สภาพอากาศเมืองไทยตอนนี้ ภาคเหนือขี้โกงมาก ๆ

ในช่วง 15-18 มกราคม 2565 นี้ กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบริเวณภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาไม่ใช่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะเขาทำนายถูกเผงเลยทีเดียว โดยในช่วง 15-16 มกราคม 2565 นี้มีฝนตกในภาคเหนือตอนบนก็เยอะพอสมควร สำหรับฝนระลอกแรกของปีสำหรับภาคเหนือ 

สำหรับอุณหภูมิก็เป็นที่รู้ ๆ กันว่าทุกครั้งที่คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกพัดมา ภาคเหนือจะอุ่นขึ้นจนร้อนเลยทีเดียว โดยอุณหภูมิวันที่ 14-16 มกราคม 2565 อุ่นขึ้นอย่างชัดเจน แต่หลังจากที่ฝนตกไปแล้วนั้นภาคเหนือก็กลับมาเย็นลงอีกครั้งในวันนี้ (17 มกราคม 2565)แต่ก็นะ ถึงแม้ตอนเช้าจะไม่หนาว แต่กลางวันนี่ภาคอื่นต้องอิจฉามาก เพราะมันไม่ร้อน! เพี้ยนร้อนถ้าดูจากภาพแล้ว ภาคเหนือสุดแสนจะขี้โกงมากเลยทีเดียว เพราะอากาศไม่ร้อนเลย ฝนตกปรอย ๆ + ลมพัดในตอนบ่าย 3 ช่างเป็นอะไรที่โคตรฟินอย่าบอกใครเลยทีเดียวนะครับ 

สำหรับการพยากรณ์อากาศล่วงหน้าต่อไปอีกนั้น ภาคเหนือจะยังคงมีฝนตกต่อไปอีกจนถึงวันที่ 21 มกราคม 2565 ซึ่งนั่นทำให้ภาคเหนือขี้โกงอีกแล้วคือตอนกลางวันอากาศจะไม่ร้อนเลย (ในที่นี้จะขอยกตัวอย่างการพยากรณ์ของอำเภอเมืองเชียงใหม่)


ทีนี้ไปดูบริเวณความกดอากาศสูงจากจีนกันบ้าง ตายเลี้ยวววว! ไม่มีแผ่ลงมาเลย!! เพี้ยนเบลอเพี้ยนเซ็งเป็ดเพี้ยนกินกล้วยแต่ด้วยความขี้โกงของภาคเหนือ  อุณหภูมิลดลงจ้า!! เพี้ยนชอบ ไม่มีลมหนาวจากจีน แต่อากาศหนาว ก็เพราะคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกไงล่ะจ๊ะ ขี้โกงอยู่ภาคเดียวจริง ๆ แล้วให้ลดลงจนถึง 14 องศา!! แหม ลดเยอะกว่าลมหนาวจากจีนระลอกต้นธันวาคมอีกนะ FacepalmFacepalm

กรมอุตุไทยก็ให้ผลคล้าย ๆ กันก็คือจะมีฝนตกต่อไปจนถึง 23 มกราคมเลย และอุณหภูมิจะลดลงเช่นกันขอขอบคุณกรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th/index.php
ขอขอบคุณผลการพยากรณ์ของสำนักต่าง ๆ https://meteologix.com/mm
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่