นี้หรือเปล่า ที่เรียกว่า ยังไม่ลืม

สวัสดี เราแค่อยากรู้ว่า อาการแบบนี้ คือยังไม่ลืม ใช่ป่ะ เราสับสนนะ ว่า ระหว่างไม่ลืม กับพยายามไม่ลืม มันอันไหนกันแน่ เราเลิกกันแฟนเก่าไป ปีนี้ก็ 2 ปีล่ะ เราเป็นฝ่ายบอกเลิกเองแหละ มันมีอะไรหลายๆอย่างที่ทำให้ต้องเลิกกัน ตอนเลิกกัน เราเชื่อว่าเค้ายังรักเราอยู่มาก เราเองก็รักเค้ามากนะตอนนั้น แต่พอเลิกกันไปสัก 3 เดือน เค้าก็มีคนใหม่ ซึ่งคนใหม่เค้า เราก็คิดไม่ถึงว่าจะเป็นคนนี้ แล้วเราก็ยังไม่มูฟออนจนถึงตอนนี้ เอาจริงตอนเลิกกันวันแรก เราลบทุกอย่างที่เกี่ยวกับเค้าหมดเลย ยกเว้นแชทที่คุยกับเค้านะ
 
อาการตั้งแต่เลิกกันไป
1. เวลามีใครทักมาคุย หรืออะไร เราก็คุยนะ แต่เรารุ้สึก ยังไม่อยากมีใคร เรากลัว กลัวว่าถ้าเค้ากลับมา เราจะกลับไปหาเค้าไม่ได้แล้ว
2. เราคิดว่าเราลืมเค้าได้แล้ว แต่ที่เรานึกถึงตลอด เราคิดว่า เค้าก็คือคนที่เคยรัก ยังไงมันก็ไม่ลืมเป็นเรื่องปกติ
3. เราพร้อมจะรับรู้ตลอดว่า เค้าเป็นยังไง 
4. ทุกครั้งที่เจอเค้า เรายังจับมือเค้ามาก เราอยากมองหน้าเค้า เราอยากเห็นเค้ายิ้มให้เรา เราอยากเห็นเค้าคุยกับเรา 
5. ทุกคืน ก่อนจะนอน ถ้าเราไม่นึกถึงเค้า หรือไม่จินตนาการถึงเค้า เราจะนอนไม่หลับ (เพิ่งมาเป็นเอาตอนเลิกกับเค้าไป 5 เดือนกว่า จนถึงตอนนี้)
6. ฝันว่าเค้ากลับมาตลอด บางทีก็ฝันว่าเค้าแต่งงานแล้วชวนเราไปเป็นเพื่อนเจ้าสาวเค้า
7. ทุกครั้งที่ฝันว่าเค้ากลับมา เราตื่นมา จะรู้สึกหน่วง จะดีก็ไม่ดี 
8. เวลาเราโพสอะไรในสตอรี่ แล้วเค้ามาดู เราจะรู้สึกดีมากๆ 
9. เวลาเค้าทักมาหาเรา เราจะไม่กล้าตอบเค้ามาก แต่เราดีใจมากที่เค้าทักมา แค่ถามว่าสบายดีไม เราก็ดีใจมากกกกก
10. เวลามีคนบอกว่าเค้าไม่ดี เรามักจะชอบเถียงว่า เค้าดี เค้าดีมาก เค้าดีกับเรามากๆๆๆๆ เค้าแค่ยังไม่รู้ว่ารักคืออะไรแค่นั้นเอง เค้าไม่ผิด
 
เราไม่กล้าเริ่มต้นใหม่กับใครเลย เรากลัวเค้ากลับมา อีกอย่าง เรากลัวว่าถ้าเค้ารู้ว่าเราคบกับใคร เค้าจะรู้สึกไม่ดี ถึงแม้ในใจเราจะพูดว่า เค้าจะรู้สึกไม่ดีทำไม เค้าเลิกกับเราไปแล้วนะ แล้วเค้าก็มีแฟนใหม่ไปได้แล้วด้วย (เค้าเลิกกับแฟนใหม่เค้าแล้ว) แล้วก็กลัวคนใหม่ด้วย กลัวว่าเค้าจะสัญญาแล้วทำไม่ได้ เรากลัวว่าถ้าคนใหม่มาบอกว่ารัก เรากลัวว่าตัวเราเองจะไม่อิน เราพยายามนึกนะว่า ถ้าเรามีแฟนอีกครั้ง เราจะเป็นยังไง เราเลยลองไปสมัคร Litmatch พอเราคุย เราก็รู้สึกเบื่อ ไม่ถึง 5 นาทีด้วยซ้ำ เวลาคนถามว่ามีแฟนยัง เราก็บอกว่า เรามีแล้ว พอเราคุยกับใครนานๆ สัก 1 ชม. เรามักจะคุยกับคนที่เหมือนกับเรา พอหลังจากนั้น เราก็หายไปเลย เราเบื่อ เราก็ลบ เราไม่กล้าคุยกับใคร เรากลัวเราใจเต้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่