Egor Vasilyevich Kliuka ดาวตบตัวเก่งจากเบลารุสสู่ทีมชาติรัสเซียEgor Klyuka
เกิดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 1995 อายุ 27 ปี
ในเมือง Kobrin สาธารณรัฐเบลารุส
เด็กชายเติบโตขึ้นมาในครอบครัวนักกีฬา ในวัยเด็กเขาเริ่มสนใจกีฬาฟันดาบและวอลเลย์บอล เขาประสบความสำเร็จในการเข้าร่วมการแข่งขันของเด็ก ๆ ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เขาได้รวมการฝึกฟันดาบและวอลเลย์บอลเข้าด้วยกัน และหลังจากนั้นเพียงสองสามปีเขาก็ตัดสินใจเลือกลูกบอล Egor สำเร็จการศึกษาจากศูนย์สำรองโอลิมปิกเบรสต์ "วิกตอเรีย" และโค้ช Natalya Aleksandrovna Saltrukovich

เขาเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2010 ในลีกหลักของเบลารุสซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีม Zapadny Bug ในปี 2011  เยกอร์ถูกเรียกตัวให้เข้าร่วมทีมชาติจูเนียร์ของประเทศสำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกของการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป
ในเดือนพฤศจิกายนของปีเดียวกัน Milan Zharkovich หัวหน้าโค้ชของทีมชาติเบลารุสได้เรียกผู้เล่นวอลเลย์บอลมาที่ค่ายฝึกในโมโลเดชโน ทันทีหลังจากเสร็จสิ้น เขากลับไปที่ที่ตั้งของทีมเยาวชนและเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์สมาคมวอลเลย์บอลยุโรปตะวันออกใน Ostrovets więtokrzysk

ในเดือนเมษายน 2012 การเล่นเป็นครั้งแรกในบทบาทของผู้เล่นข้างเคียงและไม่ใช่ตัวบล็อคกลาง Kluka กลายเป็นผู้เล่นที่มีประสิทธิผลมากที่สุดของทีมชาติเยาวชนของเบลารุสในรอบที่สองของการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปที่ Montenegrin Bar และ จากผลการแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศผู้นำของ Western Bug ได้รับรางวัล Opening of the Season ...
สำหรับสโมสรมืออาชีพ "Fakel" Yegor Klyuka เริ่มเล่นใน Youth League ในฤดูกาล 2013 โดยทำหน้าที่เป็นผู้เล่นหน้าหลักและในฤดูกาล 2014 ในฐานะกองหน้าแนวทแยงและในทั้งสองฤดูกาลเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นกองหน้าที่ดีที่สุด . ในเดือนมีนาคม 2014 เขาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมเยาวชน Urengoy ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในปีเดียวกันนั้นเขาได้รับสัญชาติรัสเซีย

มิถุนายน 2016 สำหรับนักวอลเลย์บอลจบลงด้วยเหรียญทองแดงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียในการแข่งขันกีฬายุโรปที่บากู ระหว่างฤดูกาล Egor ได้รับรางวัลเหรียญทองที่ Universiade ในกวางจูและ U23 World Championship ในดูไบ ซึ่งเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้เล่นที่มีค่าที่สุด MVP


ในเดือนกันยายน 2017 ในฐานะส่วนหนึ่งของทีมรัสเซีย Egor คว้าเหรียญทองในการแข่งขัน European Championship ที่โปแลนด์ โดยได้ไปร่วมทัวร์นาเมนต์ ถึงแม้จะมีอาการบาดเจ็บ

ในเดือนกรกฎาคม 2018 เขามีส่วนพาทีมได้รับรางวัลเหรียญทองสำหรับการแข่งขัน League of Nations VNL ครั้งแรก โดยเขาได้ลงเล่นทั้งหมด 19 นัดโดยไม่เปลี่ยนตัว และจัดหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ที่ดีที่สุดในอาชีพของเขา ณ เดือนมิถุนายน 2019 เขายังคงเล่นให้กับทีม Fakel

Egor Klyuka ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้เล่นวอลเลย์บอลที่ดีที่สุดในสัปดาห์แรกของ League of Nations เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2019 ในการแข่งขันสามนัดผู้ติดตามทีมชาติรัสเซียทำประตูได้ 46 ประตูในการโจมตีทำเอซ 11 ตัวและตั้งเจ็ดช่วงตึกรวม 64 แต้ม
Egor เกิดในครอบครัวนักกีฬากรีฑา


พ่อของเขา Vasily Vasilyevich Klyuka - ผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาของสหภาพโซเวียตในการกระโดดสูง

แม่ของเขา  Irina Vasilievna มีส่วนร่วมในกรีฑารอบด้าน หลังจากจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย ทั้งคู่เชื่อมโยงชีวิตของพวกเขากับอาชีพการสอน

แม่ของเขาทำงานใน Lyceum No. 1 ในรรมัธยมและลูกชายของเธอ (Egor) ก็ศึกษาอยู่ที่นี่

เขามาจากครอบครัวที่อบอุ่น พ่อแม่สนับสนุนและสนิทกับลูกมาก บ่อยครั้งที่พ่อแม่ตามเชียร์เขาในสนาม โดยเฉพาะในเกมสำคัญ
ครอบครัวยังจำเหตุการณ์ตลกๆ เมื่อเพื่อนมาเยี่ยมพ่อของพวกเขาที่บ้าน  เยกอร์เมื่ออายุได้สามขวบต้องการดึงความสนใจของแขกผู้มาเยี่ยมเยียน เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงที่เขากระโดดขึ้นไปบนโซฟาอย่างช่ำชอง แล้วก็วิ่งวนรอบ ข้ามไปมา และทำเคล็ดลับนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกจน "คนดู" อึ้ง

แขกผู้มาเยือนถามว่า “เขาเคยนั่งด้วยเหรอ?" (หัวเราะ)เด็กชายถูกรวมอยู่ในชีวิตการกีฬาตั้งแต่เด็กปฐมวัย พ่อแม่ของ Egor ชื่นชอบงานของพวกเขา - การแข่งขันทั้งหมด, วันกีฬา, จิตวิญญาณแห่งการแข่งขัน, ใบหน้าของคนที่เข้มแข็งและเด็ดเดี่ยว ... Egor สูดบรรยากาศนี้มาตั้งแต่เด็กๆ

Egor ตัวน้อยชอบเล่นกีฬา พ่อมีส่วนร่วมให้ลูกรู้จักกีฬาตั้งแต่เล็กๆ

เขารู้จัก เทนนิสเฟรนช์โอเพ่น Rafael Nadal พ่อยังซื้อชุดเด็กของ David Beckham ให้เขาใส่อีกด้วย เทนนิส ฟุตบอล เขาคุ้นเคยดูตั้งแต่เด็กๆ

“เขาต้องการชนะเสมอ” แม่ของเขากล่าวถึง Egor

“แต่ในการต่อสู้ที่ยุติธรรมเท่านั้น เมื่อฉันขอให้สามียอมให้ลูกเพียงเล็กน้อย เขาก็ไม่ยอม เราสอนให้เยกอร์อดทนเพื่อให้เข้าใจว่าต้องใช้เวลายาวนานและยากกว่าที่จะชนะ " คุณแม่เล่า
เมื่ออายุได้ 6 ขวบ Egor ว่ายน้ำหลังจากโรงเรียนประถมเขาตัดสินใจที่จะลองฟันดาบด้วย

ความฝันนี้เป็นจริงอย่างรวดเร็ว โค้ชของทีมเยาวชนของสโมสร Valeriy Andrievich "ส่ง" เทคนิคให้กับ Egor Kluka ในเวลาเพียงปีเดียว ผู้เล่นที่มีความสามารถถูกพบเห็นโดยโค้ชของทีมอาวุโสของสโมสร Anatoly Ponyashin

เขาได้ย้ายไปเรียนกีฬาของโรงเรียนมัธยม ในปี 2010 เมื่ออายุได้ 15 ปี Egor Klyuka เข้าร่วมลีกเมเจอร์ลีกของเบลารุสซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีม Western Bug และอีกหนึ่งปีต่อมาในโซเฟียเขาเล่นให้กับทีมชาติจูเนียร์แห่งชาติในการแข่งขันรอบคัดเลือก ของการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปซึ่งได้รับการสอดแนมสังเกตเห็นโดยโค้ชของสโมสรเยาวชนรัสเซีย


ข้อเสนอที่น่าสนใจที่สุดมาจากทีม Fakel ของ Novy Urengoy และไม่เกี่ยวกับเงินอย่างที่หลายคนคิด เป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Egor ที่จะก้าวไปข้างหน้า

เขาต้องการเป็นเหมือนไอดอลของเขา Sergei Tetyukhin และ Maxim Mikhailov  - แชมป์โอลิมปิกนักวอลเลย์บอลชาวรัสเซียที่เก่งที่สุด
Egor เข้าใจดีว่าการเปลี่ยนไปอยู่กับ Fakel club เป็นขั้นตอนสำหรับนักกีฬาชาวเบลารุสเพื่อก้าวไปอีกขั้นในการเป็นผู้เชี่ยวชาญในวิชาชีพ ผู้ปกครองเห็นว่าฐานกีฬาที่ทันสมัยถูกสร้างขึ้นสำหรับผู้เล่นวอลเลย์บอลใน Anapa ที่มีแสงส่องถึง ซึ่งไม่มีความคล้ายคลึงในเบลารุสซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับการเติบโตของกีฬา แน่นอนว่าการปล่อยให้เด็กอายุ 17 ปีไปต่างประเทศนั้นคนเดียวน่ากลัว พ่อแม่เป็นห่วงมาก แต่เด็กหนุ่มคนคนนี้พูดอย่างเฉียบขาดว่า:

"จะไม่มีทางหันหลังกลับ" Egor กล่าว

เด็กหนุ่มตื่นเต้นและดีใจสุดขีด ในการคัดเลือกโอลิมปิกเกิดขึ้นที่กรุงเบอร์ลินในปี 2015 ที่นี่หนุ่ม Egor Klyuka พร้อมด้วยไอดอลของเขา Sergei Tetyukhin และ Maxim Mikhailov ชนะตั๋วโอลิมปิกไปริโอ และในหมู่บ้านโอลิมปิก Yegor และ Maxim ก็อาศัยอยู่ในห้องเดียวกัน ไม่มีอะไรแปลกที่โชคชะตาผูกมัดผู้คนไว้กับเป้าหมายเดียว

เรื่องเล่าจาก Egor

“ความประทับใจเชิงบวกที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผมมีสองประการคือการเดินทางไปพบประธานาธิบดีในเครมลินก่อนออกเดินทางและการเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ริโอ อย่างอื่นเป็นเรื่องยากสำหรับผมที่จะเรียกว่าประสบความสำเร็จ ขอโทษหากผมพูดไม่สุภาพ นี่คือความเห็นของผม อาจมีคนไม่เห็นด้วยกับผม แต่ผมคิดว่าบราซิลไม่พร้อมที่จะจัดงานใหญ่โตเช่นนี้ ดูเหมือนว่าริโอเดจาเนโรจะค่อนข้างก้าวร้าว”

“ผมเกิดที่โคบรินเบลารุส และระหว่างการระบาดใหญ่ ผมอยู่ที่เบรสต์ สถานที่เหล่านี้เป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมีความเกี่ยวข้องกับมหาสงครามแห่งความรักชาติ ซึ่งเป็นวันครบรอบ 75 ปีแห่งชัยชนะที่ประเทศของเราเฉลิมฉลองในปีนี้ ผมรู้สึกถึง"ลมหายใจ" ของประวัติศาสตร์การทหารในวัยเด็ก”

“เริ่มแรกผมเริ่มฝึกฟันดาบด้วยเหตุผลง่ายๆ - สะดวก มีชั้นเรียนส่วนต่างๆ ในโรงเรียนของผมในโรงยิม ตอนนั้นผมไม่ได้สนใจว่าต้องทำอะไร ผมแค่รักกีฬาจริงๆ ผมไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการฟันดาบ ผมต้องใส่พลังงานของผมไปที่ใดที่หนึ่ง ผมเริ่มฝึกฝน และผมก็เริ่มประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ผมสนุกกับชั้นเรียนและชนะการแข่งขันหลายรายการ แต่น่าเสียดายที่ในเบลารุส มีโอกาสน้อยสำหรับการเติบโตและความก้าวหน้าอย่างจริงจังในกีฬาประเภทนี้ และถึงกระนั้นผมก็อยากช่วยพ่อแม่ โดยทั่วไปแล้ว การฟันดาบเป็นกีฬาที่ค่อนข้างราคาแพง ไม่ว่าคุณจะหักดาบ คุณต้องไปที่การแข่งขันและจ่ายค่าธรรมเนียม ... และผมขอให้แม่ของผมมองหากีฬาชนิดอื่น และมาลงเอยวอลเลย์บอล”
“ในวัยเด็ก ผมมีนักกีฬาที่เป็นไอดอลมากมาย - ผมชอบเกือบทุกอย่าง! และผมพยายามเอาสิ่งที่เป็นบวกและมีค่าจากทุกคน ผมชอบไมเคิล จอร์แดน, โรเจอร์ เฟเดอเรอร์, ไมเคิล เฟลป์ส - แต่ละคนมีบางอย่างที่แตกต่างกัน”

2014 เป็นจุดเปลี่ยนในประวัติกีฬาของ Kluka ชาวเบลารุสได้รับสัญชาติรัสเซียเพื่อต่อสู้เพื่อชัยชนะในการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติรัสเซีย การกระทำนี้ทำให้เกิดความขุ่นเคือง - ในบ้านเกิดของเขา Egor ถูกกล่าวหาว่าทรยศต่อประเทศชาติ อย่างไรก็ตามเขาคิดว่าการตัดสินใจของเขานั้นถูกต้อง

@@

โอลิมปิกที่โตเกียว

ถูกเรียกเกมนี้ว่า "เกมแห่งศตวรรษ" ความรู้สึกมากมาย เกมที่สวยงามเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่แท้จริงอยู่ในความทรงจำของผู้เล่นและแฟน ๆ มาเป็นเวลานาน เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม รัสเซียเข้าใกล้ทองคำ แต่แพ้ฝรั่งเศส - 2: 3 และทีมงานก็ไม่ปิดบังความผิดหวัง

“เราไม่สามารถชื่นชมยินดีกับเงินได้” Egor Klyuka กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับพอร์ทัล Sport-Express เขารู้สึกผิดหวังอย่างแรง

ตอนนี้อาชีพของสไปเกอร์ ของเขายังคงพัฒนาต่อไป ในฤดูร้อนปี 2021 Egor Klyuka ที่มีความสูงกระโดด 3.60 ม. พร้อมกับทีมวอลเลย์บอลแห่งชาติรัสเซียได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว อดีตเพื่อนร่วมทีม Fakel Dmitry Volkovก็ไปที่เมืองหลวงของญี่ปุ่นเช่นกัน ทีมชาติเข้ารอบสุดท้าย แต่แพ้ผู้เล่นจากฝรั่งเศสในการต่อสู้ชี้ขาดและได้รับรางวัลเหรียญเงินชีวิตส่วนตัว

Egor พบกับภรรยาของเขาบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก หลังจากการคัดเลือกโอลิมปิกข้อความหลายร้อยข้อความถูกเขียนถึงเขา แต่มีเพียงหนึ่งข้อความเท่านั้นที่ได้รับความสนใจจากเขา จดหมายซึ้งใจจากคริสตินา ชาวพื้นเมืองในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในภูมิภาคตัมบอฟ สัมผัสได้ถึงจิตวิญญาณของเยกอร์ เมื่อเขาเห็นหญิงสาวครั้งแรก เขาตระหนักว่าชีวิตส่วนตัวของเขาสิ้นสุดลงแล้ว ในเดือนตุลาคม 2018 ทั้งคู่แต่งงานกัน พ่อแม่ของเขาต้อนรับลูกสะใภ้อย่างอบอุ่นและตกหลุมรักเหมือนลูกสาวของตัวเอง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่