อาการแบบนี้เรียกว่าอะไรครับ นึกถึง หรือ คิดถึง!?

คือเราออกมาจากคนๆหนึ่ง ประมาณ5เดือนแล้ว แต่มันมีหลายๆครั้งที่ชอบนึกถึง แต่เราก็รู้สึกว่าเราไม่ได้อยากกลับไปนะ แต่มันชอบนึกถึง แบบอยู่ๆก็นึกถึงขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ตัวเขา หรือเกือบจะทุกอย่างเลย หรือบางครั้งกำลังนึกชื่อใครสักคนก็จะมีชื่อเขาเข้ามาในหัว ทุกๆครั้งที่เรานึกถึงเราก็จะรู้สึกได้ถึงภาพวันเก่าๆ แล้วก็จะมีความรู้สึกที่ว่าตรงนั้นทำไมมันไม่น่าอยู่เลย รู้สึกสบายใจที่ออกมา มันไม่ใช่การนึกถึงแบบเรานั่งนึกถึงเขาอะ แต่มันชอบเด้งมาอยู่ในหัวเอง 

ขอเล่าย้อนกลับไปตอนที่เราออกมาได้ประมาณ4เดือน ช่วงนั้นเวลาเรานอนหลับ เรามักจะฝันถึงเขา แล้วก็จะฝันแต่เรื่องราวๆดี มีทั้งเรื่องที่เคยเกิดขึ้นและไม่เคยเกิด มันเป็นเรื่องราวที่ดีมาก แต่ทุกๆครั้งที่เราตื่นขึ้นมา มันทำให้เราไม่อยากหลับลงไปฝันอีก มันทำให้เรานอนไม่หลับ มันทำให้เราไม่อยากฝันถึงเรื่องพวกนี้อีก ทุกๆครั้งที่ตื่นขึ้นมาจะยังง่วงอยู่แต่มันไม่อยากหลับลงไปเพราะกลัวฝันอีก เราเป็แบบนี้อยู่2-3อาทิตย์ ทำให้ช่วงหลังๆต้อง7โมงเช้าทุกวัน จนเรารู้สึกว่าร่างกายเราไม่ไหว พอเรานอนเช้าเราก็นอนได้ไม่กี่ชั่วโมง จนเราตัดสินใจจะไปพบจิตแพทย์แล้วอยู่ๆอาการก็หายไป

จนเราก็ไม่เข้าใจว่าอาการเล่านี้มันคือการนึกถึงหรือคิดถึงหรือยังไง แต่เราก็ไม่ได้อยากกลับไปตรงนั้นอีกนะ เรารู้สึกสบายใจที่ออกมา หรือมีใครเป็นเหมือนกันมั่งไหมครับ ช่วยเล่าวิธีแก้ให้หน่อยครับ ไม่ชอบอาการแบบนี้เลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่