รีวิว Your Turn to Kill (2019) 4.3/5 (ซีรีส์ญี่ปุ่น)

นักแสดงนำ Harada Tomoyo , Tanaka Kei , Nishino Nanase , Yokohama Ryusei , Katagiri Jin , Minemura Rie 20 ตอน ตอนละ 45 นาที
แนวลึกลับ ฆาตกรรม

ในชีวิตประจำวัน เคยเกลียด เบื่อ ไม่ชอบขี้หน้าใคร และอยากให้คนนั้นตายไปมั๊ย และคงจะดีถ้าให้ตายโดยให้คนอื่นฆ่า คนไกลตัวที่ไม่มีเหตุจูงใจ สืบยังไงก็หาคนร้ายไม่เจอ

วันเรกของการย้ายมาอยู่อพาร์ทเมนต์ใหม่ของคู่รักต่างวัยนานะและโชตะที่กำลังจะแต่งงานกัน วันแรกนั้นนานะได้เข้าร่วมประชุมลูกบ้านเพื่อแนะนำตัว วาระการประชุมเพื่อหาลูกบ้านหมุนเวียนมาทำความสะอาดห้องแยกขยะ และมีคนเปิดประเด็นเล่นเกมสนุกๆ จะดีมั๊ยถ้ามีใครที่อยากให้ตายแล้วเราไม่ต้องฆ่าเอง ให้แต่ละคนเขียนชื่อคนที่อยากให้ตาย แล้วเอารายชื่อมาจับสลาก ไม่ต้องบอกว่าเขียนชื่อใคร ไม่ต้องเปิดเผยว่าได้ชื่อใคร ทั้ง 13 คนที่เข้าร่วมประชุมต่างเก็บเป็นความลับ

และในวันนี้นก็มีคนตายจริงๆเป็นศพแรก

เป็นจุดเริ่มต้นของความอลเวง สงสัย หวาดระแวงกันเอง และเริ่มมีศพอื่นๆตามมา สับสนประชุมกันว่าควรแจ้งตำรวจดีมั๊ย แต่ถ้าแจ้งแล้วเป็นข่าวก็จะกลายเป็นอพาร์ทเมนต์แหล่งรวมฆาตกร ทั้ง 13 คนจะกลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด เริ่มมีการจับกลุ่มกันกับคนที่คิดว่าเป็นคนไว้ใจได้เริ่มทำตารางหาข้อมูลว่าใครเขียนชื่อใคร ใครได้ชื่อใคร

มีคนตายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทั้งคนนอกอพาร์เมนต์และคนใน คนไม่คิดว่าจะตายก็ตาย บางคนเป็นคนไม่รู้จัก เป็นอดีตแฟนของบางคน เป็นลูกน้องเก่าของบางคน เป็นดาราที่บางคนอิจฉา เป็นศพที่ยากต่อการสืบหาใครเกี่ยวข้องกับใคร ใครฆ่า สับสน สงสัยตลอดเวลา จนสุดท้ายก็ต้องให้ตำรวจเข้ามาคลี่คลายคดีอยู่ดี

เขียนบทเก่งมากยาว 20 ตอนที่ไม่ใช่ทุกอย่างเฉลยตอนจบ แต่ระหว่างทางมีเฉลยแบบเซอร์ไพรส์มาเรื่อยๆ กะว่าใช่ก็ไม่ใช่ กะว่าคลี่คลายแล้วแต่ก็ไม่ทั้งหมด มีฆาตกรคนเดียวทำทั้งหมด หรือหลายคนที่แอบแฝงใช้เกมส์ที่เล่นกันฆ่าเพื่อความสนุกของตัวเอง ผูกเรื่องให้ต้องตามดูพลาดไม่ได้ซักตอน
เล่าเแบบไม่ได้ตื่นเต้นตกใจ แต่สร้างความสงสัยได้อย่างที่สุดแบบเดาอะไรไม่ได้โดยแท้จริง ชื่อตัวละครเยอะจำไม่ได้เลยแต่ไม่งง  ไม่ได้เล่าแบบเนิบๆน่าเบื่อ แต่เป็นแนวค่อยๆสืบมีที่มาที่ไปหาจุดเชื่อมโยงกันของตัวละคร

ใครชอบแนวฆาตกรรม สืบสวน เป็นอีกเรื่องที่น่าดูค่ะตำรวจจะสืบก็สืบไป ผู้อยู่อาศัยในอพาร์ทเมนต์ก็สืบกันเองนำโดยโชตะ จนช่วยกันส่งข้อมูลจนเจอคนร้าย ใครฆ่าใครบ้าง สร้างความสงสัยขั้นสุด น่าติดตามกับการแสดงและบทที่ซับซ้อนสนุกดีค่ะ
#YourTurntoKill
https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia/posts/506380581044624
https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่