วจริงๆครับ ทั้งเหม่อลอย มันไม่อยากทำอะไรเลยในชีวิตครับ มันเหมือนผมสูญเสียอะไรบางอย่างครับ ร่างแถบสลายเลยครับ มันรักและผูกพันมากเลยครับ  จริงๆผมเคยเลิกกับแฟนมาแล้ว 2 คนนะ ยังไม่เป็นอะไรเท่านี้เลยครับ ผมเลิกกับแฟนทั้งๆที่ผมยังรักอยู่มันทำใจยากเหลือเกิน
                       ผมเคยโทรไปหาเธอแล้วนะครับ ว่าขอโอกาส ขอกลับไปแก้ไขในสิ่งที่ผิด แต่เธอบอกว่า ไม่ได้แล้ว เพราะเธอบอกมาว่า กลับไปก็เหมือนเดิมเจอปัญหาเดิมๆ ความสัมพันธ์เรามันไม่พัฒนาสักที เธอบอกไม่รู้จักตัวตนผมด้วยซ้ำ แต่ผมบอกตรงๆนะครับว่า ผมมีโกหกเรื่องนี้เรื่องเดียว นอกนั้นผมไม่มีครับ ผมโคตรรักแฟนผมมากเลย ผมพูดไปแฟนไม่เชื่ออะไรแล้วครับ เพราะมันไม่มีความจริงใจเชื่อใจอะไรอีกแล้ว กับคนที่โกหกแบบผม ผมเลวผมก็รักเธอครับ  ตอนนี้ผมบอกตรงผมมีแค่ "ใจ" เท่านั้น ที่อยากกลับไปหาเธอ ผมไม่ได้มองว่ากลับไปเป็นการเริ่มต้นใหม่นะครับ ผมมองว่า เป็นการกลับไปเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ต่อในรูปแบบใหม่ คือ ผมจะไม่โกหกอะไรเธออีกแล้ว จะพาเธอสร้างครอบครัว มีลูก เอาให้แซงหน้าคนอื่นๆที่เคยบอกไว้เลยครับ แต่ผมพูดตรงๆว่า ผมมีแค่ "ใจ" จริงๆ ใจทีพร้อมจะแก้ไขสิ่งที่ไม่ดีครับ ใจที่อยากลับไปจริง นอกนั้นผมไม่มีอะไรจะเสียแล้ว  ทั้งหมดเป็นสิ่งที่ผมลองคุยกับเธอทางโทรศัพท์เมื่อวันที่ 16/01/2022 หลังจากที่เลิกกันมาเมื่อวันที่ 27/12/2022 ครับ ตบท้ายเธอบอกว่า "ให้กลับไปคิดดูก่อน" แล้วผมก็วางสายไปครับ 
                      ผมรักแฟนผมจริงๆนะครับ ผมทนทุกข์ทรมานเหลือเกิน ผมคิดถึงแฟนทุกวัน ร้องไห้ทุกวัน จนผมจะเป็นซึมเศร้าอยู่แล้วครับ ผมรักแฟนคนนี้มากเลย แต่เธอไม่ให้โอกาสผมอีกแล้ว ผมเสียใจจริงๆ มันไม่มีทีระบายขอโทษทุกคนที่ต้องมาระบายในนี้ครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
การคบกัน เรื่องโกหก คือสิ่งที่ทำให้ทุกอย่างแย่ลง ไม่ควรจะโกหกกันไม่ว่าเรื่องเล็กหรือใหญ่
...ถ้าหากได้กลับไปคบกันก็ขอให้อย่ามีเรื่องโกหกกันเลยนะคะ แต่ถ้าไม่ได้กลับไปคบกัน ก็ขอให้เรื่องนี้เป็นสิ่งเตือนใจ ไว้ใช้กับคนต่อๆไปว่าเรื่องโกหก ไม่เคยทำให้อะไรดีขึ้นจิงๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่