อยู่กินกับสามี 10ปี ลูก 2คน ต้องมาพังเพราะคำว่า “เบื่อ”

สวัสดีค่ะ ขอปรึกษาเรื่องควรต้องทำอย่างไร เมื่อสามีที่อยู่กินกันมา10ปี นอกใจค่ะ

หนูกับสามีอยู่กินกันมา10ปี ตอนนี้อายุ 27ปีทั้งคู่ มีลูกชาย9ขวบ ลูกสาว1ขวบ2เดือน เขาได้กระทำการนอกใจ แอบคุยไลน์กับคนที่ทำงานของเขา คุยแล้วลบ แต่วันนี้หนูคับคาใจเลยเปิดโทรศัพท์เขาดู ก็เจอจริงๆค่ะ เป็นอย่างที่คิดไว้ ก่อนหน้านี้ไม่มีอาการอะไรทำตัวปกติทุกอย่าง พอ4-5วันมานี้คือเริ่มมีพิรุธค่ะ ปากบอกว่าขอไปกินเหล้ากับพี่ที่ทำงานเขาเลี้ยง พอไปจริงๆ หนูโทรหาเขาไม่รับสายสักครั้ง จน2ทุ่ม เขาทักแชทเฟสมาบอกว่าถึงบ้านแล้วนะ (หนูทำงานเข้ากะดึก) หนูก็อ่ะ โอเค ถึงบ้านแล้วก็สบายใจได้ ทำงานต่อจนมาวันอาทิตย์ หนูได้เจอแชทไลน์ที่เขาคุยกับคนที่ทำงานเชิงกิ๊กกัน หนูก็ถามเขาว่าคุยนานหรือยัง เขาบอกว่าคุยไม่นาน แล้วก็ไม่ได้ไปมีอะไรกันด้วย(เขากล้าสาบานเอ่ยปากมาเองว่าขอให้รถคว่ำตาย) ซึ่งวันนี้หนูมาจับต้นชนตอ ว่าเมื่อวันที่เขาบอกว่าไปกินเหล้ากับพี่ที่โรงงานเขาเลี้ยง เขาได้ไปกินกับกิ๊กที่โรงงานกัน2คน ไปกินที่สถานีรถไฟเชียงรากน้อยค่ะ พอกินเสร็จก็แยกย้ายกันกลับบ้านค่ะ

วันที่หนูจำได้ เขาบอกเลิกหนู เขาชอบ เขารักผู้หญิงคนนั้นไปแล้ว… 

เขาได้ไปเคลียความสัมพันธ์กันแล้วว่าเขาขอเลือกครอบครัว ที่เขาเลือกครอบครัว เพราะรักลูก ไม่ได้รักหนูแล้ว(เป็นคำที่ได้ยินแล้วจุกอกมากค่ะ)…

ตอนนี้หนูรู้สึกเคว้งคว้างมากค่ะ ไม่รู้จะทำยังงัยต่อดี ที่ไม่ไปจากเขาก็เพราะว่ารักเขา แต่เขากลับรักหนูน้อยลง จนตอนนี้เขาไม่ได้รักหนูแล้วค่ะ หนูสงสารลูกทั้ง2คนมากค่ะ รวมถึงตัวเองด้วย ว่าทำไมต้องมาเป็นคนเจ็บอยู่ฝ่ายเดียว

ปล.ตอนนี้ก็ยังอยู่บ้านหลังเดียวกัน ใช้ชีวิตปกติ
ปล.เครียดจนต้องพึ่งเหล้าเบียร์(จากคนที่ไม่กิน ไม่เที่ยว ไม่สูบบุหรี่) กินเพื่อให้มันหลับ เพราะหลังๆมานี่หนูนอนหลับไม่เต็มอิ่ม หลับไม่ได้จริงๆค่ะ
ปล.เจ็บที่ยังรักเขาอยู่ฝ่ายเดียว
ปล.ความสดใสในทุกๆวันของหนู หายไปทุกครั้งที่คิดถึงเรื่องนี้
ปล.เขาพูดว่าจะไม่คุยกับคนนั้นอีก แล้วได้ลบเพื่อนในไลน์ไปแล้ว ณ.ตอนนี้
ปล.หนูอยากพูด อยากระบาย อยากกอด กับใครสักคนที่เขาให้หนูรู้สึกดี

ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่อ่านจนจบ มาแชร์ หรือมาพูดคุยกับหนูได้นะค่ะ เพราะหนูไม่รู้จะปรึกษาใครเลยค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
เฮ้อ ว่าจะมาให้สติจขกท แต่พออ่านแต่ละเมนท์แล้วเพลีย

สรุปคือให้ทนต่อ รอผู้ชายกลับมา บ้างก็มีผลวิจัยมาบอกว่าการนอกใจคือเรื่องธรรมดา

การนอกใจมันอยู่ที่สำนึกค่ะ วันนี้เค้าเบื่อ และพรุ่งนี้เค้าอาจจะกลับมาหาคุณ แล้วมะรืนนี้ล่ะ มีความเห็นไหนตอบเราได้บ้างไหม ใครกล้าการันตีว่า “พ่อของลูก” คนนี้จะไม่เบื่ออีก หรือจขกท. ควรทนแชร์ผัวกับคนอื่นไปเรื่อยๆคะ

สรุปนะคะ ถ้ายังต้องพึ่งพาเขาทางการเงิน ก็ทนไปค่ะ แต่ถ้าพึ่งตัวเองได้ อย่าทนค่ะ ลูกจะโตมากับคนไร้สำนึกแบบนี้จริงๆเหรอ หยามเกียรติลูกเมียถึงขนาดนี้ นี่คือสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าพ่อเหรอ

การทนน่ะ เก็บเอาไว้สำหรับผู้หญิงไม่มีทางเลือกเถอะค่ะ ผู้หญิงที่มีปัญญาจัดการชีวิตตัวเอง เขาไม่ทนแชร์สามีกับชาวบ้านหรอกค่ะ เราอาจจะพูดแรง แต่ความจริงคือในสังคมที่ผู้คนอารยะแล้ว ผู้หญิงเขาไม่ทนหรอกค่ะ มีแต่สังคมด้อยๆนั่นล่ะที่สอนให้ทน ให้พยายามรั้งใจสามีคืนมา ให้เอาพ่อสำนึกแย่ๆมาให้ลูก แทนที่จะให้กอบกู้ศักดิ์ศรีและชีวิตของตัวเองและลูก เพื่อไปสร้างสภาพแวดล้อมและชีวิตที่ดีแก่ลูก กลับสอนให้ทนเพื่อให้ได้ผัวคืน คุณภาพไม่สนใจ โนสนโนแคร์ขอแค่ได้ครอบครัวพร้อมหน้าได้ผู้ชายไม่รู้จักพอคืนมาก็บรรลุแล้ว

คุณอายุแค่ 27 เขายังเบื่อยังนอกใจ พออายุ 37 เขาคงพาเมียคนที่เท่าไหร่ไม่รู้เข้ามาค้ำหัวถึงในบ้าน แล้วคุณต้องทนอีกกี่ปีคะกับสภาพแบบนี้ สมมติคุณทีอายุได้ถึง 85 คุณต้องทนอีกกี่รอบ

กับการนอกใจ ที่สังคมด้อยพัฒนาเรียกว่า “เรื่องธรรมดา”

ดักคอนะ เดี๋ยวต้องมีตรรกะ “เรื่องครอบครัวมันละเอียดอ่อนไม่ใช่จะเลิกกันได้ง่ายๆ” โผล่มาแน่ งั้นถามดักคอเลยละกัน แล้วกรณีถ้าผู้ชายเขาจะขอเลิกไปอยู่กันคนใหม่นี่ทำไมง่ายจังล่ะ สรุปคนจะเลิกกันนี่งานละเอียดหรืองานหยาบเอาดีๆ เพราะของแบบนี้คนทำให้ยุ่งยากคือคนไม่ยอมเลิกล่ะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 14
โอ๊ย ขึ้น เวลาเห็นคำพูดจำพวก เพศผู้ไม่ได้ถูกออกแบบให้มีเมียเดียวแต่แรก เป็นสัญชาตญาณฝังดีเอ็นเอมนุษย์มาตั้งแต่ยุคหิน บลาๆ

ถ้าแบบนั้นมนุษย์จะมีวิวัฒนาการทำไมล่ะ ไม่ใช้ชีวิตในถ้ำตามเดิมล่ะ ไม่ได้บอกว่าสิ่งที่พูดนี่ไม่จริงนะ มนุษย์ทุกคน (ทั้ง ญ ช) มีพฤติกรรมบางอย่างที่ขับเคลื่อนโดยสัญชาตญาณ ที่มันฝังในดีเอ็นเอแต่แรก แต่ด้วยวิวัฒนาการที่มนุษย์พัฒนาจนสามารถมีสำนึกรู้ผิดชอบชั่วดีได้มากกว่าสัตว์ชนิดอื่น รู้ว่าอะไรสมควรทำไม่สมควรทำ รู้จักกาลเทศะ รู้จักยับยั้งชั่งใจ มันทำให้มนุษย์สามารถ "เลือก" ได้ว่าจะทำหรือไม่ทำ จะปล่อยให้สัญชาตญาณควบคุมการกระทำหรือไม่

ถ้าจะอ้างว่าเป็นธรรมชาติตัวผู้ที่ต้องหาเมียเยอะๆ เพื่อดำรงเผ่าพันธุ์ให้มั่นคง ทำให้สัญชาตญาณนี้ติดมาในตัวผู้ชายให้ต้องนอกใจ งั้นมนุษย์เราทุกคนก็คงทำอะไรตามใจ ตามร่างกายสั่งได้เหมือนกันหมดสิ หิวเมื่อไหร่ต้องกินเดี๋ยวนั้น (แม้ว่ากำลังอยู่ในที่ประชุม อยู่ในห้องสอบ อยู่ในสถานการณ์ที่ยังไปกินไม่ได้) อยากผสมพันธุ์เมื่อไหร่ต้องหาคู่มาทำกันตรงนั้นเลย แบบหมาแมว แบบนั้นหรอ ถ้าคนเรารู้จักควบคุมตัวเองในเรื่องพวกนี้ได้ มันก็ไม่ควรจะเป็นข้ออ้างที่จะมาอ้างว่าเพราะสัญชาตญาณตัวผู้ทำให้ต้องหาเมียเยอะๆ นะ เพราะเอาจริงคุณเลือกได้

ผู้ชายที่เขารู้ว่าครอบครัวสำคัญ และรักภรรยามากพอ เขาจะรู้ว่าแม้จะมีแรงขับทางธรรมชาติแต่มันไม่คุ้มกับการที่ต้องทำให้ภรรยาเสียใจ ครอบครัวแตกแยกมีปัญหา ก็จะทำให้เขาเลือกที่จะไม่ทำอะไรตามสมองเบื้องล่างได้ ก็คิดเอาละกันว่า ผู้ชายที่ทำไม่ได้ หรือเลือกที่จะนอกใจ เป็นเพราะอะไร เพราะรักภรรยาไม่มากพอ ไม่เห็นความสำคัญของครอบครัวมากพอใช่มั้ย มองแต่ความต้องการของตัวเองสำคัญที่สุด ใครจะเสียใจก็ช่าง ครอบครัวจะแตกก็ช่าง แล้วอย่ามาบอกเลยว่าเลือกครอบครัว แต่เบื่อเมีย เมื่อเลือกจะนอกใจ เพราะอะไรก็ตาม คือไม่เลือกครอบครัวแล้วแหละ ครอบครัวไม่มีทางเป็นเหมือนเดิมได้ตั้งแต่เริ่มนอกใจ

สำหรับ จขกท ลองกลับมาให้คุณค่าตัวเองค่ะ เขาไม่รัก ไม่เห็นค่า ก็อย่าซ้ำเติมตัวเองเลยนะ ลุกขึ้นมาให้ได้ ทำชีวิตตัวเองให้ดีให้ได้ ให้ลูกเป็นที่ยึดเหนี่ยวก็ได้ ว่าจะมีชีวิตดีเพื่อลูกนะ แม่มีความสุขลูกก็จะมีความสุขเองโดยไม่ต้องพึ่งพ่อ อายุแค่ 27 ยังถือว่าสาวมาก (เราอายุมากกว่าคุณเยอะ เรายังไม่รู้สึกว่าตัวเองแก่เลยนะ 555) อย่าจมปลักกับ ผช คนเดียว ความผูกพันมันทำให้คุณยึดติดกับเขา แต่คิดซะว่า 10 ปีที่ผ่านมาคือบทเรียนชีวิต ต่อไปคุณจะเข้มแข็งขึ้น และอยู่ด้วยตัวเองได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่