ใครมีปัญหาแบบผมบ้างครับ Youtube ไม่ยอมรับการชำระเงินผ่าน บัตร WeCard ที่ทางธนาคาร TMB ออกบัตรให้ทาง True Money Wallet

คือผมได้รับอีเมล์จากทาง YouTube ว่า เอ้ย บัตร WeCard เก่าเราที่เคยสมัครใน True Money Wallet มันจะหมดอายุแล้ว ให้ไปต่ออายุ/สมัครใหม่แล้วแก้ไขข้อมูลชำระธุรกรรมทางเงิน เพราะว่าผมใช้ WeCard นี้จ่ายพวก YouTube Premium กับ พวก Subscription ของช่อง YouTube/Twitch.tv อะไรประมาณนี้มานานแล้วน่ะครับ ผมก็ไปตรวจสอบในแอป True Money Wallet แล้วก็เออ มันหมดอายุแล้วจริง ๆ เพราะออกบัตรหมดปี 22 นี้ ผมก็เลยไปทำบัตรใหม่ในแอปTrue Money Wallet นั่นแหละครับ พอผมได้พวก รหัสบัตร CVC อะไรต่างๆแล้ว ผมก็กำลังจะไปกรอกข้อมูลแก้ไขของทาง YouTube ทีนี้มันขึ้นว่า

"ผู้ออกบัตรของคุณปฏิเสธคำขอนี้ โปรดติดต่อธนาคารหรือใช้วิธีการชำระเงินอื่น ดูข้อมูลเพิ่มเติม [OR-CCSEH-26]"

ก็เลยสงสัยว่าทางธนาคารได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยไหม หรือว่ามันเป็นนโยบายใหม่ของทาง YouTube อะไรอย่างงั้น เพราะ WeCard เก่าผม ธนาคารเดิมที่เคยออกบัตรให้คือ "ธนาคารธนชาต (Thanachart Bank)" แต่ตอนนี้ ธนาคารที่ออกบัตร WeCard ให้ผม คือ "ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต"

คือมันก็คือธนาคารอันเดียวกันน่ะแหละแต่มันส่งผลอะไรบ้างไหม อันนี้ผมไม่ทราบเลย และก็ยังไงถ้าผมตกหล่นเรื่องข่าวคราวของธนาคารนี้ผมก็ขออภัยไว้ด้วย 

ถ้าหากท่านไหนเคยพบปัญหาและสามารถแก้ได้รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับผม
หรือท่านไหนที่พบปัญหาแบบผมก็มาแชร์ประสบการณ์กันได้ครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีครับท่านสมาชิกหมายเลข 6836594 แนะนำให้ให้ปิดการใช้งานบัตร WeCard ประมาณ 3-6 ชม. หรือ 1 วัน ( ระยะเวลาขึ้นอยู่กับระบบของทางร้านค้าที่ระงับบัตร) แล้วกดเปิดบัตรใหม่เพื่อทำรายการผูกใหม่หรือชำระใหม่อีกครั้งนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่