[CR] กระเบื้องแผ่นเรียบ รุ่นนิวสไตล์ ของ SCG สีซีดจางในเวลาไม่ถึง 5 ปี

ขอเตือนคนที่คิดจะใช้กระเบื้องแผ่นเรียบ รุ่นนิวสไตล์ ของ SCG มุงหลังคาบ้านหรือาคารต่างๆ ได้รับทราบข้อเท็จจริงที่สำคัญคือ

กระเบื้องนิวสไตล์ ราคา 80 บาท/แผ่น สีซีดจางลง กระดำกระด่างอย่างมากและชัดเจนภายในเวลาไม่ถึง 5 ปี ซึ่งจขกท.ได้สังเกตุเห็นว่า สีซีดจางลงตั้งแต่ปีที่ 2-3 หลังจากมุงหลังคาเสร็จเรียบร้อยแล้ว

จขกท. ได้แจ้งเรื่องร้องเรียนดังกล่าวไปทาง SCG แล้ว และ ทาง SCG ได้ส่งจนท. มาบินโดรนสำรวจกระเบื้องนิวสไตล์บนหลังคาของโรงจอดรถและอาคารเก็บของแล้ว พบว่า กระเบื้องดังกล่าวมีสีซีดจางลงอย่างมากทุกด้านและสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน จนดูไม่สวยงามเลย แต่จนท. SCG แจ้งว่า เนื้อกระเบื้องทำมาจากคอนกรีตเช่นเดียวกับกระเบื้องแผ่นเรียบ รุ่น เพรสทีจ และมีการพ่นสีสินค้าหลังจากขึ้นรูปกระเบื้องแล้ว และยืนยันว่า สินค้าดังกล่าวได้ผ่าน QC อย่างดีจากทาง SCG แล้ว และไม่พบว่า สินค้ามีปัญหาใดๆ จึงไม่ได้รับผิดชอบอะไรเลย แต่กลับแจ้งว่า เป็นการใช้งานของลูกค้าเอง

 กระเบื้องนิวสไตล์มุงอยู่บนหลังคาโรงจอดรถและอาคารเก็บของ ชั้นเดียว ตั้งอยู่ในกทม. เขตที่อยู่อาศัย โดยไม่ได้มีโรงงานอุตสาหกรรมที่ปล่อยควันเสียอยู่ใกล้เคียงเลย อีกทั้งไม่ได้ปลูกต้นไม้ใหญ่อยู่ใกล้กับอาคารดังกล่าวด้วย หาก SCG จะโทษว่า เป็นความผิดของลูกค้าเอง แสดงว่าคุณภาพสีที่ SCG ใช้นั้นมีอายุการใช้งานที่น้อยมากๆๆ หากเทียบกับสีทาบ้านที่จขกท. เลือกใช้ของ Dulux รุ่น Weathersheild Powerflexx ที่โฆษณาว่า สีจะติดทนนาน 10-15 ปี ซึ่งสีภายนอกบ้านและรั้วบ้านของจขกท. ก็ยังคงสีสวยงามอยู่เลย

หากเปรียบเทียบกับเพื่อนบ้านที่เลือกใช้กระเบื้องคอนกรีต รุ่นโมเนีย ของ SCG ที่มุงหลังคาบ้านมาก่อนหลายปี สีกระเบื้องโมเนียยังคงสีสันสดใสอยู่เลย

คนที่คิดจะใช้กระเบื้องแผ่นเรียบ รุ่น เพรสทีจ จะมีปัญหาสีกระเบื้องซีดจางลงเร็วเช่นเดียวกัน เพราะเนื้อกระเบื้องทำจากคอนกรีตและมีการพ่นสีภายหลังเหมือนกระเบื้องนิวสไตล์

จขทก. จึงขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงใช้ กระเบื้องแผ่นเรียบรุ่น เพรสทีจ และ นิวสไตล์ แต่ไปใช้กระเบื้องโมเนียหรือกระเบื้องรุ่น Excella แทน เพราะพบว่า ไม่มีปัญหาสีซีดจางลงเร็วมาก

ดังนั้น จขกท. ขอแจ้งข้อเท็จจริงนี้ให้กับผู้บริโภคได้รับทราบ ก่อนตัดสินใจ เพื่อจะได้ไม่เสียใจภายหลัง และ SCG ควรต้องแจ้งข้อเท็จจริงนี้ให้ผู้บริโภคได้รับรู้ด้วยเช่นกัน เพราะสินค้ามีราคาแพง 80 บาท/แผ่น แต่คุณภาพสีกลับไม่ติดทนทานสวยงามเหมือนกับสีทาบ้านที่ประกันสีไว้ 10 - 15 ปี ได้เลย ซึ่งแสดงว่า คุณภาพสินค้าและสีไม่ดี ไม่เหมาะสมกับราคากระเบื้องนิวสไตล์ที่แสนแพงเลย

ชื่อสินค้า:   กระเบื้องแผ่นเรียบ นิวสไตล์ ของ SCG
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่