ถ้าเป็นคุณคุณอยากจะอยู่กับผู้ชายแบบนี้ไหม??

เราคบผู้ชายคนหนึ่งมาปีกว่า (ต่างคนต่างมีลูกมีครอบครัวมาก่อน) เมื่อก่อนเขาทำงาน พอเวลาผ่านไปไม่ถึง 3 เดือน ก็ได้หยุดทำงาน โควิดระบาด กับมาอยู่รอหัวหน้าเรียกไปทำงาน เราทำงานเราสงสารไม่เงินใช้เราก็ให้ บอกเราเสมอว่า เงินที่เราให้บอกว่าจะหาใช้คืน เพราะเธอเป็นเมีย เงินทุกบาทเราให้เธอหมดเลย เวลาผ่านไปเกือบครึ่งปี ไม่มีงาน หัวหน้างานไม่เรียก ก็ใช้ชีวิตอยู่แบบนี้ ขอเงินแม่ ขอเงินตา ขออเงินเราใช้ไปวันๆ พอเราถาม เมื่อไหร่จะไปทำงาน ถึงหัวหน้าเก่าไม่เรียกทำไมไม่ไปหางานอื่นทำ เขาก็บอกเราว่า วุฒิไม่มี รถขี่ไปทำงานไม่มี ข้ออ้างต่างๆนาๆ พอเราปล่อยเวลาผ่านไป จน 1 ปี ก็ใช้ชีวิตอยู่แบบเดิม งานไม่ทำ ขอเงินใช้ไปวันๆ เราเลิกงานมาเหนื่อย บอกเราทำนู้นทำนี้ให้ ซักผ้า ทำทุกอย่าง ตัวๆเองไม่ทำอะไร นอนไม่ดูหนัง ก็นอน ตื่นก็ลุกมากินข้าวแล้วก็นอน เป็นแบบนี้บ่อยครั้ง เราผู้พยายามอยากมีอยากสร้างอนาคต หากู้หนี้ยืมสินเพื่อมาให้ใช้ วันหนึ่งแม่เขาได้มายืมเงินเราเพื่อมาใช้หนี้ บอกว่าจะทยอยใช้ เกือบ2 เดือนแม้แต่ 100 ก็ไม่มาคืน บอกเราว่าแม่ไม่อยากไปกู้ไปยืมคนอื่น เงินที่แกไปใช้หนี้เขาไม่ใช้เงินที่เราไปกู้มาหรอ เราทำงานได้เกือบปีเลยลาออกจากงาน มาเพื่ออยากได้งานใหม่ที่มันก้าวหน้ากว่านี้ เที่ยวหางานเกือบเดือนก็ยังไม่ได้งาน จนจะสิ้นเดือน ไม่มีเงินจ่ายค่าบัตรเครดิต หนี้สินที่ไปกู้ธนาคารมา คิดหนัก คิดหาทางออกคนเดียว(ปกติเป็นไมเกรน) นอนคิดร้องไห้ เขากลับไม่ถาม ไม่อะไรเลย ว่าหนี้สินเท่าไหร่ ไม่เคยคิดหาทางออกช่วย ที่ผ่านมาเหมือนตัวคนเดียว สู้คนเดียว เวลาสุข เรามีควรร่วมสุข แต่เวลาทุกข์เราไม่เคยมีเขาร่วมทุกข์ ปัญหาต่างๆ ที่เขาไม่เคยร่วมแก้ไปกับเราเลย เราไม่กล้าไปปรึกษาปัญหาชีวิตให้ใครฟัง แม้กระทั่งพ่อแม่ ผู้ไม่เคยเห็นดีให้คบกันกับเขา เพื่อนจะพูดให้ฟังก็อาย ว่าไปหาเลี้ยงผู้ชายที่ไม่คิดจะสร้างอนาคตไปกับเรา ลูกเราเมื่อก่อนมีเงินส่งเสียให้ลูก มีเงินส่งให้พ่อแม่ มาเดี๋ยวนี้ ไม่มีแม้แต่บาทเดียวให้เลย (สาเหตุออกจากงาน โควิด หางานยาก ทำไมต้องออก
ตอบ ไปฉีดวัคซีนเข็ม2มา ปรากฏว่า ไข้ขึ้น อวก เวียนหัว หน้ามืด จนได้ขอ ผจก. ลา พอถึงวันจะไปทำงานอาการเหล่านั้นก็ยังไม่หายเวียนหัว โลกหมุน อวก จะขอลาอีกก็เกรงใจ ผจก. เกรงใจเพื่อนร่วมงานที่ทำงานเหนื่อยขึ้นกว่าเดิม แล้วก็อีกปัญหาตั้งแต่แรก คือ ทำงานเกี่ยวกับเงิน เงินหายเราไม่ได้เป็นคนทำต้องรับผิดชอบ ดูกล้องไม่รู้สาเหตุ เงินก็แค่นี้ต้องโดนหักเงินอีก เหลืออะไร บวกกับตัวเองมาเป็นแบบนี้อีก เลยตัดสินใจลาออกจากงานคะ เพื่อจะขอพักมาพักฟื้นร่างกายตัวเองแล้วค่อยไปหางานใหม่ !!!!)
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
ผมไม่โทษผู้ชายครับ เขาเป็นแบบนี้ก็ไไม่ใช่เรื่องแปลก คนไม่เอาไหน ก็ทำแต่เรื่องไม่เอาไหน ปกติอยู่แล้ว แต่คุณนั่นแหละที่ไม่ปกติ ไปเอาคนไม่เอาไหนมาทำแฟนแล้วหวังจะเปลี่ยนให้เขามาเอาถ่าน ไม่ต้องไปถามใครหรอก ถามตัวเองนั่นแหละดีที่สุดว่า มีความสุขมั้ย ถ้ายัง  happy ก็ทำไป ถ้าไม่ก็ตัดสินใจได้เองครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่