สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงินจากต่างประเทศ

ตอนนี้เงินติดอยู่ในธนาคารที่ไทยค่ะ ไม่สามารถเอาออกมาได้เนื่องจากความซวยของเราตามลำดับดังนี้

1. เมื่อเรามาถึงบราซิลปุ๊บ จู่ๆโทรศัพท์ก็พัง (samsung หมดประกันปุ๊บพังปั๊บ) เอาไปซ่อมแล้วเขาก็ล้างเครื่อง เท่ากับว่า แอพธนาคารหายเกลี้ยง

2. เราใช้ 2 ซิมการ์ด แอพK plus ใช้กับเบอร์เติมเงินค่ายTrue App SCBใช้กับเบอร์ค่ายAis

3. การที่จะ activate แอพธนาคารครั้งแรกต้องใช้ 3g/4g ใช่ไหมคะ โอเค ก็สมัครโรมมิ่งค่ายสีเขียวไป ใช้ 3g/4g ได้ปกติ แต่!!!!!! ธนาคารสีม่วงไม่สามารถ activate แอพได้นอกประเทศไทย vpn ก็ไม่ได้เพราะ เขาว่าจับโลเคชั่นของ otp อะไรสักอย่าง ซึ่งเป็นข้อความ ไม่ใช่ internet #กรี๊ดที่1 เท่ากับแอพแบงค์ม่วงเฟลแล้ว 1 

เพื่อนลองให้ใช้ SCB net ทางเว็บไซต์ แต่เราไม่มีบัตรเอทีเอ็มของธนาคารนี้ (ปกติถอนเงินไม่ใช้บัตรผ่านแอพตลอด) เลยอดไปอีกเด้ง

4. มาที่ความหวังของหมู่บ้าน แอพแบงค์สีเขียว เราเห็นแฟนเราทำได้กับเครื่องเขาก็ใจชื้น เลยจะซื้ออินเตอร์เนตค่ายสีแดง #กรี๊ดที่2 ไม่มีอินเตอร์เนตบริการในพื้นที่ที่เราอยู่สำหรับซิมการ์ดที่เราใช้อยู่ (เราใช้ซิมการ์ดเติมเงินทั้ง 2 เบอร์ เพราะไม่ได้มีแพลนจะกลับไทย) จะใช้อินเตอร์เนตโรมมิ่งได้ต้องเอาซิมการ์ดไปเปลี่ยนที่ศูนย์ เท่ากับแอพแบงค์เขียวเฟลแล้ว 2

5. เพื่อนแนะนำให้ใช้ K-biz เราลองดูแล้ว ตอนนี้เห็นยอดเงินในบัญชีได้แล้ว ใจชื้นขึ้นมาเปราะนึง แต่.....ปรากฏว่าเบอร์ที่เราใช้สมัคร K-cyber เป็นเบอร์ของเมื่อประมาณเกือบ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งไม่ใช่เบอร์ปัจจุบัน ทำเรื่องขอเปลี่ยนเบอร์ไปตั้งจะเดือนแล้วยังไม่มีความคืบหน้า พอทวงไปบอกลายเซ็นไม่เหมือนหลังสมุด ซึ่ง...ลายเซ็นหลังสมุดเราเซนตั้งแต่สมันยังเด็กน้อย อยากจะรู้ว่าลายเซ็นมันจะต้องเป๊ะแค่ไหนคะ

6. โชคดีนิดหน่อยคือ มีเดบิตการ์ด และรับ OTP ได้ทั้ง 2 ซิม ซึ่งเราก็ปิ๊งไอเดียขึ้นมา คราวนี้มาลอง Wise ซึ่งปกติแล้วเราใช้กับการ์ด Payoneer โอนเข้าไทยได้ปกติ #กรี๊ดที่3 Wise ไม่สามารถ Pay with Thai card ได้ รับได้อย่างเดียว 

เราติดต่อไปที่ศูนย์บริการของทุกที่ที่เกี่ยวข้องแล้ว ไม่มีใครสามารถทำอะไรให้เราได้เลย มีแต่ขออภัยในความไม่สะดวก

ตอนนี้คิดอะไรไม่ออกแล้วค่ะ ถ้าถอนเป็นเงินสด ค่ากดมันก็จะแพงมากๆๆๆๆ เพราะATMที่นี่กดได้แค่ครั้ง 1,000 Reais หรือแค่ประมาณ 6,000บาทไทยเอง ที่แพลนการใช้เงินคือจะโอนเงินเข้าบัญชีของแฟนผ่าน บริการเงินโอนต่างประเทศ K PLUS แล้วใช้บัตร ATM (Local) เขากดเงินสดออกมาเพื่อที่จะได้เสียค่าบริการแค่ครั้งเดียวในการโอนเงิน 

แต่ที่สำคัญคือมันเป็นความรู้สึกที่เราไม่สามารถ control เงินตัวเองได้มัน แบบตุ่มๆต่อมๆมาก ยิ่งสมัยนี้เงินไหลออกจากธนาคารโดยเจ้าของบัญชีไม่รู้ตัวมีเยอะมาก ยิ่งมาบราซิล ไม่รู้ว่าจะโดนปล้นจี้เมื่อไหร่ เกิดอะไรขึ้นมา ไม่มีสามารถโยกย้ายเงินได้มันลำบากจริงๆ
เผื่อมีใครทำงานกับธนาคารหรือสามารถแนะนำเราได้ รบกวนช่วยเราทีค่ะ ไกลบ้านมาก 

**ขออัยล่วงหน้าหากแท็กผิดห้องนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่