[CR] รีวิว "แม่มังกรซีฟู้ด" บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลพร้อมทานเกือบ 50 เมนู เริ่มต้นที่ 599 ฿ อยู่ในซอยลาดพร้าว 87

วันนี้ผมนัดกับครอบครัวออกมาทานข้าวมื้อพิเศษด้วยกันที่ร้าน "แม่มังกรซีฟู้ด" อยู่ภายในซอยลาดพร้าว 87 มีเหตุผลที่ต้องเลือกมาสาขานี้เพราะจุดเด่นไม่เหมือนใครหลายๆอย่างก็คือ 1. ไม่ต้องย่างเองให้หัวเหม็น-เสียเวลา 2. ตกแต่งร้านสวยมากราวกับอยู่ในคาเฟ่สุดหรู 3. เจ้าของร้าน Live สดในเพจบ่อยๆและอยู่ประจำการที่สาขานี้ซึ่งแม่ผมก็เคยนั่งดู-สั่งของและเป็น FC ตัวยงเลยจงใจมาสาขานี้โดยเฉพาะ วิธีการเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็มีลานจอดให้บริการด้วยกันถึง 2 แห่งคือ 1. ตั้งแต่ 12.00 ถึง 14.30 น. เลี้ยวเข้าแยก 9 เจอสี่แยกเลี้ยวขวามีลานขนาดใหญ่อยู่ทางซ้ายมือแล้วค่อยเดินเท้าเข้ามาที่ร้านอีกประมาณ 100 เมตร 2. ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ให้จอดที่ร้านคาร์แคร์ตรงหัวมุมแยก 12 โดยสามารถแจ้งพนักงานได้เลยว่ามาทานแม่มังกร แล้วค่อยเดินเท้าเข้ามาที่ร้านอีกประมาณ 20 เมตร เป็นบ้านหลังสีขาวขนาดกำลังน่ารักพร้อมลานกว้างขนาดใหญ่ที่แม่ค้าใช้ Live สดขายชุดอาหารซีฟู้ดราคาสุดคุ้ม เมื่อก่อนราคาเริ่มต้นที่ 499 บาทแต่ตอนนี้ทางร้านได้ประกาศปรับเป็น 599 บาท (แต่ยังไม่เปลี่ยนป้ายหน้าร้านใหม่) ดูผ่านๆเหมือนเป็นบ้านคนมากกว่าร้านอาหารซึ่งจะมีอะไรให้เราทานบ้างนั้นเข้าไปดูด้านในกันครับ

อย่างที่บอกไปเบื้องต้นแล้วว่าเป็นแค่บ้านสีขาวขนาดเล็กที่ตกแต่งสไตล์สวนด้วยน้ำพุหินตรงหน้าประตูทางเข้าส่วนด้านในตามกำแพงเต็มไปด้วยต้นไม้เน้นสีเขียวชอุ่มเพิ่มเติมความสดใสสวยงามด้วยดอกไม้นานาพรรณ โต๊ะเป็นไม้แท้-เก้าอี้เหล็กโครงสีดำคลุมด้วยหนังสีน้ำตาลแข็งแรงนั่งสบายผนังสีขาวสะอาดตกแต่งด้วยชุดโคมไฟโทนสีส้มๆให้ความอบอุ่นเปิดแอร์เย็นฉ่ำพร้อมพัดลมช่วยระบายอากาศ โดยรวมคล้ายกับร้านคาเฟ่ธีมสวนดอกไม้สามารถถ่ายรูปอวดเพื่อนๆใน Social ได้อีกหลายมุม ซึ่งมีพื้นที่ให้บริการเพียงแค่ 9 โต๊ะเท่านั้นจึงขอแนะนำว่าให้โทรมาจองก่อนเพราะถ้า Walk In เข้ามาทางร้านไม่รับประกันว่าจะมีที่นั่งอีกครั้งเมื่อไหร่ รวมถึงจะได้เตรียมวัตถุดิบให้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวันเพื่อความสดใหม่อย่างสม่ำเสมออีกด้วย วันนี้เราตั้งใจมาถึงก่อนเปิดร้านเวลาเที่ยงตรงเพื่อมาเก็บบรรยากาศก่อน (จะได้ไม่เป็นการรบกวนลูกค้าคนอื่นเกินไป) เสร็จแล้วก็เริ่มสั่งอาหารที่อยากทานกันเลยครับ

รายการบุฟเฟ่ต์ถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับคือ 1. ราคา 599 บาท สั่งอาหารได้ทั้งหมด 7 หมวดได้แก่ นึ่งเผา-ยำดอง-ผัดทอด-ต้มแกง-ข้าว-เครื่องดื่มและขนมหวานรวม 40 เมนู 2. ราคา 799 บาท สั่งอาหารได้เพิ่มขึ้นมาอีก 1 หมวดเพิ่มเติมทั้ง กุ้งลายเสือ/กั้งกระดาน/ปูม้า/ปูไข่/ปลาแซลมอน/หอยเชลล์ และปูไข่ดอง (คนส่วนใหญ่มาก็มักจะทานแต่ราคานี้) 3. ราคา 999 เพิ่มอาหารมาอีกเพียง 1 รายการคือ "กุ้งมังกรเผาชีส" เสิร์ฟ 1 ตัวต่อคนเท่ากับจ่ายแค่ตัวละ 200 บาทก็ได้ทานแล้วถือว่าคุ้มมากๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษที่พนักงานจะแจ้งก่อนสั่งว่ามีอะไรบ้างด้วย ส่วนบุฟเฟ่ต์ราคาเด็กส่วนสูงน้อยกว่า 80 ซม. ทานฟรี ส่วนสูง 80-120 ซม. กินบุฟเฟ่ต์ราคาไหนก็ตามทางร้านคิดแค่ 299 บาท ส่วนสูงเกินกว่านั้นคิดเป็นราคาผู้ใหญ่ตามเรทปกติ ทุกราคาสามารถนั่งทานได้รอบละ 2 ชั่วโมงเต็มๆ อยากทานเมนูไหนก็เขียนจำนวนลงในช่องว่างด้านขวาสุดของรายการนั้นๆเช่นเคยและอย่าลืมเขียนเลขที่โต๊ะด้านบนสุดของใบสั่งอาหารด้วย ส่วนเครื่องดื่มเป็นระบบบริการตัวเองเพราะมีวางไว้ให้ข้างโต๊ะทั้ง แก้วพลาสติก/หลอด/น้ำเปล่า/น้ำอัดลม(พร้อมที่เปิด)/กรรไกร/กระดาษทิชชู่/ช้อน-ส้อมกับจานอยู่ในลิ้นชักข้างๆรถเข็นหยิบเองได้เลย สิ่งที่สามารถขอน้องพนักงานเพิ่มได้คือ น้ำแข็ง/น้ำเก๊กฮวย/น้ำกระเจี๊ยบ/น้ำส้มคั้นสด(เนื้อส้มชิ้นใหญ่เต็มคำอร่อยมาก)/น้ำจิ้มซีฟู้ด 2 สูตร สีเขียวทำจากพริกสดเขียวสูตรหวานน้อยพอกลมกล่อน-สีแดงทำจากพริกสดสีแดงสูตรหวานฉ่ำแต่ไม่ถึงกับเป็นน้ำเชื่อมหนักกระเทียมหอมมะนาวสดตีขึ้นจมูกทั้งคู่ถือว่าดีงาม ที่เหลือก็แค่รออาหารมาเสิร์ฟกันครับ

เมื่อเราสั่งอาหารตอนนี้ในครัวก็เริ่มวุ่นวายทันทีเริ่มจากซีฟู้ดบนเตาถ่านหน้าร้านก็ย่างกันใหม่ๆเทวัตถุดิบขึ้นแบบจัดเต็มตัวใหญ่โดยทางร้านรับมาสดๆน็อกน้ำแข็งก่อนนำมาปรุงอาหารจึงรับประกันได้เลยว่าสดทุกตัว ส่วนครัวปรุงเมนูอื่นๆก็เป็นอาคารหลังเล็กติดกับบ้านสีขาวที่เรานั่งอยู่ก็เริ่มมีเสียงตะหลิว-เคาะกระทะดังออกมาแต่ไม่รบกวนเข้าด้านใน ซึ่งอาหารทุกจานก็ถูกปรุงใหม่ตามสูตรที่เจ้าของร้านควบคุมเอาไว้เป๊ะแล้วถ้าเกิดมีความคิดครีเอทีฟอยากจะให้เอาเมนูนั้นผสมกับจานนี้หรือเปลี่ยนวัตถุดิบใหม่ แม่ครัวเขาทำให้ไม่ได้นะครับเพราะเป็นชาวต่างชาติเกือบทั้งหมดความสามารถในการพลิกแพลงอาหารไทยเป็นเมนูจานใหม่ๆเป็นศูนย์รวมถึงเป็นการรักษามาตรฐานที่ดีไปในตัวด้วย และเนื่องจากวัตถุดิบเขาเตรียมเอาไว้เป็นชุดๆพร้อมลงกระทะทันทีจึงเร็วทันใจ ตอนนี้อาหารเริ่มวางบนโต๊ะแล้วครับ

เริ่มต้นด้วยเมนูเผาที่เป็นของโปรดใครหลายๆคนคือ "กุ้งแม่น้ำเผา" ไซส์ขนาดประมาณ 10 ตัว 1 กิโลกรัม ย่างมาสุกฉ่ำกำลังดีหอมกลิ่นเตาถ่านหัวมันคละกับตัวหัวแก้วปนๆกันไป ที่สำคัญเลยก็คือไม่เจอตัวที่เนื้อยุ่ยหรือมีกลิ่นตุแม้แต่ตัวเดียวถือว่าดีเกินคาดมากครับ "กั้งกระดานเผา" ตัวใหญ่เนื้อแน่นเด้งเคี้ยวสู้ฟันทุกตัวแถมมีบางอันเจอแจ๊กพอตมีไข่เป็นครีมมันๆตรงหัวด้วย ใช้กรรไกรตัดตามร่องเนื้อหลุดออกเป็นก้อนเคี้ยวเต็มคำทานง่ายแตกต่างจากร้านทั่วไปเลยครับ จานต่อมาใบเมนูเขียนว่า "หอยหวานเผา" ที่จริงมันคือหอยหมากนำมาเผาจนสุกกำลังดีเนื้อเด้งๆกรุบกรอบสู้ฟันหอมกลิ่นถ่านและไม่มีกลิ่นแอมโมเนียแบบร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดราคาถูกๆ ความสดถือว่าวางใจได้เลยครับผม

ยังต่อกันที่ซีรีส์ซีฟู้ดเผาซึ่งจานต่อไปถือเป็นวัตถุดิบราคาแพงแต่ทางร้านเอามาเสิร์ฟให้ทานเป็นบุฟเฟ่ต์คือ "กุ้งลายเสือเผา" เป็นกุ้งลายเสือความสดเด้งอาจจะไม่เท่าตัวที่เพิ่งน็อกน้ำแข็งมาใหม่ๆแต่ยังคงความกรุบกรอบสู้ฟันได้ดีตามที่ควรจะเป็นเหมือนเดิม ตอนย่างในเตาเห็นบางตัวหัวหลุดนึกว่าจะไม่ค่อยสดแต่พอทานจริงแล้วถือว่าเกินคาดมากครับ ตามมาด้วย "ปลาหมึกย่าง" ร้านอื่นอาจจะใช้ปลาหมึกกล้วย-ปลาหมึกศอกแต่ร้านนี้เอาปลาหมึกกระดองมาย่างเสิร์ฟให้ เนื้อแน่นเหมือนเป๋าฮื้อหอมกลิ่นถ่านเด้งกรอบสู้ฟันเข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดทั้ง 2 สูตรของทางร้านได้ดีสุดๆ ต่อกันที่ "หอยเชลล์ย่างเนย" ถ้าใครเคยไปทานตามริมชายหาดบอกได้เลยว่าไซส์นี้ราคาค่อนข้างแพงเพราะใหญ่หนาเนื้อเด้งสู้ฟันหอมกลิ่นเนยกระเทียมทานเปล่าๆก็อร่อยหรือจะราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปก็แซ่บนัวสุดๆ "หอยนางรมสด" ที่ตัวไม่ใหญ่นักแต่ความสดถือว่าดี มาพร้อมหอมเจียวกับน้ำพริกเผาและหากอยากได้ยอดกระถินก็สามารถขอเพิ่มได้อีก โดยรวมแล้วยังคงความยิ่งใหญ่สดเด้งเอาไว้เหมือนเดิมแต่ความเซอร์ไพรส์ยังไม่จบลงเพียงเท่านี้แน่นอนครับผม

ที่เราตั้งใจมาก็เพื่อสิ่งนี้ "ปูม้านึ่ง" เห็นว่าช่วงนี้ค่อนข้างหายากและบางวันก็อาจจะไม่มีต้องโทรมาสอบถามก่อน เสิร์ฟไซส์ใหญ่พิเศษประมาณราคากิโลกรัมละ 600-700 บาท (ถ้าใครเคยไปซื้อปูม้าตามตลาดแถวริมทะเลน่าจะรู้กันดี) ตัวใหญ่ประมาณ 1 ฝ่ามือแบบนี้เอามาเสิร์ฟในบุฟเฟ่ต์ถือว่าไม่ธรรมดาอีกทั้งยังสดเนื้อหวาน-เยอะมาก ทานสักคนละ 1 กิโลกรัมยังงงเลยว่าเค้าจะเอากำไรมาจากไหนหนอ ที่ตกใจอีกอย่างก็คือ "ปูเนื้อนึ่ง" แบบเดียวกับที่ขายในภัตตาคารจีนราคาแพงไซส์ใหญ่เต็มฝ่ามือขนาดนี้อยู่ในบุฟเฟ่ต์ราคาเริ่มต้นเพียงคนละ 599 บาท โดยทางร้านเอาปูตัวเมียที่ไม่มีไข่มานึ่งเสิร์ฟให้เนื้อเลยไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ แต่มีให้ทานด้วยในราคาเพียงเท่านี้ก็ว้าวมากๆแล้วครับผม

ถ้าใครไม่อยากเสียเวลาแกะเนื้อปูเองโดยเปล่าประโยชน์ก็ข้ามไปที่บุฟเฟ่ต์ราคาคนละ 799 บ.ก็จะมี "ปูม้าถอดเสื้อ" ให้ทานได้ไม่อั้นจัดเต็มมาทั้งกรรเชียง/ก้าม/อกกับมันปูแน่นเต็มจาน เป็นปูม้าไซส์ขนาดเล็กๆประมาณกิโลกรัมละ 400-500 บาทเอามาแกะเฉพาะเนื้อให้ทานง่ายๆส่วนความสดหวานอาจจะไม่เท่ากับที่ต้องแกะเองแต่ก็ถือว่าได้ความสะดวกรวดเร็วเพิ่มขึ้นมาแทนครับ จานต่อไปสาวกไข่ปูห้ามพลาดเลยก็คือ "ปูไข่นึ่ง" เป็นปูดำหรือปูป่าชายเลนคัดมาเฉพาะตัวที่มีไข่เน้นๆหอมมันราวกับกำลังทานไข่แดงเป็ดราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปแบบฉ่ำๆทานคู่กับข้าวบอกได้เลยว่าสุดฟินถูกใจ ส่วนเนื้อไม่ค่อยมีตามสไตล์ตัวเมียเพราะถ้าอยากทานเนื้อแน่นๆต้องเลือกเป็นตัวผู้ก้ามใหญ่แทนครับ

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   แม่มังกรซีฟู้ด สาขาลาดพร้าว 87
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่