อุปกรณ์ช่วยเปิด-ปิดไฟฟ้าสำหรับตู้เก็บของ เลือกให้ง่าย เลือกอย่างไร 4 เทคนิคต่อไปนี้มีคำตอบ

อยากให้ตู้จัดเก็บชุดเครื่องแก้วหรือข้าวของต่างๆ สามารถหยิบจับได้ง่าย การเลือกอุปกรณ์เปิด-ปิดไฟฟ้ามาติดตั้ง ถือเป็นช้อยส์ที่น่าสนใจทีเดียว เพราะไม่เพียงสะดวกต่อผู้ใช้งานหนุ่ม-สาวยุคดิจิตัลแต่ยังเป็นประโยชน์มากต่อบ้านที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วย และถ้าสิ่งนี้กำลังเข้าทางคุณ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร เรามีเคล็ดลับการเลือกอุปกรณ์ประเภทนี้มาฝาก เชื่อสิไม่ยากอย่างที่คิด 

ทบทวนก่อนตัดสินใจ 
ก่อนไปสเต็ปเลือกอุปกรณ์เปิด-ปิดไฟฟ้า คุณควรชั่งใจให้แน่นอนว่าพื้นที่ในการติดตั้งตู้รวมถึงข้าวของที่จัดเก็บนั้นสอดคล้องกับการเปิด-ปิดแบบใด บานเฟี้ยม บานสวิง บานเปิดขึ้น หรือบานยกขนานตู้ เพราะแต่ละฟังก์ชันมีผลต่อความสวยงาม และการหยิบจับข้าวของที่สะดวก อาทิเช่น หากมีพื้นที่เล็กแคบ การเลือกบานเปิดขึ้น (เหนือตู้) เพื่อใช้พื้นที่แนวดิ่งให้เกิดความคุ้มค่า ถือว่าเป็นการแก้ไขข้อจำกัดพื้นที่ได้ลงตัวและเหมาะสม

ขอโฟกัสไปที่เรื่องงานก่อน  
อุปกรณ์เปิด-ปิดไฟฟ้างานดีมีคุณภาพ ต้องมาพร้อมกับฟังก์ชันการเปิด-ปิดที่ราบลื่นนุ่มนวล และเงียบสนิท เพื่อช่วยป้องกันความเสียหายของหน้าบานและเสียงที่ไม่พึงประสงค์ต่อการรับฟัง ฉะนั้นไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้ เพราะนอกจากความสะดวกต่อการหยิบจับข้าวของแล้ว อายุการใช้งานของหน้าบานก็เป็นหัวใจสำคัญ ใช้ไปประเดี๋ยวพังประเดี๋ยวชำรุด คงไม่คุ้มค่าต่อการลงทุนแน่นอน รวมถึงควรมีระบบตั้งค่าการเปิด-ปิดตู้ที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนให้ชวนหัวเสียก็จะดียิ่งต่อชีวิตคุณด้วย 

มองให้ครบทุกมิติ 
ไหนๆ ตัดสินใจเลือกใช้อุปกรณ์เปิด-ปิดไฟฟ้าทั้งที ก็ต้องไปให้สุดทาง ถ้าระดับราคาไม่ทิ้งห่างกันมาก หากแบรนด์ใดมีอ็อฟชั่นที่เป็นประโยชน์ต่อเรา ก็ควรจะรับพิจารณาสักนิดส... หนึ่ง อาทิเช่น 
อุปกรณ์เปิด-ปิดไฟฟ้าบางรุ่นมาพร้อมระบบหยุดอัตโนมัติ ในกรณีที่คุณ (หรือผู้สูงอายุ) เผลอวางของทะลักล้นออกมานอกตู้ ก็สามารถเซฟข้าวของไม่ให้เกิดความเสียหายได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นช้อยส์ที่น่าสนใจต่อการลงทุนทีเดียว (*ควรคิดถึงการติดตั้งระบบไฟส่องสว่างภายในตู้ไว้ด้วยก็ดี เพราะตู้มืดๆ อาจพาลให้เกิดอุบัติเหตุก็คงจะไม่เวิร์คเช่นกัน)

หลักปฏิบัติต้องมา 
แค่อ่านรายละเอียดสินค้า และดุ่มเข้าไปซื้อเลยเราไม่แนะนำ ถ้าให้ดีควรเข้าไปสัมผัสทดลองใช้สินค้าที่เล็งไว้ก่อน เพราะจะได้รู้ว่าวัสดุอุปกรณ์เป็นอย่างไร ฟังก์ชันเด็ดเหมือนคำโฆษณาหรือไม่ 
ไม่ต้องรีบด่วนตัดสินใจ เผื่อได้รับคำปรึกษาดีดีมาจากทางร้าน พ่วงในเรื่องของการเลือกใช้ตู้ที่ตอบโจทย์พื้นที่ใช้งานของคุณมาด้วยก็ได้ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่