ผาเดียวดาย หัวใจเดียวกัน กับใบไม้เปลี่ยนสีที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ผาเดียวดาย หัวใจเดียวกัน กับใบไม้เปลี่ยนสีที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 

“ Alldaylong : แล้วพ่อจะพาไป “
 
Fb -  https://www.facebook.com/alldaylongwithdad
IG -  https://www.instagram.com/the2pboys/สุดสัปดาห์นี้ไม่ได้ทำอะไร พอจะมีเวลาว่างนิดหน่อย เลยชวนสองหนุ่มขับรถเล่นกันดีกว่า ตอนแรกก็ว่าจะไปไหนดีที่ไม่ต้องไกลบ้านมากนัก มานึกๆดูไม่ได้ไปขับรถเล่นที่เขาใหญ่กันนานสักพักแล้ว เลยคุยกันว่า เราไปเขาใหญ่กันมั๊ย ไปขับรถเล่นดูธรรมชาติ ดูสัตว์ป่า กันดีกว่า 
 
รอบนี้มาคิดๆดูเราไปนอนข้างบนกันสักคืนนึง กะว่าจะไปรับอากาศเย็นๆกันสักหน่อย ตอนแรกตั้งใจว่าจะไปหาที่กางเต็นท์นอนกัน เช็คมาว่าทางอุทยานได้ปิดสถาณที่ไม่ให้กางเต็นท์ในบางจุดแล้ว ณ ตอนนี้  สุดท้ายเรามาติดต่อที่พักได้ที่ สถานีรายงานเรดาร์ เขาเขียว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งขับรถเลยจากผาเดียวดาย และผาตรอมใจขึ้นไปอีกนิดเดียว เลยตัดสินใจกันว่า เราไปที่นี่แล้วกัน ทริปนี้เราขับรถกันจากบ้าน ขึ้นเขาใหญ่กันทางฝั่งปราจีนบุรีเพราะจากบ้านมาขึ้นฝั่งนี้จะใกล้ที่สุด  เราตัดสินใจกันว่าเราจะขึ้นไปข้างบนที่พักกันก่อนเลย แล้วค่อยแวะพาเด็กๆเดินเล่นตรงผาเดียวดายตอนขากลับ เพราะอยากให้เด็กๆได้ลองเดินสำรวจและเรียนรู้ธรรมชาติสักนิดหน่อย

ตลอดเส้นทางที่เราขับขึ้นไปเรื่อยๆนั้น เราได้พบว่าในช่วงเวลานี้ที่เป็นเดือนมกราคม ใบไม้บนเขาใหญ่ได้เริ่มเปลี่ยนสีเป็นโทนสีแดงๆ ได้บรรยากาศสวยๆไปอีกแบบ  โดยระหว่างทางเด็กๆก็สนุกกับการแข่งกันมองหาสัตว์ต่างๆ เจอนู่นบ้าง นี่บ้าง มีงีบหลับบ้างตามประสา จนขึ้นมาถึงที่พักข้างบน ซึ่งอากาศข้างบนกำลังเย็นสบายๆ ไม่หนาวมากในตอนกลางวัน แต่เจ้าหน้าที่บอกว่ากลางคืนอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 18-19 องศา พอหนาวๆหน่อย

เนื่องจากที่พักที่เราติดต่อไว้บนเขาเรดาห์นั้นเป็นพื้นที่เขตทหาร เป็นเขตหวงห้าม ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปพื้นที่ภายในได้  ซึ่งหน้าทางเข้าที่พักจะมีเจ้าหน้าที่คอยบริการตรวจ ATK ให้เนื่องจากสถาณการณ์ Covid-19 โดยต้องตรวจทุกคนเพื่อความปลอดภัยก่อนเข้าพัก


พอจัดการอะไรเรียบร้อยแล้ว เราก็สอบถามทางเจ้าหน้าที่ว่าเด็กๆอยากลองไปส่องสัตว์ตอนกลางคืน เจ้าหน้าที่ก็บริการอย่างดี โดยนัดแนะกันว่าตอน  19.30 จะมีรถมารับจากที่พัก ใช้เวลาขับไปส่องสัตว์ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็มีเวลาพักผ่อนกันนิดหน่อย ก่อนเตรียมตัวลงไปส่องสัตว์กันคืนนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่